Giải tríTin Mới

Tất cả những điều cần biết về sơn Epoxy gốc dầu

Sơn Epoxy là khái niệm không mấy xa lạ đối với thị trường và những công trình thi công hiện nay bởi ứng dụng rộng rãi trong ngành công nghiệp trong đó có sơn nền nhà xưởng. Sơn Epoxy chia làm ba loại gồm: sơn Epoxy gốc nước và  sơn Epoxy gốc dầu. Tuỳ thuộc vào tính chất và đặc thù của mỗi công trình sẽ dùng những loại sơn riêng. Bài viết dưới đây chúng tôi cung cấp đến bạn tất cả những điều cần biết về sơn epoxy gốc dầu cho sơn nền nhà xưởng. Cùng theo dõi ngay nhé!

sơn Epoxy gốc dầu hình 1

1. Sơn Epoxy gốc dầu là gì?

Sơn Epoxy gốc dầu hay còn gọi là sơn Epoxy gốc dung môi, là dòng sản phẩm sơn có hai thành phần chuyên dùng cho những công trình nền nhà xưởng như nhà xưởng tiền chế, các xí nghiệp, nhà máy công nghiệp đạt chuẩn đem lại hiệu quả cao, an toàn, độ bền vững cho kết cấu công trình thi công.

sơn Epoxy gốc dầu hình 2

2. Ưu nhược điểm của sơn Epoxy gốc dầu so với sơn Epoxy gốc nước

2.1 Ưu điểm

sơn Epoxy gốc dầu hình 3

Sơn gốc dầu Epoxy mang lại nhiều hiệu quả cho công trình thi công nền nhà xưởng vì vậy đây là loại sơn được các công trình ưa chuộng và sử dụng nhiều nhất cho công trình cả mình.

Sơn có độ bám dính tốt, độ che phủ cao, tạo lớp sơn liền mạch, tăng tính thẩm mỹ cho nền nhà xưởng.

Khả năng chống kiềm, chống nước cao, chịu lực tốt và chống mài mòn.

Bề mặt láng mịn, kháng bụi, dễ dàng vệ sinh, lau chùi đối với những nền nhà xưởng có diện tích lớn, tiết kiệm thời gian và chi phí dọn dẹp.

2.2 Nhược điểm

sơn Epoxy gốc dầu hình 4

Rất khó để thi công sơn Epoxy gốc dầu trong môi trường có độ ẩm cao.

Có mùi hơi nồng, dễ bay hơi nhanh và khô nhanh.

3. Ứng dụng của sơn Epoxy gốc dầu

sơn Epoxy gốc dầu hình 5

Sơn Epoxy gốc dầu được sử dụng vào từng mục đích và nhu cầu sử dụng khác nhau.
Với những ưu điểm nổi trội, sơn gốc dầu Epoxy thường được sử dụng sơn nền nhà xưởng, nhà máy xí nghiệp sản xuất và nhà máy chế biến dược phẩm, thực phẩm hay sân bóng, sân tennis hoặc các công rình phòng khám, bệnh viện.

>> Bài viết nổi bật: 

 

4. Quy trình thi công sơn Epoxy gốc dầu

Dòng sơn gốc dầu Epoxy này vốn là sơn chứa hai thành phần nên khá dễ dàng khi sử dụng. Bạn chỉ cần pha trộn các thành phần của sơn theo đúng tỉ lệ theo hướng dẫn sử dụng trên bao bì sau đó dùng máy móc chuyên dụng để hoàn tất việc pha trộn sơn.

sơn Epoxy gốc dầu hình 6

Các bước thi công sơn Epoxy gốc dầu

Bước 1: Kiểm tra, chuẩn bị và xử lý bề mặt thi công

Trước khi thi công sơn gốc dầu Epoxy cần phải chuẩn bị kỹ cang bề mặt thi công trước 30 ngày để đảm bảo chất lượng thi công.

Bề mặt sàn cần đảm bảo các yêu cầu như: độ ẩm không quá cao so với mức quy định, khoảng 90%, bề mặt sàn nhà đảm bảo vững chắc, không bị lồi lõm…

Sử dụng máy tạo nhám hoặc  giấy nhám để làm phẳng bề mặt sàn, sơn bám sàn tốt hơn.

Bước 2: Sơn lớp sơn lót

Dùng súng phun sơn hoặc sơn lăn thi công đều trên bề mặt  cần thi công sơn sau khi đã trộn xong hỗn hợp sơn.

Đảm bảo khoảng thời gian chờ sơn và nhiệt độ của môi trường thi công là 30 độ C trong 1–2 tiếng.

Bước 3: Thi công lớp sơn phủ

Tiến hành thi công lớp sơn thứ hai sau khi lớp sơn lót đã khô và đảm bảo bám dính tốt, trải đều trên bề mặt nền nhà xưởng…

Bước 4: Chờ khô sau đó kiểm tra chất lượng  sơn phủ có lên đều màu không, độ bám dính của sơn và nệt nối của  những vệt sơn sau đó nghiệm thu.

5. Những lưu ý khi lựa chọn sơn Epoxy gốc dầu

Bản chất sơn gốc dầu Epoxy không phù hợp và dễ bay hơi, đóng rắn trong môi trường có độ ẩm cao vì vậy  không nên để sơn ở môi trường ẩm trong thời  gian lâu.
Sơn Epoxy gốc dầu là loại dung môi dễ bay hơi,có mùi hơi nồng nên cần xác định đúng mục đích sử dụng cho công trình nào tránh ảnh hưởng đến sức khỏe và môi trường xung quanh của công trình.

Nên lấy ra một lượng sơn vừa đủ dùng, dùng trong khoảng thời gian nhất định tránh sơn bị đông cứng không thể sử dụng dẫn đến lãng phí.

Cần đảm bảo đã xử lý sơn Epoxy gốc dầu bằng cát hoặc gì đó trước khi thải ra ngoài môi trường. 

Những dòng sơn Epoxy gốc dầu tốt nhất trên thị trường hiện nay không thể không kể đến như:

  • Sơn Epoxy gốc dầu JYMEC
  • Sơn Epoxy gốc dầu Dulux 
  • Sơn Epoxy gốc dầu Kova
  • Sơn Epoxy gốc dầu MyKolor.

sơn Epoxy gốc dầu hình 7

Bài viết trên đây cung cấp đầy đủ cho bạn thông tin cần biết về sơn Epoxy gốc dầu cho sơn nền nhà xưởng… Hy vọng sau khi theo dõi bài viết, các bạn thể vận dụng và lựa chọn sơn gốc dầu Epoxy cho công trình thi công của mình!

>> Tìm hiểu thêm những thông tin hữu ích về sơn nền nhà xưởng tại: https://sonjymec.com/son-nen-nha-xuong-epoxy.htm

Những bài viết liên quan

Back to top button