Kiến thức chung

Cách làm bánh flan với 3 quả trứng

Bánh flan- công thức số lượng nhỏ cho người mới tập làm

Bánh flan là một loại bánh rất thông dụng, nguyên liệu khá đơn giản để mọi người có thể làm. Nói dễ làm cũng không hẳn dễ, nhưng cũng không quá khó. Hôm nay mình sẽ chia sẻ cho các bạn công thức với số lượng nhỏ, dễ dàng cho các bạn muốn thử làm mà không sợ làm hỏng dẫn đến phí nguyên liệu. Cùng với việc có thể cân chỉnh lại độ ngọt nhạt tiện cho lần làm tiếp theo nhé.

Nguyên Liệu          1-2 phần ăn

  1. 2 quả trứng gà
  2. 100 ml sữa tươi không đường
  3. 60 gr đường cát
  4. 50 gr sữa đặc
  5. 1 ống vani

Các bước                45 phút

Bước đầu tiên, thắng caramel. Cho 50gr đường vào nồi cùng 1 ít nước xâm xấp đường là được. Đun lửa nhỏ đến khi chuyển màu nâu nhạt thì vắt thêm 1 muỗng cà phê nước cốt chanh, đun thêm 1 chút nữa chuyển qua nâu cánh gián là được. Các bạn nhớ đừng khuấy nhé, không thì sẽ lại đường mất. Sau đó đổ vào khuôn hoặc chén ăn nếu bạn không có khuôn nhé.

Tiếp theo, đập trứng ra 1 cái chén sau đó khuấy nhẹ cho tan lòng đỏ và trắng. Khuấy nhẹ tránh tạo bọt khí nhe.

Sau đó đổ 100ml sữa tươi không đường cùng 50gr sữa đặc (chắc tầm 3 muỗng đó), 10gr đường còn lại và 1/2 ống vani vào nồi. Cho lên bếp, mở lửa nhỏ khuấy hỗn hợp cho hỗn hợp tan. Ở bước này, các bạn có thể nếm để muốn ngọt thêm có thể thêm sữa đặc hoặc đường nhé. Đun đến khi âm ấm như nước tắm là được.

Tiếp theo, dùng rây để rây hỗn hợp trứng lúc nãy vào hỗn hợp sữa. Khuấy nhẹ cho trứng quyện vào hỗn hợp sữa rồi rây hỗn hợp sữa trứng qua rây thêm 1-2 lần cho bánh hấp lên được mịn. Đổ hỗn hợp vào khuôn.

Chuẩn bị nồi hấp, đợi đến khi nước sôi già thì cho khuôn bánh vào, đậy nắp để hơi nước không rớt xuống làm bánh rỗ bề mặt. Mở lửa nhỏ riu riu cho bánh chín đều, khi lấy ra bánh sẽ không bị rỗ. Hấp trong khoảng 30p. Thăm bánh 2-3 lần, dùng cây tăm xiên vô bánh nếu thấy bánh không dính vào cây tăm và lỗ châm không có nước là bánh chín rồi. Nếu chưa được thì hấp thêm nhé.

Sau khi lấy bánh ra, để bánh nguội và cho vào tủ lạnh 2-3 tiếng là có thể ăn được rồi. Cho thêm chút đá, sữa đặc và cà phê là đã có 1 đĩa bánh flan tự làm ngon xuất sắc rồi. Chúc các bạn thành công nhé.

Những bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button