Kiến thức chung

Công dụng và cách sử dụng bàn là hơi nước đúng cách

Với sự phát triển của công nghệ hiện nay. Bàn là hơi nước đang là vật dụng không thể thiếu trong mỗi gia đình, nhờ những tính năng nổi trội hơn những loại bàn là truyền thống, chính vì vậy mà bàn là hơi nước được rất nhiều người tiêu dùng ưa chuộng. Tuy nhiên không phải ai cũng biết sử dụng bàn là hơi nước đúng cách.

Bàn là hơi nước sokany

Bài viết này chúng tôi sẽ đưa ra những cách sử dụng bàn là hơi nước đúng cách, mang lại sự an toàn và hiệu quả trong quá trình sử dụng sản phẩm.

Bàn  là hơi nước đứng

Bàn là hơi nước là gì? và cách sử dụng bàn là hơi nước.

Bàn là hơi nước là gì?

Bàn là hay còn được gọi là bàn ủi. Giống hệt như những chiếc bàn là khô truyền  thống, nhưng bàn là hơi nước được bổ xung thêm ngăn chứa nước kết hợp thêm chức năng phun tia, phun hơi, ủi bằng nhiệt và hơi nước.

Nước được làm nóng và đun sôi bởi mặt đế của bàn ủi, hơi nước được đẩy ra ngoài nhờ áp suất cao thông qua những lỗ nhỏ có sẵn  dưới mặt đế bàn ủi, từ đó hơi nước thấm sâu vào bề mặt quần áo và làm mềm vải. Dưới tác động nhiệt của đế bàn ủi và hơi nước, quần áo sẽ được ủi thẳng nhanh chóng.

Cách sử dụng bàn là hơi nước

  • Làm sạch mặt đế bàn là cho lần đầu sử dụng

Đầu tiên các bạn cần kiểm tra mặt đế của sản phẩm có nhãn mác gì không? Nếu có các bạn bóc sạch sau đó lấy khăn mềm chà ủi nhẹ cho hết lớp keo bám ở đế bàn là.

  • Luôn kiểm tra và đổ nước vào bàn là

Đối với nước sử dụng ở bàn là ta nên dùng nước lọc hoặc nước đun sôi để nguội . Vì những loại nước giếng hoặc nước máy có chứa nhiều loại khoáng chất sẽ gây đóng cặn cho bàn là, hơi nước khi phun ra sẽ bị ố vàng.

  • Không dùng dầu thơm cho bàn là

Các bạn tuyệt đối không pha thêm dầu thơm hay bất kỳ các chất tạo mùi nào vào  vào nước dùng với bàn là hơi nước, bởi các loại hóa chất khi gặp nhiệt độ cao có thể làm ăn mòn linh kiện bên trong bàn ủi.

Chú ý khi châm nước vào bàn ủi hơi nước

Các bạn phải luôn luôn kiểm tra mức nước khi cho vào bàn là, tránh để nước vượt mức Max để tránh làm tràn nước, rỉ nước ra ngoài gây chập cháy. Đồng thời không châm nước quá thấp dưới mức Min, nên để nước trong bình đạt tối thiểu một nửa bình trước khi sử dụng.

Các lưu ý khi dùng bàn là hơi nước đứng

Đối với bàn là hơi nước đứng, các bạn nên đặt ở nơi thoáng rộng , không vướng víu để tránh tình trạng móc treo bị đổ, ngã, gây bỏng và nguy hiểm cho người sử dụng.

Các bạn nên sử dụng dụng cụ xếp ly để tạo đường xếp ly cho áo vest, áo sơ mi, quần tây…

  • Chờ bàn là hơi nước đủ nóng mới sử dụng

Các bạn cắm điện và chờ trong 3 đến 5 phút khi bàn là đủ nóng chúng ta mới được sử dụng . Các bạn bấm nút phun hơi nước. Lúc này nước trong khoang chứa đã được làm nóng lên, hơi nước nóng thoát ra sẽ cao hơn, thích hợp để ủi đồ nhất.

  • Vệ sinh bàn ủi hơi nước

Mỗi lần là xong quần áo, các bạn nên chút bỏ nước còn thừa ở trong bình chứa. Cứ cách 3 đến 6 tháng, chúng ta tiến hành vệ sinh bình chúa đổ một lượng giấm trắng vừa đủ vào bình chứa rồi ủi hơi nước trên một miếng khăn cho đến khi hết giấm trắng, đổ nước sạch vào làm sạch rồi để khô. Giấm trắng có tác dụng khử trùng, diệt khuẩn.

Lưu ý : Các bạn lên thường xuyên sử dụng chức năng tự làm sạch của bàn là để vệ sinh bình chứa, chỉ nên dùng giấm hoặc kem đánh răng và khăn mềm để lau chùi mặt để lau chùi bàn  là , không được dùng giấy nhám để chà rửa đế bàn là.

Trên đây là tất cả những lưu ý và cách sử dụng bàn là hơi nước, bàn là hơi nước đứng. với những kinh nghiệm chúng tôi chia sẻ, chắc chắn rằng các bạn sẽ thành thạo cách sử dụng sản phẩm đem lại hiệu quả và an toàn.

Những bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button