Kiến thức chung

Cách nhận biết áo Sadboiz real

Công nghệ sản xuất, làm giả quần áo hàng hiệu ngày càng trở nên phổ biến và tinh vi hơn. Tuy nhiên chỉ cần chú ý vài dấu hiệu đơn giản sau là bạn có thể nhận biết được quần áo hàng hiệu thật và giả.

1. Kiểm tra chất liệu

Đồ hiệu luôn được may từ chất liệu cao cấp, khi sờ vào chất vải mịn, chắc chắn. Chúng được mày kiểu dáng phù hợp, làm tôn lên vẻ đẹp của người mặc. Ngược lại, đồ hiệu giả may bằng chất liệu không tốt, vải thô, chất vải không bền.

 • Công nghệ sản xuất, làm giả quần áo hàng hiệu ngày càng trở nên phổ biến và tinh vi hơn. Tuy nhiên chỉ cần chú ý vài dấu hiệu đơn giản sau là bạn có thể nhận biết được quần áo hàng hiệu thật và giả.
 • 1. Kiểm tra chất liệu
 • 2. Kiểm tra đường may
 • 3. Kiểm tra cúc và khóa áo/quần
 • 4. Check mã Code
 • 5. Đường mép quần áo không được để quá hẹp
 • 6. Kéo mạnh vải để kiểm tra chất lượng của chúng
 • 7. So sánh kích cỡ
 • Video liên quan

2. Kiểm tra đường may

Đường may hàng hiệu ngay ngắn, dày, chắc chắn

Đường may trên các loại quần áo hàng hiệu chắc chắn, tỉ mỉ, khoảng cách các mũi kim khít, dày dặn, gọn gàng. Nếu muốn kiểm tra, bạn hãy kéo nhẹ hai bên đường may, nếu thấy đường mày đẹp, thẳng, gọn gàng thì là hàng thật, ngược lại là hàng nhái.

3. Kiểm tra cúc và khóa áo/quần

Quần áo fake giá rẻ thì không bao giờ được chăm chút từ chi tiết nhỏ nhất như cúc áo. Các loại cúc trên đồ fake thường sử dụng chất liệu rẻ tiền để tiết kiệm chi phí. Do đó, nếu quan sát thấy cúc áo có dấu hiệu làm từ nhựa, các cạnh không trau chuốt cẩn thận, nham nhở, không đều màu thì chắc chắn đó là đồ fake.

Khóa quần áo hiệu được chăm chút cẩn thận, không trầy xước

Về các chi tiết khóa, trên hàng hiệu được may chắc chắc, ngay ngắn và thường nằm gọn trong mép khóa vải. Đối với khóa ở các đồ fake, chúng được may ẩu, có thể nhìn thấy chỉ thừa chưa cắt, không được che chắn trong mép khóa.

4. Check mã Code

Những sản phẩm quần áo thời trang hàng hiệu chính hãng đều có mã code, mã vạch riêng được gắn trên tem mác. Những ký hiệu như: mã ngày, số series và số hiệu số hiệu model thể hiện lại rõ ràng trên từng sản phẩm hàng hiệu thật. Những điểm trên ở hàng fake cũng có nhưng các mã số và series thường bỏ trống, hoặc không theo số hiệu model.

Ví dụ: Cách nhận biết quần áo hàng hiệu Uniqlo, bạn chỉ cần làm theo 3 bước:

 • Bước 1: Tìm đoạn mã code trên mác giấy
 • Bước 2: Truy cập trang http://www.uniqlo.com/jp/ và nhập đoạn mã code trên thanh tìm kiếm.

Nhập đoạn mã code vào thanh tìm kiếm của website

 • Bước 3: Nhấn enter và kiểm tra kết quả.

Nếu là hàng xịn sẽ hiển thị ảnh sản phẩm và các thông tin liên quan (tuy nhiên cách này chỉ áp dụng cho các sản phẩm được sản xuất 1 năm trở lại, bởi đối với các sản phẩm đã sản xuất trên 1 năm, mã code có thể bị xóa khỏi hệ thống nên không check được).

Ngoài ra, bạn cũng có thể nhận biết quần áo hàng hiệu qua nhãn mác. Đồ hiệu xịn nhãn mác thiết kế đẹp, dày, chắc chắn, in rõ nét, ít bị nhàu nát. Đối với hàng fake thì ngược lại, mờ nhanh sau khi giặt, nhàu nát, dễ bong khỏi quần áo.

Nếu bạn quan tâm đến các dịch vụ in ấn tem nhãn, decal thì có thể liên hệ với Sonnguyen.com.vn Xưởng in ở Hà Nội. Công ty có đội ngũ nhân viên, thiết kế nhiệt tình cùng với các trang thiết bị hiện đại sẽ hỗ trợ bạn có bản in đẹp và ấn tượng.

5. Đường mép quần áo không được để quá hẹp

Đường mép vải đủ rộng, từ 2cm 4cm

Quần áo thường đường viền hay gấu quần/ gấu áo, Những đường này được may rộng từ 2cm 4cm. Do đó, nếu bạn thấy sản phẩm định mua có đường viền nhỏ hơn hoặc không có thì chứng tỏ đó là hàng fake

6. Kéo mạnh vải để kiểm tra chất lượng của chúng

Một món đồ chất lượng tốt sẽ luôn giữ nguyên hình dáng của nó dù có bị tác động. Do đó, bạn hãy thử kéo nhẹ một phần chiếc váy liền hay chân váy và thả ra xem nào. Nếu vải không về dáng cũ, bạn đang xem một món đồ vải chất lượng thấp và rẻ tiền rồi đó!

7. So sánh kích cỡ

Kích thước quần áo của các nhãn hiệu thời trang lớn thường rất ít thay đổi, họ giữ nguyên một kiểu kích thước từ năm này qua năm khác. Nếu bạn là khách quen của thương hiệu nào thì sẽ rất quen thuộc với kích cỡ của thương hiệu đó.

Như vậy, nếu bạn mua một chiếc áo size S của hãng yêu thích nhưng lại thấy rộng hoặc chật hơn so với chiếc áo size S bạn mua năm ngoái (bạn không tăng cân) thì có thể chiếc áo mới mua là hàng fake.

Click vào link để tìm hiểu thêm về dịch vụ In decal Hà Nội nếu bạn có nhu cầu.

Thông tin được chia sẻ bởi Sơn Nguyên xưởng in uy tín tại Việt Nam. Nếu bạn có nhu cầu in tem nhãn, in quảng cáo, in catalog, bạn có thể liên hệ theo thông tin sau:

Công ty cổ phần in Sơn Nguyên SNP

Website: sonnguyen.com.vn

Địa chỉ: Đội 8 Vĩnh Trung, Đại Áng, Thanh Trì, Hà Nội

Hotline: 0979 26 22 30

Email:

Mời bạn tìm hiểu thêm:

Video liên quan

Những bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button