Kiến thức chung

Cách giao bài tập trên liveworksheet

Liveworksheets là một công cụ cho phép giáo viên tạo các bài tập tương tác cho học sinh. Giáo viên upload lên các bài tập in truyền thống ở dạngPDFhoặc dưới dạng tài liệu Word, sau đó có thể chuyển đổi chúng thành các bài tập tương tác bằng nhiều định dạng khác nhau như trắc nghiệm, kéo và thả hoặc nối các mũi tên, có thể bao gồm âm thanh hoặc video nếu cần.

  • Có thể sử dụng Liveworksheets như thế nào?
  • Làm cách nào để tạo worksheet tương tác của riêng mình?
  • Có giới hạn nào không?
  • Có bất kỳ giới hạn nào trong workbook tương tác không?
  • Có thể thêm các worksheet tương tác vào trang web hoặc blog riêng không?
  • Có thể tải worksheet dưới dạng pdf không?
  • Video liên quan

Giáo viên cũng có thể tạo các bài tập dạng nói trong đó học sinh phải tự ghi âm bằng cách sử dụng micro của công cụ. Nhiều bài tập đã được tạo bởi những người dùng khác cũng có thể được truy cập.

Liveworksheets là một công cụ cho phép giáo viên tạo các bài tập tương tác cho học sinh
Liveworksheets là một công cụ cho phép giáo viên tạo các bài tập tương tác cho học sinh

Có thể sử dụng Liveworksheets như thế nào?

Bạn có thể sử dụng Liveworksheets để tạo worksheet (bài tập) tương tác của riêng mình hoặc dùng những worksheet được chia sẻ bởi các giáo viên khác. Liveworksheets có một bộ sưu tập hàng nghìn worksheet tương tác bao gồm nhiều ngôn ngữ và chủ đề khác nhau.

Làm cách nào để tạo worksheet tương tác của riêng mình?

Rất đơn giản. Về cơ bản, bạn phải upload lên tài liệu của mình (ở định dạng doc, pdf,jpg, v.v…) và nó sẽ được chuyển đổi thành hình ảnh. Sau đó, bạn chỉ cần vẽ các ô trên worksheet và nhập những câu trả lời đúng.

Ngoài ra còn có một số lệnh mà bạn cần học nếu muốn thực hiện các loại bài tập khác, như kéo và thả, nối với mũi tên, bài tập nói, v.v… Nhưng hãy yên tâm là mọi thứ rất dễ dàng.

Bạn có thể tham khảo qua video hướng dẫn sau:

Có giới hạn nào không?

Nếu bạn chia sẻ worksheet tương tác của mình với những giáo viên khác, bạn có thể tạo bao nhiêu bài tùy thích. Bạn cũng có thể giữ worksheet của mình ở chế độ riêng tư, nhưng chỉ giới hạn ở con số 30 worksheet.

Lưu ý rằng bạn không thể chia sẻ worksheet được lấy từ các trang web khác, được quét từ sách in hoặc bao gồm bất kỳ nội dung có bản quyền nào mà không được phép.

Có bất kỳ giới hạn nào trong workbook tương tác không?

Có một số giới hạn, nhưng đối với hầu hết các giáo viên, đó không phải là vấn đề: Bạn có thể tạo tối đa 10 workbook (sách bài tập) tương tác (mỗi sách 120 trang) và đăng ký tối đa 100 học sinh. Điều này có nghĩa là bạn có thể lưu miễn phí 10 x 120 x 100 = 120.000 câu trả lời của học sinh viên trong tài khoản của mình.

Nếu cần cung cấp tài liệu cho nhiều học sinh hơn, muốn tạo nhiều worksheet và workbook cá nhân hơn, bạn có thể trả phí đăng ký để tăng các giới hạn này.

Có thể thêm các worksheet tương tác vào trang web hoặc blog riêng không?

Có, bạn có thể nhúng worksheet của mình và thậm chí cả sản phẩm của giáo viên khác (nếu họ cho phép tùy chọn này). Chỉ cần mở worksheet và nhấp vào“Embed in my website or blog”. Ở đó, bạn sẽ nhận được mã để code vào trang web của mình.

Có thể tải worksheet dưới dạng pdf không?

Nhiều worksheet cũng có thể tải xuống dưới dạng pdf (nếu tác giả cho phép tùy chọn này). Bạn có thể tải xuống 10 worksheet mỗi ngày.

Liveworksheets là một công cụ hữu ích để tạo các bài tập tương tác cho học sinh. Nó rất dễ sử dụng đối với giáo viên và có thể làm cho việc học tập trở nên vui vẻ và thú vị hơn. Tuy nhiên, với nhiều lựa chọn khác nhau có sẵn, giáo viên cần lựa chọn cẩn thận dạng bài tập thích hợp nhất cần thiết cho mỗi hoạt động học tập.

Video liên quan

Những bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button