Kiến thức chung

Công Dụng Hữu Ích Của Giấy Dầu Dân Dụng Bạn Cần Biết

Giấy dầu tẩm nhựa đường, giấy dầu dân dụng đã là những cái tên không còn xa lạ với nhiều người. Chúng thường được sử dụng cho các công trình xây dựng với nhiều ưu điểm đặc biệt. Vậy hãy cùng vaidiangocphat.com tìm hiểu những thông tin về loại vật liệu này tại bài viết dưới.

Giấy dầu dân dụng là gì?

Giấy dầu dân dụng là loại giấy dầu được sử dụng cho các công trình xây dựng. Trong đó bao gồm nhà, nhà ở, các công trình công cộng. Đây là một vật liệu được sản xuất tại Việt Nam. Mặc dù có nhiều công dụng trong cuộc sống nhưng chúng được sử dụng phổ biến nhất trong các công trình xây dựng. Vì vậy nó còn có tên gọi khác là giấy dầu xây dựng.

Tìm hiểu về giấy đầu dân dụng

Tìm hiểu về giấy đầu dân dụng

Cấu trúc của giấy dầu dân dụng

Sản phẩm giấy dầu này được cấu tạo từ hỗn hợp phân tử nhựa Polyme và hỗn hợp bitum. Nhờ đó giúp nó có độ kết dính và độ dẻo cao.

Trên bề mặt của giấy dầu dân dụng được phủ một lớp màng nhôm. Lớp này có tác dụng bảo vệ giấy và giảm bớt sức nóng do ánh nắng mặt trời. Bề mặt trong của giấy dầu được phủ lớp silicon tăng độ bền cho sản phẩm.

Công dụng của giấy dầu dân dụng trong cuộc sống

Giấy dầu dân dụng có rất nhiều công dụng hữu ích. Tuy nhiên trong mỗi công trình nó lại mang lại những lợi ích đặc trưng.

Giấy dầu sử dụng trong công trình làm đường

Trong các công trình này, giấy dầu được sử dụng sẽ là loại dày, có độ cứng cao. Đảm bảo giúp cho mặt nền phẳng, bảo vệ bề mặt, chất lượng công trình không bị ảnh hưởng bởi các yếu tố thời tiết, vi sinh vật, động vật…

Trường hợp này giấy dầu sẽ có công dụng:

  • Bảo vệ chống thấm, chống thoát nước trong bê tông. Bởi trong quá trình đổ bê tông đường, nếu bị hút nước, chất lượng bê tông sẽ giảm thiểu đáng kể.

  • Có vai trò như một lớp tạo phẳng nhằm giảm ma sát giữa móng, mặt đường khi bê tông bị dãn nở do ảnh hưởng thời tiết ngoài trời.

  • Giấy dầu dân dụng là một lớp cách ly giữa nền đất và lớp bê tông, xi măng làm đường.

Giấy dầu dân dụng sử dụng trong các trường hợp khác

Ngoài ứng dụng trong thi công làm đường, loại giấy dầu này còn có nhiều công dụng tối ưu khác có thể kể đến như:

  • Được sử dụng làm máng che mưa cho cây cao su trong quá trình thu hoạch mủ cao su.

  • Sử dụng lợp mái chống thấm, chống nóng, cách âm cho nhà ở. Trường hợp này, giấy dầu không cần độ cứng cao. Chúng chỉ cần đảm bảo có thể chống thấm nước là phù hợp rồi.

Sử dụng giấy dầu chống thấm mái tôn

Sử dụng giấy dầu chống thấm mái tôn

Lý do nên sử dụng giấy dầu dân dụng cho các công trình xây dựng

Việc sử dụng giấy dầu sẽ giúp cho công trình thi công đạt hiệu quả tốt nhất. Vật liệu này rất đa công dụng, cho khả năng chống thấm tốt, hiệu quả thi công cao.

Ngoài ra, còn giúp giảm thời gian thi công, cách âm tốt, chống chọi được mọi thời tiết khắc nghiệt. Như vậy, có thể thấy mỗi dự án xây dựng để đạt được độ hoàn hảo tối đa thì không thể không kể đến công lao của loại giấy dầu dân dụng này.

Trên đây là những chia sẻ về loại giấy dầu dân dụng cũng như những tính năng tuyệt vời của chúng. Nếu bạn đang có nhu cầu mua giấy dầu các loại hoặc bất kỳ vật liệu chống thấm nào. 

Công ty Ngọc Phát chính là sự lựa chọn tuyệt vời. Bởi tất cả các sản phẩm tại đây của chúng tôi đều đảm bảo chính hãng, chất lượng và được bán ra với giá tốt nhất. Đừng ngần ngại, hãy nhanh chóng liên hệ ngay với chúng tôi theo thông tin phía dưới để được tư vấn tốt nhất.

Vải địa kỹ thuật Ngọc Phát

Địa chỉ 1: Thôn 5, Xã Nhật Tân, huyện Kim Bảng, tỉnh Hà Nam

Địa chỉ 2: 32 P. Đại Từ, Khu đô thị Đại Kim, Hoàng Mai, Hà Nội

Điện thoại: 098 968 66 61

Website: https://vaidiangocphat.com/

Email: vaidiangocphat@gmail.com 

Có thể bạn quan tâm:

>> Một số điều có thể bạn chưa biết về vải địa kỹ thuật chống thấm

>> Bạt lót hồ HDPE nên sử dụng loại nào phù hợp và hiệu quả?

Những bài viết liên quan

Kiểm tra thêm
Close
Back to top button