Tin tức

Các phân đoạn thị trường cho thị trường quần áo bán lẻ

Phân đoạn thị trường là quá trình phân chia người tiêu dùng thành nhiều loại khác nhau dựa trên các đặc điểm phân biệt. Động lực đằng sau việc phân đoạn thị trường là nó giúp các nhà bán lẻ xác định những khách hàng có nhiều khả năng mua sản phẩm của họ nhất. Các nhà bán lẻ quần áo nhỏ, nhà bán buôn và nhà sản xuất chủ yếu tập trung vào nhân khẩu học, tính cách và nhu cầu khi phân khúc thị trường của họ.

Điều này cho phép họ tiếp cận tốt hơn người tiêu dùng và khách hàng không mua thông qua quảng cáo và các nỗ lực tiếp thị khác. Các công ty này cũng có thể phân biệt hơn nữa các sản phẩm quần áo của họ với các đối thủ cạnh tranh chính. Có một số loại phân khúc thị trường chính được sử dụng trong thị trường quần áo bán lẻ.

Tham khảo: Tuyệt chiêu kinh doanh quần áo online thành công 100%

Phân đoạn liên quan đến giới tính

Các nhà bán lẻ quần áo nhỏ thường xuyên sử dụng phân khúc giới tính. Ví dụ: các cửa hàng bách hóa nhỏ, độc lập có thể bán các dòng quần áo cho cả nam và nữ. Những dòng quần áo này có thể bao gồm trang phục bình thường và trang phục công sở cho cả hai giới tính. Các mặt hàng quần áo đặc trưng của cửa hàng bách hóa thường phụ thuộc vào mùa.

Ví dụ, quần short nam sẽ chủ yếu được bán vào mùa xuân và mùa hè. Một cửa hàng quần áo nhỏ cũng có thể chuyên về một giới tính cụ thể, bán đồ nam hoặc đồ lót nữ.

Phân đoạn liên quan đến độ tuổi

phân đoạn liên quan đến độ tuổi

Tuổi tác là một yếu tố phân biệt khác hoặc nhân khẩu học giúp các nhà bán lẻ quần áo xác định đối tượng mua hàng của họ. Nhiều nhà sản xuất quần áo nhắm đến các cô gái tuổi teen với các dòng thời trang mới hợp thời trang của họ, bao gồm quần jean, áo cánh và các loại quần áo khác. Họ thường quảng bá những dòng quần áo này vào cuối tháng Bảy và tháng Tám, trước khi năm học bắt đầu.

Toàn bộ lĩnh vực trẻ em đại diện cho một nhóm mua hàng khả thi khác trong việc bán hàng may mặc, theo MarketResearch.com. Các nhà bán lẻ quần áo trẻ em cũng có thể bán các mặt hàng liên quan thu hút trẻ em và cha mẹ của chúng. Trẻ sơ sinh và trẻ mới biết đi đại diện cho các phân đoạn bổ sung liên quan đến độ tuổi. Một số nhà sản xuất và nhà bán buôn nhỏ có thể chỉ tập trung vào thị trường trẻ sơ sinh và trẻ mới biết đi, vì phân khúc này có quy mô đủ lớn.

Phân đoạn địa lý

Các nhà tiếp thị và nhà bán lẻ hiểu biết biết rằng sở thích quần áo của khách hàng khác nhau ở các vùng hoặc khu vực địa lý khác nhau. Một yếu tố quyết định là thời tiết. Ví dụ, những người sống ở vùng khí hậu ấm hơn mặc quần đùi và đồ bơi trong thời gian dài hơn. Ngược lại, thị trường áo khoác và áo khoác lớn hơn ở những vùng lạnh hơn của đất nước.

Xu hướng quần áo cũng có thể thay đổi theo khu vực địa lý. Ví dụ: các nhà bán lẻ hoặc nhà sản xuất hàng may mặc thời trang cao cấp nhất chỉ có thể bán quần áo của họ ở các thị trường độc quyền như Thành phố New York và Los Angeles.

Phân đoạn liên quan đến hành vi

Theo NetMBA.com, một trang web tham khảo kinh doanh trực tuyến, lựa chọn của người tiêu dùng trong các sản phẩm, bao gồm cả quần áo, cũng có thể liên quan đến hành vi. Ví dụ, khách hàng có thể mua một dòng quần áo của nhà sản xuất nhỏ để có uy tín. Họ cũng có thể mua sắm tại một số cửa hàng quần áo nhất định để có chất lượng, dịch vụ tốt hơn hoặc các yếu tố khác vô cùng quan trọng đối với họ.

Các nhà tiếp thị và bán lẻ quần áo nhỏ cũng có thể thu hút phân khúc liên quan đến hành vi với các sản phẩm liên quan đến ngày lễ. Ví dụ: các nhà bán lẻ quần áo có thể bán các màu phổ biến là đỏ và xanh lá cây trong mùa lễ.

Phân khúc phong cách sống

Phong cách sống đại diện cho một phân khúc thị trường khác, trong đó các nhà sản xuất và bán lẻ quần áo nhỏ dựa trên lựa chọn sản phẩm của họ. Ví dụ, các nhà sản xuất quần áo sản xuất quần áo cho thợ săn hoặc quân nhân bán quần áo ngụy trang và quần áo quân sự để đáp ứng nhu cầu lối sống của khách hàng. Ý kiến ​​cũng có thể đóng một vai trò trong việc người tiêu dùng mua gì trong phân khúc cụ thể này. Ví dụ, một nhà sản xuất áo khoác có thể cần sản xuất áo khoác giả lông thú thay vì áo khoác lông thú cho những người nhạy cảm hơn với quyền lợi động vật.

Nếu bạn muốn có một trang website để bán quần áo online, giúp tăng doanh thu gấp 2 lần. Xem ngay tại đây.

Các bạn có thể đọc thêm các bài viết khác của Blogcongdong.net ở mục Tin tức

 

 

Những bài viết liên quan

Back to top button