Tin tức

Gợi ý top 4 loại sơn chống thấm gốc bitum chất lượng tốt nhất

Bitum nhựa đường thường được biết đến với với công dụng chủ yếu là làm đường, tuy nhiên, có rất ít người biết rằng, sản phẩm này còn có tác dụng chống thấm rất hiệu quả. Hiện này, chống thấm bằng các sản phẩm gốc bitum đang được rất nhiều chủ nhà, nhà thầu và đội thi công tin dùng, đặc biệt là sơn chống thấm. Hãy cùng chúng tôi điểm danh những loại sơn sơn chống thấm gốc bitum có chất lượng tuyệt vời nhất trong bài viết dưới đây nhé! 

1. Sơn chống thấm gốc bitum là gì?

Trước khi tìm hiểu về những dòng sơn chống thấm gốc bitum có chất lượng được đánh giá cao, chúng ta cần tìm hiểu xem loại sơn này là gì? Theo các định nghĩa khoa học, sơn bitum là một hợp chất tồn tại ở dạng lỏng nhớt, hoặc rắn. Có chứa chất hóa học Hydrocacbon và các chất dẫn xuất liên quan của chúng. Hơn thế nữa, hợp chất này còn có thể hòa tan Tricolor – etylen một cách ổn định và đảm bảo không bị bay hơi khi nung nóng. Ngoài các đặc tính cơ bản là màu nâu hoặc đen, sơn bao gồm những đặc tính vượt trội khác như tính kết dính, chống thấm nước cực mạnh. 

sơn chống thấm gốc bitum

2. Gợi ý top 4 sơn chống thấm bitum tốt nhất

2.1. Sơn chống thấm gốc bitum nhựa đường shell Flintkote 3

Gợi ý đầu tiên trong danh sách những sản phẩm sơn chống thấm gốc bitum có chất lượng tốt chính là Shell Flintkote No3 – một loại nhũ tương nhựa đường thuộc gốc nước, không độc hại và có tác dụng chống thấm cực hiệu quả, nhằm hỗ trợ tối đa quá trình bảo vệ bề mặt của các chất liệu bê tông, gỗ và kim loại. Tạo ra một lớp phủ liền mạch, bằng phẳng,  không chứa mối nối trên toàn bộ mặt nền.

sơn chống thấm gốc bitum hình 2

Sau khi thi công sơn, lớp sơn khô sẽ tạo ra một lớp màng chống thấm với độ bền dai lớn, độ đàn hồi trong khoảng nhiệt độ biến thiên được đánh giá là rộng. Lớp phủ vật liệu trên bề mặt này có thể thi công ở nhiều loại bề mặt như đứng, ngang mà không sợ bị chảy hay lún nếu tiếp xúc với nhiệt độ cao.

Cũng bởi đặc tính về độ kết dính tuyệt vời này, mặt nền đã có tác dụng được hỗ trợ thêm công dụng ngăn ngừa, chống thấm nước xâm nhập vào giữa lớp màng và lớp nền hiệu quả. 

>> Gợi ý cho bạn:

2.2. Sơn Chống thấm Toa Weatherkote N03

Một sản phẩm sơn chống thấm khác thuộc gốc bitum là TOA Weatherkote No.3. CŨng tương tự với Flinkote, loại sản phẩm này cũng thuộc loại nhũ tương nhựa đường cao cấp được dùng để chống thấm và bảo vệ vững chắc cho các bề mặt như bê tông, gỗ và kim loại. TOA Weatherkote No.3 khi khô cũng tạo cho bề mặt thi công một lớp nhựa đường màu đen bao gồm nhiều ưu điểm như: bền vững, rắn chắc, mềm dẻo, không bị chảy hoặc lún…

sơn chống thấm gốc bitum hình 3

Về tính ứng dụng, sản phẩm sơn này có tính ứng dụng cao trong việc chống thấm cho nhiều loại bề mặt khác nhau như: mái nhà, máng nước, bếp, khu vực vệ sinh và các kết cấu bê tông khác,… Đồng thời, ứng dụng được với cả các loại tàu thuyền, tường, sàn tầng trệt, kết hợp làm lớp lót chống rỉ cho gầm xe, các loại tấm lợp và các kết cấu kim loại.

2.3. Sơn chống thấm Sikaproof Membrane

Khác với 2 loại sơn chống thấm bên trên, Sikaproof Membrane lại giống một dạng màng chống thấm thể lỏng hơn. Hợp chất này có cấu tạo cơ bản từ bitum polymer cải tiến gốc nước chỉ 1 thành phần. Cũng vì vậy mà sơn chống thấm Sikaproof Membrane không được ứng dụng chống thấm cho các tấm mái lợp, sắt thép, kim loại,… Tuy nhiên, vẫn có những ưu điểm nổi bật khác như thời gian khô nhanh, lớp phủ bền vững, tính đàn hồi linh hoạt. 

sơn chống thấm gốc bitum hình 4

2.4. Sơn Joton Jona Bitum

Cuối cùng chính là sơn Joton Jona Bitum –  một loại sơn phủ gốc nhựa đường bitum 1 thành phần khác, có khả năng khô vật lý. Với tác dụng bảo vệ cho các bề mặt bê tông, kim loại yêu cầu độ kháng nước, chống ẩm cao trong điều kiện môi trường tuyệt đối không tiếp xúc trực tiếp với ánh sáng mặt trời, đây chính là sự lựa chọn của nhiều chủ thi công trong thời gian gần đây. 

Ngoài ra, Joton Jona Bitum cũng có độ bám dính cao tương đương với các sản phẩm khác, màng sơn khá dẻo dai và có khả năng chống nước tốt, kháng mặn, mài mòn và cả nấm mốc. Có thể áp dụng được với các công trình như: nhà xưởng, máy móc và các cấu kiện công nghiệp trong nhà khác,…

Trên đây là một số gợi ý về những sản phẩm sơn chống thấm gốc bitum chất lượng trên thị trường hiện nay. Đừng quên để lại ý kiến của bạn phía dưới phần bình luận nhé!

>> Xem thêm: Sơn chống thấm tốt nhất hiện nay được nhiều người lựa chọn
 

Những bài viết liên quan

Kiểm tra thêm
Close
Back to top button