Giáo Dục

Chưa tốt nghiệp cấp 3 có học spa chăm sóc da được không?

Chưa tốt nghiệp cấp 3 có học spa chăm sóc da được không?

Học spa chăm sóc da yêu cầu trình độ không và những ai có thể đăng ký khóa học này là thắc mắc chung của rất nhiều người khi đang có ý định học nghề. Trên thực tế thì khóa học này không đòi hỏi cao và bất kỳ ai cũng có thể đăng ký học nếu yêu thích nghề làm đẹp.

Chưa tốt nghiệp cấp 3 vẫn có thể học spa chăm sóc da

Chưa có bằng tốt nghiệp cấp 3 thì có thể đăng ký học chăm sóc da chuyên nghiệp không là thắc mắc nhiều nhất hiện nay. Câu trả lời cho vấn đề này là hoàn toàn được nhé!

Các trung tâm dạy nghề thẩm mỹ hiện nay đều tuyển sinh dạng tự do, nghĩa là không cần bằng cấp, trình độ, miễn là bạn có đủ sự yêu thích và theo đuổi nghề spa. Tuy nhiên, để có thể được cấp chứng chỉ hành nghề của Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội thì bạn bắt buộc phải trải qua kỳ thi kiểm tra tay nghề sau khi học. Điều kiện tham gia kỳ thi này và nhận bằng là phải tốt nghiệp Trung học cơ sở (cấp 2). 

Theo chương trình phổ cập THCS của nước ta thì chắc hẳn bất kỳ ai cũng đều tốt nghiệp cấp 2, vậy nên bạn cứ yên tâm theo đuổi nghề chăm sóc da nếu yêu thích nhé!

Quy định về độ tuổi khi học spa chăm sóc da

Độ tuổi còn quá nhỏ hoặc quá lớn thì có thể học spa chăm sóc da được hay không? Câu trả lời cho vấn đề này cũng là hoàn toàn có thể vì các khóa học chăm sóc da không bị giới hạn về độ tuổi đăng ký.

Theo quy định của Pháp luật, chỉ cần trên 16 tuổi là có thể đăng ký học nghề. Vậy nên nếu đã hoàn thành chương trình học trung học cơ sở hoặc trung học phổ thông nhưng vì lý do nào đó không tiếp tục học lên nữa thì bạn có thể rẽ hướng sang học nghề spa. Trên thực tế, những người đã xác định mục tiêu và theo đuổi nghề spa yêu thích từ sớm sẽ gặt hái được những thành công sớm hơn. Bởi lẽ họ có nhiều thời gian rèn luyện tay nghề, tích lũy kinh nghiệm và nâng cao kiến thức để thăng tiến trong sự nghiệp hay tự kinh doanh riêng từ sớm.

Tuy nhiên, nếu đang ở độ tuổi trưởng thành, từ 35 – 45 tuổi và yêu thích nghề spa thì bạn cũng có thể đăng ký học spa chăm sóc da. Độ tuổi này có lợi thế là đã trải nghiệm nhiều, dễ dàng thấu hiểu tâm lý khách hàng nên trong công việc sẽ có những thuận lợi nhất định. Nhiều người cũng đã có vốn liếng kha khá, có thể tự mở cơ sở spa kinh doanh riêng để làm giàu.

Những yêu cầu khi theo nghề spa chăm sóc da

Nghề spa nói chung và spa chăm sóc da nói riêng là nghề không khó để học, đây cũng chính là lý do hàng đầu khiến nhiều người đua nhau đăng ký học spa chăm sóc da. Nhưng thực tế thì không có việc nào là nhẹ nhàng, lương cao mà không phải đánh đổi. Để theo đuổi và gắn bó lâu dài với nghề spa, bạn cũng cần những “sự hi sinh” nhất định.

– Nghỉ lễ, nghỉ trưa, nghỉ cuối tuần… là một khái niệm xa xỉ với những người làm spa. Khách hàng có nhu cầu làm đẹp, thư giãn khi họ có thời gian rảnh rỗi. Vậy nên nhân viên spa thường làm việc theo ca xoay, hoặc phải thường xuyên tăng ca.

– Thường xuyên tiếp xúc với những khách hàng khó tính là một trong những vấn đề gây stress đối với các nhân viên spa nói chung. Nên khi theo học spa chăm sóc da, bạn cũng đồng thời rèn luyện sự kiên nhẫn, học cách lắng nghe và giao tiếp khéo léo để đối phó với những vị khách này.

– Học spa chăm sóc da cần có sự kiên trì, chịu khó và chăm chỉ rèn luyện. Nghề này không phụ thuộc hoàn toàn vào tố chất bẩm sinh như khéo léo, tỉ mỉ mà cần phải rèn luyện từng ngày để có tay nghề giỏi. Đặc biệt là phải không ngừng nâng cao kiến thức và cập nhật những xu hướng, công nghệ làm đẹp mới.

Cuối cùng, nếu đang có ý định học spa thẩm mỹ hãy đăng ký ngay khóa học của Dr. Ánh Academy để đảm bảo chất lượng đào tạo và được dạy bài bản từ A đến Z nhé. Thông tin về khóa học bạn có thể xem tại đây, hoặc liên hệ:

HỌC VIỆN ĐÀO TẠO THẨM MỸ DR. ÁNH
Địa chỉ: 57 Trần Thị Nghỉ, Phường 7, Quận Gò Vấp, Tp Hồ Chí Minh
Website: https://dranh.edu.vn/ 
Email: [email protected]
Hotline: 0988.222.922

https://blogcongdong.net/co-nhung-dau-hieu-nay-nen-di-spa-cham-soc-da-ngay/

https://blogcongdong.net/hoc-dieu-tri-da-tai-truong-dao-tao-spa-co-tot-khong/

Những bài viết liên quan

Back to top button