Công nghệ

Các bộ phận điều khiển và cảm biến của xe tự hành AGV

Cấu tạo Xe AGV có nhiều chi tiết khác nhau đảm bảo khả năng vận hành được hiệu quả và an toàn. 

Các bộ phận của xe tự hành

  • Bộ điều khiển trung tâm
  • Bộ điều khiển trung tâm này được lập trình nhằm điều khiển xe tự hành AGV chạy độc lập hoặc kết hợp cùng với nhiều xe khác nhau. Bộ phận điều khiển cũng giúp xe chạy theo sự quản lý, giám sát của trung tâm điều hành.
  • Bộ phận kết nối xe hàng: Là bộ phận có chức năng kết nối với xe hàng. Chúng được cài đặt để hoạt động tự động hoặc thủ công bằng tay theo yêu cầu.
  • Cảm biến vị trí: Cảm biến vị trí này được sử dụng để xác định những điểm mốc như: điểm trả hàng, lấy hàng, điểm rẽ, điểm dừng hoặc vị trí để sạc pin.v.v… Cùng với đó, chúng còn giúp trung tâm điều khiển xác định được vị trí chính xác xe ở trên bản đồ di chuyển của phương tiện.

Các doanh nghiệp có thể tham khảo những phương án sử dụng khác nhau. Ví dụ như: thẻ từ, đầu đọc sử dụng chính những đoạn băng từ để xác định chính xác vị trí v.v…

Giao diện người dùng

Với giao diện người dùng, chúng sẽ có nhiều chi tiết khác nhau bao gồm màn hình, hệ thống nút nhấn và đèn báo. Cụ thể:

Màn hình: Được sử dụng khi cài đặt tham số cho xe vận hành. Chi tiết này cũng sẽ hiển thị thông tin về tình trạng máy, vị trí của xe và trạng thái hoạt động cụ thể trên bản đồ di chuyển.

Nút ấn và đèn báo: Quá trình điều khiển và cài đặt màn hình giúp giảm những nút ấn và đèn báo một cách tối đa. Chính vì vậy, những nút ấn và đèn báo còn bao gồm những chi tiết khác nhau như nút dừng khẩn cẩn, nút xác nhận hoàn thành công việc, đèn báo trạng thái hoạt động của xe, công tắc chuyển mạch Auto/ Manual…

Kết cấu cơ khí: Gồm nhiều chi tiết khác nhau như khung xe, bánh xe, vỏ xe, máy gá hoặc những chi tiết cấu thành khác của xe nâng AGV. Đây là những chi tiết vô cùng quan trọng quyết định sự chắc chắn, khả năng bám dính mặt đường, vận hành êm ái, bền bỉ, lâu dài trong điều kiện công nghiệp khác nhau của loại xe này. Những chi tiết kết cấu này được kết hợp với nhau nhằm tạo nên một chiếc xe hoàn chỉnh.

Thiết bị truyền nhận dữ liệu

Trong khi làm việc, xe tự hành AGV truyền và nhận dữ liệu với trung tâm điều hành thông qua hệ thống thu phát sóng từ xa. Cách này sẽ giúp nâng cao tính linh hoạt, hoạt động truyền gửi thông tin ở những vị trí trong phạm vi phủ sóng của xe tự hành AGV.

Pin và sạc của xe

Hiện nay, có nhiều loại pin và sạc của xe AGV khác nhau. Chẳng hạn như:

  • Pin Lithium, 
  • Pin Lithium sắt photphat – LIFE04, 
  • Ắc quy chì axit, acquy khô… 
  • Sạc cũng có rất nhiều loại khác nhau, khách hàng có thể lựa chọn kiểu sạc tự động hay sạc bằng tay tùy thuộc nhu cầu và đặc điểm hệ thống.

Intech Group – đơn vị cung cấp xe tự hành uy tín

Là đơn vị đi đầu trong lĩnh vực tự động hóa tại Việt Nam với rất nhiều sản phẩm phục vụ trong các ngành công nghiệp như: Robot AGV Intech, nhà kho thông minh, hệ thống phân loại…

Trong đó xe tự hành AGV của Intech Group chuyên ứng dụng vào việc vận chuyển hàng hóa linh hoạt hoặc thao tác, trung chuyển trong các công đoạn sản xuất mà không cần sự con người, được sử dụng cho nhiều ngành công nghiệp và cho các giai đoạn, khâu sản xuất khác nhau. 

Thông tin liên hệ: 

  • Địa chỉ: Lô 5+6, KCN Lai Xá, Kim Chung, Hoài Đức, Hà Nội
  • Holine: 0983113387

Xem thêm: 

https://blogcongdong.net/quan-niem-sai-lam-ve-anh-huong-cua-thoi-tiet-doi-voi-viec-lap-dat-bang-dieu-khien-nang-luong-mat-troi/

https://blogcongdong.net/cac-loai-da-that-su-dung-de-lam-that-lung-nam-co-dac-diem-gi/

 

Những bài viết liên quan

Back to top button