Tin tức

Bạt lót hồ HDPE nên sử dụng loại nào phù hợp và hiệu quả?

Bạt lót hồ được sử dụng phổ biến hiện nay chính là loại màng chống thấm HDPE. Chúng được sử dụng đa dạng để lót các hồ nuôi tôm, cá. Với những ưu điểm chống thấm nổi bạt, bạt HDPE sẽ mang đến môi trường sống lý tưởng cho tôm, cá. Tuy nhiên để lót hồ nuôi tôm, cá thì  nên sử dụng loại bạt HDPE nào phù hợp?

Phân loại bạt lót hồ HDPE cơ bản

Màng nhựa HDPE được sử dụng nhiều trong cuộc sống bởi chúng có nhiều ưu điểm nổi bật. Ứng dụng phổ biến nhất chính là được sử dụng như một lớp lót chống thấm cho các công trình đặc biệt. Việc sử dụng màng HDPE là cần thiết để giúp đáp ứng tốt nhu cầu sử dụng cũng như tiêu chuẩn kỹ thuật đề ra. Bạt HDPE được sản xuất với đa dạng các chủng loại khác nhau. Có thể phân thành nhiều dạng như:

Bạt nhựa HDPE được sử dụng để lót hồ tôm, cá

Bạt nhựa HDPE được sử dụng để lót hồ tôm, cá

Dựa vào nguồn gốc xuất xứ

Màng HDPE là một vật liệu được sử dụng rất nhiều và có tính ứng dụng cao. Do đó mà dựa vào nguồn gốc xuất xứ thì bạt HDPE được chia thành nhiều loại cơ bản nhất như sau:

  • Bạt HDPE nội địa Việt Nam.

  • Màng HDPE nguồn gốc Thái Lan.

  • Bạt HDPE nguồn gốc Malaysia.

  • Màng nhựa HDPE nguồn gốc Đài Loan.

Các quốc gia sẽ đều có những tiêu chuẩn riêng cho các dòng sản phẩm của mình. Sự đa dạng về nguồn gốc của các loại bạt nhựa HDPE sẽ mang đến nhiều sự lựa chọn phù hợp với nhu cầu sử dụng cũng như điều kiện kinh tế của người dùng.

Dựa vào độ dày của bạt HDPE

Ngoài xuất xứ, nguồn gốc thì các loại bạt nhựa chống thấm HDPE còn được phân loại dựa vào độ dày. Thông thường, các loại màng chống thấm HDPE sẽ được sản xuất với độ dày từ 0.1 – 3mm. Cụ thể từng loại như sau:

  • Bạt nhựa chống thấm HDPE dày 0.3 – 0.5mm: Loại bạt này có ưu điểm nhẹ và dễ vận chuyển, thường sử dụng để lót hồ nuôi thủy hải sản.

  • Màng chống thấm HDPE 1.0 – 1.5mm: Với độ dày này, bạt nhựa HDPE sẽ được sử dụng phổ biến trong việc chống thấm, lót các hồ xử lý chất thải ở những nhà xưởng, khu công nghiệp.

  • Bạt HDPE 1.5 – 2mm: Độ dày lý tưởng này sẽ giúp chúng được sử dụng phổ biến trong lót chống thấm các bãi rác, khu vực chứa chất thải.

Bạt nhựa HDPE lót hồ có độ dày 0.3 - 0.5mm

Bạt nhựa HDPE lót hồ có độ dày 0.3 – 0.5mm

Bạt lót hồ cá, tôm nên sử dụng loại nào hiệu quả và an toàn?

Các loại bạt nhựa HDPE được sử dụng rất nhiều trong việc lót hồ nuôi tôm, cá, thủy hải sản. Các loại bạt lót ao tôm sẽ có những đặc điểm riêng bởi chúng được sử dụng để thi công hồ nuôi thủy hải sản. Vì vậy mà trên thực tế để đảm bảo kinh tế cũng như hiệu quả thì loại bạt nhựa HDPE được sử dụng thường có độ dày từ 0.3 – 0.5mm.

Với độ dày này sẽ vừa đảm bảo tính chống thấm vừa tạo môi trường tốt nhất cho thủy hải sản sinh sống. Đặc biệt các loại bạt có độ dày như vậy cũng sẽ có giá thành hợp lý và giúp tiết kiệm nhiều chi phí tốt nhất. Trên thực tế, loại màng chống thấm HDPE độ dày 0.3 – 0.5mm đã được sử dụng nhiều trong những hồ nuôi tôm, cá.

Việc lựa chọn loại bạt lót hồ tôm, cá phù hợp sẽ mang đến hiệu quả sử dụng tốt cũng như hạn chế sự lãng phí. Hiện nay, Ngọc Phát chính là đơn vị uy tín chuyên cung cấp và phân phối đa dạng các loại bạt HDPE khác nhau. Liên hệ ngay với Công ty để được báo giá bạt HDPE ưu đãi nhất:

Vải địa kỹ thuật Ngọc Phát

Địa chỉ 1: Thôn 5, Xã Nhật Tân, huyện Kim Bảng, tỉnh Hà Nam

Địa chỉ 2: 32 P. Đại Từ, Khu đô thị Đại Kim, Hoàng Mai, Hà Nội

Điện thoại: 098 968 66 61

Email: vaidiangocphat@gmail.com

Có thể bạn quan tâm:

>> Một số điều có thể bạn chưa biết về vải địa kỹ thuật chống thấm

>> Tin tức

 

Những bài viết liên quan

Back to top button