Tin tức

Bảo trì máy nén khí cần lưu ý thông tin gì?

Bạn cần chú ý bảo trì máy nén khí đúng cách để có được hệ thống bền bỉ!

Khi nhiệt độ ấm lên, nó có thể bắt đầu gây hại cho máy nén khí của bạn. May mắn thay, những điều cơ bản của việc bảo trì máy nén khí rất đơn giản, nhưng rất quan trọng. Như mọi khi, hãy tuân thủ chế độ bảo dưỡng do nhà sản xuất chỉ định Tuy nhiên, hãy nhớ rằng những khuyến nghị này dựa trên tuổi thọ của máy chứ không phải hiệu quả sử dụng năng lượng. Bảo trì máy nén khí thường xuyên hơn sẽ tăng hiệu suất và tiết kiệm tối đa chi phí vận hành.

Nhiệt độ cao sẽ dẫn đến nhanh hư hại máy nén khí!

Nhiệt làm cho động cơ, ổ trục và dầu bị hỏng. Nó cũng làm cho máy nén làm việc nhiều hơn cho cùng một thể tích khí nén. Máy nén khí là máy loại bỏ nhiệt vì khoảng 95% năng lượng mà máy nén khí sử dụng bị loại bỏ với môi trường xung quanh dưới dạng nhiệt! Cũng cần lưu ý rằng không khí mùa hè nóng hơn có thể giữ ẩm nhiều hơn, điều này làm hỏng hệ thống khí nén của chúng ta, khiến việc bảo trì máy nén khí trở nên quan trọng.

Làm sạch máy nén khí!

Bộ làm mát liên động làm mát không khí giữa các công đoạn,  tăng hiệu suất nén  của máy. Làm mát nhiều hơn đồng nghĩa với hiệu suất cao hơn. Bộ làm mát không khí bẩn làm tăng điện năng tiêu thụ vì không khí nóng cần nhiều năng lượng để nén hơn không khí mát. Khi nhiệt độ trong máy nén tăng lên theo thời tiết, việc giữ sạch tiếng kêu của bộ làm mát này là rất quan trọng đối với hiệu suất.

Vệ sinh bộ giàn làm mát máy nén khí?

Bạn đoán nó là bộ làm mát sau khi quá trình nén hoàn tất. Bộ làm mát sau làm giảm nhiệt độ của khí nén gần đây đang nóng. Việc làm mát này làm cho một phần đáng kể hơi ẩm trong không khí ngưng tụ ra ngoài, giảm tải ẩm cho máy sấy. Bộ làm mát sau nên xả không khí cao hơn nhiệt độ môi trường khoảng 20 F. Nhiệt độ thấp hơn sẽ tốt hơn và có nghĩa là máy sấy phải loại bỏ ít nước hơn. Giữ cho bộ làm mát sau sạch sẽ trở nên quan trọng hơn khi thời tiết ấm lên.

Kiểm tra dầu máy nén khí?

Bộ làm mát dầu giữ cho dầu máy nén ở dưới 190F (lý tưởng là 180-185 F). Trên 190-195 F, tuổi thọ của dầu bắt đầu bị rút ngắn đáng kể (giảm 25% tuổi thọ) khi dầu phát triển tannin. Nếu nhiệt độ dầu càng tăng thì tuổi thọ của dầu càng giảm. Dầu ở 200F sẽ có một nửa thời gian hữu ích so với ở 180F. Nhiệt độ dầu cao dẫn đến việc lớp dầu bóng trong các đường dẫn dầu rất dễ bị hư hại, làm giảm hiệu suất và tốn kém chi phí để loại bỏ.

Ngược lại, dầu nguội (dưới 180) sẽ bắt đầu mang theo nước. Điều này gây ra sự thải nhiệt ít hơn, độ bôi trơn của dầu thấp hơn, hỏng ổ trục khí nén sớm và hỏng hóc sớm các bộ phận khác được bôi trơn bằng dầu máy nén khí. Giữ bộ làm mát dầu sạch sẽ và theo dõi nhiệt độ dầu máy nén trên các vòng hàng ngày của bạn để sớm bắt được nhiệt độ dầu thấp hoặc cao.

Thường xuyên kiểm tra dầu máy nén khí khi dầu có tuổi thọ cao sẽ cho thấy dầu bị hỏng trước khi dầu có vấn đề. Thử nghiệm dự đoán này có thể được thực hiện rất chi phí hợp lý tại chỗ với bộ thử nghiệm TAN (Tổng số axit). Cũng nên gửi dầu định kỳ để kiểm tra tại phòng thí nghiệm. Điều này cho phép bạn tìm kiếm dấu hiệu của các vấn đề nghiêm trọng khác mà bộ TAN không thể kiểm tra. Liên hệ với chúng tôi  để có bộ thử TAN hoặc bộ lấy mẫu dầu miễn phí.

Kiểm tra áp suất của máy

Như chúng ta đã nói ở trên, không khí đã nóng cần nhiều năng lượng hơn cho cùng một tốc độ dòng chảy ở đầu ra của máy nén. Không khí lạnh, sạch, khô  là những gì máy nén khí của bạn cần ở đầu vào. Tất nhiên, nhiệt độ không phải là tất cả. Đảm bảo rằng đầu vào không khí ở vị trí cách xa bụi bẩn, chất gây ô nhiễm và các tháp giải nhiệt. Xác định vị trí đầu vào không khí ở nơi dễ tiếp cận để thay đổi bộ lọc không khí đầu vào.

Đồng thời theo dõi máy đo chênh lệch áp suất khí đầu vào. Nếu nó đang đọc trên 2-3 PSIG, hãy thay đổi bộ lọc khí đầu vào. Không có đồng hồ đo chênh lệch áp suất đầu vào? Bạn nên. Nó rất được khuyến khích nếu bạn muốn tiết kiệm năng lượng. Khoảng thời gian lọc gió đầu vào tối thiểu được khuyến nghị là hai lần mỗi năm. Môi trường của bạn có thể yêu cầu thay đổi thường xuyên hơn.

Những bài viết liên quan

Kiểm tra thêm
Close
Back to top button