Kiến thức chung

Cách vào Studio sáng tạo

Studio sáng tạo chắc hẳn không còn quá xa lạ đối với ai làm công việc quản lý fanpage facebook. Tuy nhiên, cũng có rất nhiều người chưa biết studio sáng tạo là gì và các chức năng của studio sáng tạo. Mạng xã hội facebook hiện nay vẫn luôn là kênh truyền thông vô cùng hiệu quả và được các thương hiệu từ nhỏ đến lớn sử dụng để quảng bá hình ảnh cho thương hiệu của mình. Quản lý fanpage là một phần quan trọng trong chiến dịch truyền thông và studio sáng tạo cũng là một công cụ vô cùng hữu ích để marketer thực hiện công việc này. Cùng tìm hiểu studio sáng tạo là gì và tính năng của studio sáng tạo trong bài viết sau.

  • Studio sáng tạo là gì
  • Cách đăng bài viết trong Studio sáng tạo
  • Các tính năng trong Studio sáng tạo
  • Hợp lý hóa
  • Video liên quan

Studio sáng tạo là gì

Studio sáng tạo thực chất là tên việt hóa của công cụ Creator Studio trên Facebook, đây là một công cụ giúp người quản trị fanpage cần. Nó bao gồm các hoạt động cần thiết như đăng tải bài viết, đo lường hiệu suất, kiếm tiền, tương tác với người dùng trên facebook. Sử dụng Studio sáng tạo không khó, thậm chí ai cũng có thể sử dụng, miễn sao bạn có quyền quản trị viên của fanpage đó.

studio sáng tạo là gì

Khái niệm Studio sáng tạo (Ảnh: Internet)

Cách đăng bài viết trong Studio sáng tạo

Sau khi đã hiểu được Studio sáng tạo là gì và các tính năng của nó, có thể thấy studio sáng tạo đã thay thế cho trình đăng bài mặc định mà mọi người thường dùng. Studio sáng tạo đã được nhà phát triển tích hợp các công cụ bạn cần để quản lý và đăng tải nội dung lên. Nếu bạn chưa biết cách đăng bài trên facebook bằng studio sáng tạo thì bạn có thể tham khảo các bước sau.

Bước 1: Đăng nhập Studio sáng tạo trên Facebook

Bước 2: Bạn chọn tạo bài viết

Bước 3: Nhập nội dung bạn muốn biết (như gắn thẻ, đăng ảnh, đăng trạng thái, checkin,)

Bước 4: Lựa chọn lên lịch đăng bài hoặc đăng luôn cũng như lưu nháp, lựa chọn đối tượng bạn muốn chia sẻ.

Bước 5: Bạn có thể xem lại nội dung bạn đăng trong mục thư viện nội dung và chỉnh sửa lại bài viết nếu muốn.

Cách đăng bài viết trong Studio sáng tạo

Các tính năng trong Studio sáng tạo

Studio sáng tạo có rất nhiều tính năng được tích hợp và nổi bật như

Hợp lý hóa

Người dùng có thể đăng tải nội dung, tương tác và theo dõi hiệu suất bài viết và có thể:

Xuất bản video: Bạn có thể xuất bản nội dung, video dù nội dung đó có trong danh sách phát mới hay không. Ngoài ra bạn có thể tải video lên hàng loạt trên trang mình quản lý.

Tương tác: Bạn có thể quản lý tương tác trên toàn bộ các trang bạn quản lý như việc đăng bình luận giữa các trang. Ngoài ra thì Studio sáng tạo có tích hợp việc quản lý tài khoản instagram, facebook cùng lúc.

Theo dõi hiệu quả: Người dùng có thể theo dõi người theo dõi trang mình và được cung cấp các insight thông qua studio sáng tạo.

Quản lý

Đây là tính năng của studio sáng tạo, nhưng quan trọng với người sử dụng fanpage với mục đích thương mại, người quản lý fanpage còn có thể:

Quản lý hoạt động kinh doanh trên các trang:Bạn có mọi công cụ cần thiết để quản lý, tạo ra hoạt động trên trang của mình và đây cũng là nơi bạn nhận những thông báo về cơ hội kiếm tiền mới

Quản lý thư viện nội dung: Đây là nơi tìm kiếm nội dung mà trang của bạn sở hữu. Ngoài ra nó còn có những thông tin chi tiết về các bài đăng.

Khám phá

Tính năng này giúp người dùng khám phá nguyên tắc kiểm duyệt, bảo vệ quyền cho nội dung của mình, ngoài ra nó còn ảnh hưởng tới việc quảng cáo trên trang, cụ thể là.

Quảng cáo trong luồng (in-stream ads):Quảng cáo này sẽ giúp người dùng tạo ra nội dung dài hơn và xác thực để kiếm tiền bằng cách chèn quảng cáo vào video. Ngoài ra bạn có thể xem lại các thông tin chi tiết về hoạt động kiếm tiền của mình.

Công cụ bảo vệ bản quyền:Đây là mục sẽ giúp bảo vệ nội dung nguyên tác cho video của bạn, giúp video của bạn sở hữu bản quyền và tránh được việc bị ăn cắp nội dung hay đạo nhái ở nơi khác

Bộ sưu tập âm thanh: Bạn có thể truy cập bộ sưu tập âm thanh trong studio sáng tạo để tìm các hiệu ứng và âm thanh miễn phí, không vi phạm bản quyền.

>>> Xem thêm: Reach là gì? Cách tăng reach trên facebook

Kết

Trên đây là chia sẻ chi tiết khái niệm Studio sáng tạo là gì và có thể thấy đây là công cụ đắc lực cho ai muốn quản lý fanpage trên facebook. Với xu hướng sử dụng mạng xã hội như hiện nay, quản lý trang đã trở thành một phần tất yếu trong mỗi chiến lược truyền thông.

Rate this post

Video liên quan

Những bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button