Giáo Dục

Đào tạo học viên spa và những thông tin có thể bạn chưa biết

Đào tạo học viên spa và những thông tin có thể bạn chưa biết

Tham gia các khóa đào tạo học viên spa chuyên nghiệp là cách nhanh nhất và hiệu quả nhất để học nghề làm đẹp. Tuy nhiên, có nhiều thông tin mà có thể bạn chưa nắm rõ về các khóa học này, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu trong bài viết sau đây nhé!

Đào tạo học viên spa đào tạo những nghề gì?

Đào tạo học viên spa hay có thể hiểu là đào tạo spa. Các cơ sở dạy nghề spa sẽ có nhiều khóa học nghề khác nhau, chủ yếu liên quan đến lĩnh vực thẩm mỹ làm đẹp. Có thể liệt kê một số nghề làm đẹp tiêu biểu hiện nay như sau:

 • Kỹ thuật viên spa: Người trực tiếp thực hiện liệu trình chăm sóc và điều trị da
 • Phun xăm thẩm mỹ: Kỹ thuật viên phun thêu chân mày, điêu khắc chân mày, phun xăm mí và môi.
 • Nối mi chuyên nghiệp
 • Massage trị liệu
 • Trang điểm
 • Thợ làm tóc
 • Thợ làm nail
 • Quản lý spa
 • Tư vấn bán hàng

Mỗi khóa học nghề sẽ có nội dung đào tạo khác nhau, chủ yếu là dạy các kiến thức và kỹ năng cần thiết để có được tay nghề vững vàng phục vụ cho công việc. Tùy theo sở thích và nhu cầu mà bạn hãy lựa chọn nghề phù hợp nhé!

Thời gian học nghề bao lâu?

Nhìn chung thì hầu hết các khóa học nghề sẽ không kéo dài lâu. Tùy theo khóa học mà thời gian có thể dao động từ 3 – 4 tháng nếu đào tạo bài bản và trọn gói. Còn nếu chỉ học căn bản thì chỉ 1 – 1.5 tháng là có thể hoàn thành xong khóa học để đi làm.

Trong các khóa học kể trên, có thể nói khóa học kỹ thuật viên spa là khóa học kéo dài nhất và cũng có lượng kiến thức lớn nhất. Trong khóa học này chia thành nhiều khóa học nhỏ như chăm sóc da chuyên sâu, tiêm làm đẹp, điều trị da chuyên sâu, triệt lông, tắm trắng… Đây là khóa học đang hot và thu hút nhiều bạn trẻ lựa chọn.

Chi phí học nghề tại trung tâm đào tạo học viên spa

So với các hình thức đào tạo không chuyên như vừa học vừa làm hay học nghề online, các khóa đào tạo học viên spa cho hiệu quả cao hơn. Học viên cũng được đào tạo bài bản hơi dưới lộ trình học tập được thiết kế khoa học và đội ngũ giáo viên giàu kinh nghiệm. Tất nhiên, điều này cũng có nghĩa là chi phí cho việc học nghề sẽ cao hơn so với các hình thức đào tạo khác.

Về chi phí cụ thể, tùy theo khóa học bạn đăng ký, nghề bạn muốn học mà chi phí sẽ có dự dao động. Thông thường, một khóa cơ bản dao động từ 5 – 20 triệu đồng, còn các khóa học trọn gói dao động từ 20 – 50 triệu đồng. Nếu đăng ký học tại những cơ sở đào tạo học viên quốc tế có giáo viên là người nước ngoài thì học phí còn cao hơn rất nhiều.

Lưu ý khi tham gia đào tạo học viên spa

Lưu ý duy nhất mà bạn cần quan tâm khi đăng ký các khóa học nghề tại trung tâm đào tạo học viên spa chính là phải lựa chọn được một nơi uy tín, đảm bảo chất lượng đào tạo. Hiện nay, số lượng cơ sở dạy nghề spa mở mới liên tục khá nhiều, có những nơi được cấp phép hoạt động đầy đủ, nhưng cũng có những cơ sở hoạt động chui. Chính vì thế, bạn hãy tìm hiểu các thông tin sau trước khi đăng ký nhé!

 • Thông tin về giấy phép hoạt động, địa chỉ, website…
 • Cơ sở vật chất kỹ thuật của nơi dạy nghề, đảm bảo được trang bị đầy đủ thiết bị máy móc spa
 • Đội ngũ giảng viên có kinh nghiệm thực tế, có chuyên môn và kỹ năng sư phạm
 • Trung tâm có cam kết thực hành trên người thật
 • Học viên được cấp chứng chỉ hành nghề của Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội
 • Có cam kết giới thiệu việc làm sau khi học xong.

Tại khu vực TP.HCM, bạn có thể tham khảo và lựa chọn Dr. Ánh Academy – Một trong những địa chỉ dạy nghề spa uy tín hàng đầu hiện nay. Dr. Ánh có các khóa đào tạo spa từ cơ bản đến nâng cao với chi phí hợp lý. Để tìm hiểu cụ thể hơn về từng khóa học, bạn có thể xem tại đây. Nếu cần tư vấn hãy liên hệ:
HỌC VIỆN ĐÀO TẠO THẨM MỸ DR. ÁNH
Địa chỉ: 57 Trần Thị Nghỉ, Phường 7, Quận Gò Vấp, Tp Hồ Chí Minh
Website: https://dranh.edu.vn/
Email: [email protected]
Hotline: 0988.222.922

https://blogcongdong.net/mo-spa-cham-soc-da-can-chuan-bi-nhung-gi/

https://blogcongdong.net/hoc-dieu-tri-da-tai-truong-dao-tao-spa-co-tot-khong/

Những bài viết liên quan

Back to top button