Làm đẹp

Giảm mỡ hông thế nào để có thân hình thon gọn, xinh xắn?

Trong xã hội hiện nay, nhiều người luôn phải loay hoay tìm cách giảm mỡ hông để có thân hình khoẻ khoắn và xinh đẹp. Hiện tượng này thường xảy ra đối với các mẹ sau sinh hay dân văn phòng thường xuyên ngồi cả ngày. Do đó, có những cách nào để giảm mỡ vùng hông, giúp vòng eo thon gọn nhanh chóng?

Giảm mỡ toàn cơ thể

Đây được xem là suy nghĩ đầu tiên và cũng là bước cần thiết để bạn có thể bắt đầu giảm mỡ hông một cách hiệu quả. Khi toàn bộ lượng mỡ trên cơ thể được tiêu huỷ bớt, tự nhiên vùng thịt quanh eo của bạn cũng sẽ nhỏ gọn hơn. Một trong những phương pháp giảm mỡ cơ thể tốt nhất chính là hãy tập luyện thể dục thể thao mỗi ngày. Những bài tập không cần quá phức tạp. Bạn có thể nhảy dây, hoặc chạy bộ hàng ngày.

Mỗi tuần nên kiên trì tập luyện tối thiểu 3 lần, mỗi lần tập từ khoảng 30 phút đến 1 tiếng trở lên để có hiệu quả rõ rệt hơn.

Chế độ dinh dưỡng cũng là yếu tố quan trọng trong việc giảm mỡ hông

Ngoài việc thường xuyên luyện tập thể dục thể thao hàng ngày như đã gợi ý ở phần thứ nhất, bạn cũng phải chú ý đến chế độ ăn uống một cách thật khoa học, hợp lý. Cả 3 bữa ăn chính đều phải giảm đi phần tinh bột và chất béo, tăng cường ăn đạm, xơ và vitamin. Ban đêm không nên ăn các bữa khuya dù có đói.

Ngoài ra, đừng quên uống nước hàng ngày. Mỗi ngày nên nạp vào cơ thể 1,5 đến 2 lít nước nhé.

Thực hiện các bài tập vùng hông để giảm mỡ nhanh

Bên cạnh chế độ ăn uống và kiên trì tập luyện, mục đích chính của chúng ta vẫn là giảm mỡ vùng hông thật nhanh chóng. Do đó, bạn cần chú ý tập các động tác chủ yếu tác động lên vùng hông và vùng cơ thể quanh hông. Một số bài tập có thể áp dụng trong trường hợp này là:

Gập gối: Ngồi co gối trên sàn nhà, 2 bàn chân chạm đất. Tiến hành duỗi chân và ưỡn cơ thể ra phía sau, sau đó thu gối và đưa thân người trở về vị trí cũ. Thực hiện liên tục 4 lần, mỗi lần 45 giấy. Giải lao 15 giây sau mỗi hiệp.

Đánh hông: Ngồi co gối trên sàn nhà, 2 bàn chân chạm đất. Phần đùi và cẳng chân tạo với nhau 1 góc 45 độ, người hơi nghiêng về phía sau. Tiến hành đánh 2 tay và phần hông sang bên trái, rồi quay sang bên phải. Thực hiện liên tục 4 lần, mỗi lần 45 giấy. Giải lao 15 giây sau mỗi hiệp.

Động tác V-Up: Nằm ngửa trên thảm và duỗi thẳng tay, chân. Đồng thời nâng thân và chân để tạo thành chữ V giống như việc bạn cố gắng chạm tay vào mũi chân trong khi chân và lưng vẫn giữ thẳng. Sau đó hạ thân và chân xuống như lúc ban đầu. Thực hiện liên tục 4 lần, mỗi lần 45 giấy. Giải lao 15 giây sau mỗi hiệp.

Như vậy, phía trên đây là những cách phổ biến để giảm mỡ hông nhanh nhất nhưng không kém phần hiệu quả. Hãy thực hiện đều đặn các bước trên mỗi ngày để có hiệu quả cao nhất nhé.

Những bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button