Công nghệ

4 mẹo tăng tốc hệ điều hành Android mà không cần ứng dụng

Hầu hết người sử dụng hệ điều hành Android đều có chung 1 than phiền đó chính là những thiết bị của họ thời gian đầu chạy rất nhanh và mượt mà nhưng càng về sau càng chậm chạp và rùa bò. Đối với người sành thì điều này không làm khó được họ, nhưng thử hỏi đối với những người không rành thì làm sao? Đọc xong bài viết này thì cho dù là người không sành cũng hoàn toàn có thể khôi phục lại phông độ của Android như ban đầu.

Nhiều người truyền tai nhau răng trên kho ứng dụng của google play có những tiện ích giúp ích cho việc này. Điều này cũng đúng 1 phần nào đó thôi bởi vì ứng dụng nó chỉ giải quyết 1 phần mà không can thiệp vào sâu được. Hơn nữa khi cài bất kỳ 1 ứng dụng nào vào thì máy càng nặng hơn thêm mà thôi. 4 mẹo tăng tốc hệ điều hành Android mà không cần ứng dụng dưới đây sẻ giúp các bạn giải quyết vấn đề trên.

1: Gỡ bỏ các ứng dụng không dùng đến và dọn dẹp bộ nhớ
Các bạn có thể theo dõi tình trạng của bộ nhớ bằng cách sau: Setting===>Storage

Tiếp theo các bạn di chuyển sang mục Setting===>Apps để xem những danh sách các ứng dụng được cài đặt trên thiết bị cùng không gian lưu trữ mà nó chiếm dụng.

Công việc bây giờ của bạn là hãy tiến hành sàng lọc và gỡ bỏ các ứng dụng không dùng đến bằng cách nhấn vào ứng dụng cần gỡ bỏ và nhấn Uninstall.

Tiếp theo bạn hãy di chuyển đến Settings===> Storage===>Downloads để tiến hành cho các dữ liệu đã tải về vào thùng rác.

Bây giờ hãy tìm đến Settings===>Storage===>Cached Data và tiến hành xóa các dữ liệu đệm để giải phóng bộ nhớ cho thiết bị.

2: Hạn chế tối đa những Widget không cần thiết
Widget là một trong những tiện ích không thể thiếu trong Android, nhưng bên cạnh đó nó cũng chính là một trong những tác nhân gây ra tình trạng làm cho Android trở nên ì ạch và nặng nề.

Vâng! chính vì thê nên các bạn cần phải cân nhắc và sàng lọc ra những Widget thực sự cần thiết đối với thiết bị của mình nhằm giúp cho thiết bị được hoạt động nhẹ nhàng và giải tải bộ nhớ cho Android.

3: Tắt những ứng dụng chạy nền không cần thiết
Những ứng dụng chạy nên luôn tiêu tốn tài nguyên của hệ thống rất nhiều. Việc có nhiều ứng dụng chạy nền nó sẻ ảnh hướng rất nhiều đến tốc độ của thiết bị. Để tìm ra những ứng dụng làm làm chậm thiết bị, bạn phải kích hoạt chế độ dành cho nhà phát triển Developer Options.

Sau khi đã kích hoạt xong chế độ này các bạn vào tùy chọn Process Stats trong Developer Options. Tại đây bạn sẽ có được thông tin về thời gian, mức sử dụng RAM của các ứng dụng đang chạy trên nền hệ thống.

Để tìm hiểu xem bạn sẽ tiết kiệm được bao nhiêu % pin khi tắt ứng dụng chạy nền, hãy truy cập vào Settings===> Battery.

Nếu nhận thấy ứng dụng nào đó ít sử dụng nhưng chiếm khá nhiều % pin và RAM thì bạn hãy tiến hành vô hiệu hóa nó bằng cách truy cập vào Settings===>Apps===> ứng dụng cần vô hiệu hóa===>Force Stop.

4: Khởi động lại thiết bị của bạn
Đây là một trong những cách đơn giản và hiệu quả nhất nếu như thiết bị của bạn quá chậm chạp. Việc làm này giúp cho thiết bị ngăn chặn được những ứng dụng không cần thiết bắt đầu quá trình chạy nền. Hơn nữa bước này cũng làm cho bộ nhớ của thiết bị được giải phóng và trở lại lúc bình thường.

Trên đây là 4 cách để giúp thiết bị chạy hệ điều hành Android lấy lại phông độ như thuở ban đầu của nó. Hy vọng 4 thủ thuật mẹo vặt đơn giản này ít nhiều giúp ích được cho các bạn. Nếu các bạn còn mẹo nào nữa thì gởi thông tin về Email thuthuattonghop.com@gmail.com để giúp chúng tôi hoàn thiện nhé. Cảm ơn!

 

Những bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button