Kiến thức chung

Cách đuổi gián tận gốc từ các nguyên liệu thiên nhiên?

Gián là con vật hôi hám, đáng sợ, mang nhiều mầm bệnh nguy hiểm mà ai cũng muốn tránh xa. Chúng hiện hữu ở khắp mọi nơi trong ngôi nhà của chúng ta: trong bếp, tủ quần áo, phòng ngủ…Bạn có thể áp dụng cách đuổi gián bằng các nguyên liệu thiên nhiên rẻ tiền mà lại an toàn được nhiều người

Gián rất sợ mùi hành tây, vì vậy hành tây được xem là loại củ đuổi gián hiệu quả mà an toàn nhất. Cắt đôi củ hành tây để trong bếp nơi mà gián hay đến, hành tây không chỉ đuổi gián mà còn làm chậm quá trình biến hóa của thức ăn. Không những thế hành tây còn giúp lọc không khí, và chống cảm cúm rất tốt. Bạn cho một củ hành hành tây trong phòng ngủ, vừa đuổi gián vừa lọc không khí rất tốt cho sức khỏe.

2. Cách diệt gián bằng nước gạo

Mùi của nước vo gạo rất hấp dẫn gián, bạn có thể tận dụng nước vo gạo để bẫy gián. Bằng cách cho nước vo gạo cùng một vài mẩu bánh mì vào bình có miệng nhỏ, sau đó đặt vào nơi gián hay lui tới. Gián sẽ bị thu hút bởi mùi của nước vo gạo và chui vào trong lọ. Chúng sẽ thể ra được và chết ngập trong nước.

3. Cách đuổi gián bằng phèn chua

Sử dụng phèn chua không chỉ có thể đuổi gián mà kiến cũng phải tránh xa. Hòa tan phèn chua trong nước nóng, sau đó lấy giẻ nhũng vào nước phèn chua để lau sàn nhà, lau ở những ngóc ngách mà chúng hay tới. Nước phèn chua sẽ thâm nhập vào vào các khe hở của sàn nhà, kết tụ lại đấy khiến gián, kiến không gián đến gần.

4. Cách đuổi gián bằng vỏ cam, vỏ chanh

Sau khi ăn cam và chanh xong bạn nên giữ lại vỏ, chúng là nguyên liệu để đuổi gián cực hiệu quả đấy. Bạn phơi khô vỏ cam, vỏ chanh, sau đó để ở nơi nhiều gián, chúng sẽ sợ và chạy mất.

 

5. Cách đuổi gián bằng lá tía tô

Lá tía tô cũng được áp dụng để đuổi gián cực hiệu quả. Bạn chỉ cần lấy 1 nắm lá tía tô cho cùng với 3 – 5 thìa đường, cho vào cối giã nhỏ. Để vào nơi gián trú ngụ, sau 1 – 2 tuần bạn sẽ không còn nhìn thấy bóng dáng con gián nào nữa.

6. Cách đuổi gián bằng xà phòng

Đơn giản mà mang lại hiệu quả không kém là sử dụng xà phòng để diệt gián. Bạn rắc một ít xà phòng vào khu vực nhiều gián, chúng sẽ ăn xà phòng và bị chết. Sau đó bạn chỉ cần quét dọn xác gián đi thôi.

Bạn sẽ không cần phải sử dụng các chất hóa học độc hại để đuổi gián, ảnh hướng tới bầu không khí cũng như ảnh hưởng sức khỏe gia đình bạn. Các cách đuổi gián trên đều dễ thực hiện, mang hiệu quả cao mà lại cực an toàn.

Những bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button