Bất động sản

Chia sẻ bí quyết đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng hiệu quả

Thị trường bất động sản nghỉ dưỡng ngày càng nở rộ nhất là khu vực ven biển. Dưới đây là một số lưu ý quan trọng giúp đầu tư BĐS hiệu quả, mang lại nhiều lợi nhuận.

Xu hướng đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng ven biển:

Hiện nay, hàng loạt các nhà đầu tư trong và ngoài nước đã mua lại các khu ven biển để có phát triển các dự án BĐS nghỉ dưỡng. Trong đó, những cái tên không thể không nhắc tới như Vingroup, FLC Group với rất nhiều các dự án quy mô lớn thuộc vùng ven biển Quảng Ninh, Nha Trang, Phú Quốc…

Tiềm năng của việc đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng ven biển là rất lớn và là xu hướng ngày càng tăng nhiệt không chỉ với những dự án quy mô lớn của các taaoj đoàn trong nước mà cả sự xuất hiện của các “ông lớn” quốc tế.

Nguyên nhân của xu hướng đầu tư này được tạp chí Welth-x (Singapore) đưa ra là các nhà đầu tư siêu giàu ở Châu Á, châu Âu hay Bắc Mỹ đang có xu hướng đầu tư các dự án khu vực Đông Nam Á. Tuy nhiên, khách du lịch nghỉ dưỡng chưa được ổn định và sẽ thu hút nhiều hơn nếu môi trường kinh doanh minh bạch hơn.

Cách đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng ven biển hiệu quả:

Bất kỹ chủ đầu tư nào cũng muốn nhanh chóng thu về lợi nhuận cao. Để đạt được điều này cũng cần có chiến thuật thông minh. Hãy tham khảo những cách đầu tư BĐS nghỉ dưỡng mang lại hiệu quả tốt nhất dưới đây.

1. Tham khảo tiềm năng du lịch của dự án

Rất nhiều nhà đầu tư thường có thói quen chỉ xem dự án mà không nắm rõ ưu nhược điểm về tình hình phát triển du lịch nơi dự án được chào bán.

Thực tế, việc xem xét các thông tin liên quan đến dự án BĐS nghỉ dưỡng, bao gồm cả những chính sách sắp được ban hành với dự án từ Bộ, ban ngành của Nhà nước là yếu tố đầu tiên cần quan tâm khi đầu tư. Việc này sẽ hạn chế nhiều rủi ro cho nhà đầu tư và gia tăng lợi nhuận.

2. Vị trí của dự án

Theo thống kê, 90% các dự án bất động sản nghỉ dưỡng được đầu tư là ở khu vực ven biển, ở những nơi trung tâm, gần bãi biển, tuyến đường thuận tiện cho giao thông. Những nơi có lợi thế vị trí địa lý như vậy sẽ đảm bảo chắc chắn cho việc đầu tư đem lại lợi nhuận cao với lượng khách thường xuyên lui tới.

3. Lựa chọn chủ đầu tư uy tín

Phân khúc BĐS nghỉ dưỡng, điều quan trọng hơn hết là phải chọn được chủ đầu tư có uy tín. Bởi đầu tư bất động sản là lĩnh vực đặc thù, đòi hỏi vốn đầu tư nhiều và dài hạn.

Hơn thế nữa, ở những khu nghỉ dưỡng đẹp, hiện đại và đạt chất lượng, thu hút khách hàng hay không còn phụ thuộc cả vào năng lực tài chính, kinh nghiệm hoạt động của nhà đầu tư.

Vận hành một hệ thống du lịch nghỉ dưỡng không phải là chuyện đơn giản. Chỉ những đơn vị quản lý chuyên nghiệp thì những chiến dịch quảng bá, tiếp thị cho sản phẩm sẽ đem lại hiệu quả tốt hơn, có những định hướng phát triển bền vững lâu dài. Bỏ đồng vốn vào những dự án có chủ đầu tư uy tín như vậy cũng là cách đầu tư an toàn, hiệu quả.

4. Sự khác biệt của dự án

Mỗi dự án bất động sản nghỉ dưỡng khác nhau luôn sở hữu những điểm khác biệt mà nhà đầu tư nên cân nhắc. Bởi chính điểm khác biệt này sẽ quyết định hiệu quả đầu tư mà dự án đem lại.

Tốt hơn hết, bạn nên chọn đầu tư vào những dự án có đầy đủ các dịch vụ tiện ích và có những điểm nổi bật như sinh thái, chất lượng sản phẩm, môi trường dự án…

5. Cân đối dòng tiền đầu tư

Nhà đầu tư cần xác định đang bước vào cuộc đua đường trường, hút vốn trung và dài hạn. Trường hợp vay để đầu tư lãi suất không vượt quá 11%/năm với chu kỳ 10 năm thì sẽ có khả năng sinh lời. Cách tốt nhất để tránh được rủi ro khi đầu tư cần tham khảo những ý kiến tư vấn của các chuyên gia trước khi đi tới quyết định cuối cùng.

Những bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button