Làm đẹp

5 cách xử lý gọn gẽ cho những nàng mũi tẹt

Khuôn mặt đẹp không thể thiếu sự xuất hiện của chiếc mũi thẳng. Và chiếc mũi tẹt sẽ không còn cơ hội làm khó bạn nếu bạn biết 5 cách xử lý thông minh dưới đây.

Rất nhiều chị em vì mặc cảm với chiếc mũi tẹt kém xinh mà đã tìm đến những địa chỉ dao kéo không uy tín để rồi tự nhận về cho mình những cái kết không nói nên lời. Trên thực tế có rất nhiều cách đơn giản hơn để có thể có được chiếc mũi cao thẳng thanh tú. Dưới đây là 5 cách xử lý gọn gẽ nhất mà nàng mũi tẹt nên tham khảo ngay.

  1. Đẩy mũi

Thoạt nghe có vẻ như đây chỉ là một động tác quá đỗi bình thường không có tác dụng gì nhưng nếu chị em thực hiện nó hàng ngày sẽ thấy điều kỳ diệu xảy ra. Đẩy mũi là động tác thể dục cho mũi vô cùng đơn giản, bạn có thể tập nó mọi lúc mọi nơi trong ngày.

Bất cứ khi nào có thời gian rảnh, bạn chỉ cần dùng ngón tay trỏ đặt lên đầu chóp mũi rồi dùng lực của ngón tay đẩy nâng đầu mũi lên, rồi từ từ thả xuống nhẹ nhàng. Cứ lặp đi lặp lại động tác này, bạn sẽ sớm nói lời chia tay chiếc mũi tẹt đáng ghét kia.

  1. Cười nhăn/chun mũi

Người ta vẫn nói “một nụ cười bằng mười thang thuốc bổ” mà không biết rằng một nụ cười bây giờ còn bằng cả mười lần dao kéo. Nụ cười là một món quà quý giá mà tạo hóa đã ban cho con người không chỉ để thể hiện niềm vui thú, sự hạnh phúc mà còn là một liệu pháp hiệu quả giúp chiếc mũi thẳng hơn, cao hơn, nhỏ hơn.

Kiểu cười nhăn mũi (hay còn gọi là chun mũi) dưới đây có xu hướng kéo mũi lên trên tạo sự co thắt cơ sống mũi rất hiệu quả. Cố gắng thực hiện 20 – 30 lần mỗi ngày, sau một thời gian bạn sẽ thấy điều mình mong chờ.

  1. Ép mũi

Bên cạnh đó, ép mũi cũng là bài tập rất hữu ích cho những ai muốn cải thiện dáng mũi mà lại không muốn mất tiền đi thẩm mỹ. Việc cần là chỉ là lấy hai ngón tay trỏ đặt hai bên cánh mũi, dùng lực nhấn từ ngoài vào trong ở hai bên cánh mũi. Động tác này nên được thực hiện đều đặn mỗi ngày, ngay khi bạn có thời gian rảnh rỗi.

  1. Thở và di chuyển khí trong khoang miệng

Sử dụng chính hơi thở cũng là một trong những cách làm thông minh có thể giúp thay đổi hình dáng của chiếc mũi của bạn. Cách thực hiện rất đơn giản, dùng ngón tay cái ấn giữ một bên và hít thở với lỗ mũi bên đối diện. Cứ sau vài nhịp thở lại chuyển sang ấn bên mũi còn lại.

Tập di chuyển không khí trong khoang miệng.

Bên cạnh động tác thở như trên hãy kết hợp với việc tập di chuyển khí trong khoang miệng. Có thể bạn chưa biết, lực tác động của đôi má ảnh hưởng đến cơ mũi thường xuyên sẽ làm cho hình dáng của chiếc mũi được cải thiện đáng kể. Đầu tiên hãy hít một hơi thật sâu sau đó phùng má lên hết cỡ, từ từ thực hiện sự điều tiết lượng hơi trong miệng di chuyển theo hướng tròn đều trong khoang miệng. Lưu ý mỗi hướng giữ trong 5 giây rồi lại di chuyển sang hướng khác.

  1. Xoa bóp

Sở dĩ xoa bóp có thể khiến cho hình dáng chiếc mũi thay đổi bởi động tác này chính là cách để tác động trực tiếp vào các vị trí huyệt khu vực mũi.

Nếu muốn nhanh chóng cải thiện dáng mũi hãy bắt đầu bằng việc vuốt dọc hai bên cánh mũi trước, sau đó ấn vào huyệt ấn đường, bóp mũi… Những bài tập xoa bóp mũi hàng ngày cũng có thể giúp bạn có được một chiếc mũi thẳng mà không cần phải phẩu thuật.

Những bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button