Làm đẹp

Đánh thức cơ thể với 9 bài tập Yoga cho buổi sáng thon gọn đẹp dáng

Không thể không phủ nhận rằng tập Yoga hiện nay đang trở thành phong trào chăm sóc sức khỏe được nhiều người quan tâm hiện nay. Vậy nên tập Yoga vào lúc nào là phù hợp? Yoga vốn là một bộ môn thể thao nhẹ nhàng nên các bạn có thể tập bất cứ lúc nào trong ngày. Để thực sự cho 1 ngày khỏe khoắn làm việc một cách hiệu quả thì theo khuyến cáo của chuyên gia chúng ta nên thực hiện 9 bài tập Yoga buổi sáng dưới đây. Chỉ cần 15 phút luyện tập tại nhà thôi, Yoga hoàn toàn giúp chúng ta khỏe khoắn tràn đầy năng lượng cho một ngày mới đầy sảng khoái.

Bài tập Yoga cho buổi sáng

Chúng ta cùng xem bài tập yoga buổi sáng qua clip dưới đây

Bài tập Yoga 1: Động tác hít thở thư giãn.

Ngay khi thức dậy vào buổi sáng, để tránh những cơn mệt mỏi buồn ngủ bạn nên ra ngoài hoặc ở nơi có nhiều ánh sáng mặt trời để hít thở không khí buổi sáng, lúc này bạn sẽ tỉnh táo và thoải mái hơn sau cơn buồn ngủ. Để khởi động nhẹ nhàng cho cơ thể chúng ta thực hiện các bước tập yoga cơ bản sau đây:

hít không khí vào rồi đưa cánh ta ra uốn cong 1 chút cho đến khi cơ thể được kéo căng. Rồi từ từ thở ra đưa tay trái xuống, tay phải vẫn ở trên. Hãy thả lỏng cơ thể và đầu óc, lúc này bạn sẽ cảm nhận thấy có một luồng khí trong lành đi sâu vào cơ thể. Ta Tiếp tục hít thở đều đặn và thực hiện động tác như vậy với mỗi bên tay.

Bài tập Yoga cho buổi sáng 2: Dáng người khom xuống

Bạn hãy quỳ chân xuống đặt 2 bàn tay trên mặt đất, hít vào thật sâu ngẩng đầu lên trên trời. Rồi cong lưng lên, cúi đầu xuống nhìn về phía rốn. Động tác này cần kết hợp cúi đầu lên xuống hít thở đều đặn trong khoảng 1 đến 2 phút. “Tư thế này mở toàn bộ cột sống”, Jacqueline Corso, chuyên gia Yoga tại Cape Cod nói.

Bài tập Yoga 3: Động tác hình chữ V ngược

 

Đầu tiên bạn đặt khủy tay xuống đất, đẩy hông lên cao kéo 2 chân thành hình chữ V ngược, gót chân căng về phía mặt đất để căng cơ vùng đùi và bụng. Để trở về vị trí ban đầu bạn hãy từ từ duỗi người hạ vùng mông xuống. Động tác yoga buổi sáng giúp giảm cân rất hiệu quả tác dụng nhiều vào phía bụng và cơ đùi nên sẽ giúp các bạn có được cơ bụng săn chắc và đánh tan vùng mỡ hiệu quả.

Bài tập Yoga 4: Động tác chiến binh 1

 

Bây giờ chúng ta bắt đầu với tư thế đứng tẳng, bước chân bên trái ra đằng sau tầm 4 bước hơi quay bàn chân trái vào phía trong, ép đầu gối bên phải xuống giữ vững. Đưa 2 tay lên trên , mắt nhìn ngước lên. Bạn nên giữ động tác này trong 30 giây – 1 phút rồi lại đổi sang chân phải cũng như vậy. Với bài tập chiến binh 1 sẽ giúp lưng và vùng dưới hông được thư giãn.

Bài tập Yoga 5: Động tác chiến binh 2

 

Bài tập yoga buổi sáng này có động tác khá giống động tác của chiến binh 1 nhưng chỉ khác với hướng của cánh tay và hướng nhìn. Chân nào làm trụ đứng trước mặt thì cánh tay đó sẽ dang về trước và tay sau sẽ dang về sau với phía chân duỗi. Trong lúc này chúng ta cần điều hòa nhịp thở một cách thư giãn nhẹ nhàng. Thời gian cũng duy trì trong khoảng 30 giây đến 1 phút rồi thực hiện vậy với chân bên kia.

Bài tập Yoga 6: Động tác chiến binh 3

 

Đặt chân cũng giống chiến binh 2 nhưng vùng thân sẽ nghiêng về phía chân trụ 1 tay chỉ lên trên và đầu hướng nhìn lên. Khi gối phải co lại, đặt lòng bàn tay lên mặt đất bên ngoài gối phải. Tay trái đưa lên tạo đường thẳng với chân trái. Giữ khoảng 1 phút rồi lặp lại cho bên kia.

Bài tập Yoga 7: Động tác tạo dáng cây thiền

 

Bạn đứng thẳng lưng giữ vững chân phải, co chân trái lên đặt lòng bàn chân vào đùi chân phải làm điểm tựa. Nếu cảm thấy mất thăng bằng khó giữ vững được bạn nên đặt chân trái lên bắp chân phải, ko nên đặt chân lên đầu gối chân phải. 2 bàn tay chắp vào nhau và giữ tư thế này trong 1 phút rồi sau đó tiếp tục như vậy với chân bên kia.

Bài tập Yoga 8: Lạc đà

 

Động tác này bắt đầu theo tư thế quỳ, ưỡn người ra trước đặt 2 tay ra đằng sau chạm lòng 2 bàn chân. Với tư thế lạc đà này bạn cần giữ trong khoảng 1 phút. Đây là tư thế tập Yoga buổi sáng cũng khó nên người mới tập có thể để ưỡn người ra sau nhưng để 2 tay lên hông và cũng giữ trong khoảng thời gian trên. Động tác lạc đà giúp giải phòng năng lượng ở vùng cổ họng, ngực và tim.

Bài tập Yoga 9: Ngồi thiền chéo

Để thực hiện động tác này bạn cần ngồi duỗi thẳng 2 chân, nhẹ nhàng co đầu gối chân trái lên chạm lòng bàn chân vào mặt đất, chân phải co lại trườn vào dưới đùi chân trái. Thân trên xoay sang bên trái rồi giữ nguyên tư thế này trong 30 giây rồi đảo ngược lại phía bên kia.

Thật tuyệt vời, chỉ với 9 bài tập Yoga buổi sáng ở trên các chị em ta không những tinh thần phấn chấn, làm việc hiệu quả mà chúng ta hoàn toàn có được thân hình thon gọn tự tin khoe dáng với bất kỳ ai. Còn chờ gì nữa, chúng ta hãy dành 15 phút cuộc đời cho các bài tập Yoga ở trên nhé!

Những bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button