Làm đẹp

Gương mặt tròn hợp với những kiểu kính nào?

Gương mặt tròn giống như cái tên gọi của nó có dạng hình tròn, mặt kiểu đầy đặn, và đặc biệt không có các đường nét và góc cạnh như mặt vuông. Với những đặc điểm điển hình và rất phổ biến của gương mặt tròn này ở Việt Nam, hẳn là rất nhiều các chị em hiện đang quan tâm tới việc làm sao để chọn được một chiếc kính phù hợp với khuôn mặt này và mặt tròn thì đeo kính như thế nào thì đẹp và phù hợp với bản thân.

Khi chọn các loại gọng kính hay kính râm cho gương mặt tròn, tiêu chí quan trọng sẽ là chiếc kính khi người đeo vào phải tương phản ngược lại với các đường cong tự nhiên của gương mặt đồng thời tránh những loại kính khi đeo vào càng khiến cho người đeo cảm giác mặt tròn càng tròn hơn. Bằng cách đeo kính để tạo nên sự đối lập và tương phản cho khuôn mặt, bạn có thể giúp cho gương mặt tròn của mình trông thon gọn và dài hơn.

Bước đầu tiên để trở nên xinh xắn hơn với kính mắt chính là chọn một chiếc gọng kính cận phù hợp cân xứng với gương mặt của bạn nhất. Để làm việc này, bạn cần phân biệt được hình dáng của gương mặt chính mình bằng cách hất ngược tóc lại về phía sau, nhìn vào gương rồi dùng son tô vẽ viền lại hình dáng khuôn mặt trên chính chiếc gương đó.

Bạn nên chọn những loại gọng mắt kính có hình dạng vuông hay chữ nhật nó sẽ làm khuôn mặt bạn một cách thanh thoát vẻ tự tin và tròn hài hòa hơn. Khuôn mặt bạn tròn rồi vì thế bạn không nên đeo kính hình tròn nữa chúng sẽ làm tăng lên nhược điểm của bạn làm khuôn mặt bạn mất tự nhiên hơn.

Tiếp theo, để có một chiếc kính mát hợp với mặt tròn bạn nên để ý tông màu da của bạn. Bạn đang sở hữu tong lạnh nếu bạn sở hữu làn da trắng, tông ấm nếu bạn sở hữu làn da vàng hoặc rám nắng.

cách chọn kính cận phù hợp mặt tròn dễ thương-2

Bây giờ bạn hãy nhớ lại một phương pháp chọn kính mát của các chuyên gia hàng đầu thế giới là: kính mát cho mặt tròn phải có hình dạng trái ngược với hình dạng khuôn mặt của mặt tròn, tức là mặt tròn nên chọn những chiếc kính có hình dáng vuông vức, cứng cáp và nhất là nên chọn gọng kính dày. Chiếc kính mát như vậy sẽ giúp mặt tròn có thể hài hòa khuôn mặt để toát lên vẻ thanh thoát tự tin.

Một nguyên tắc không bao giờ sao cho những người mặt tròn khi chọn mua những loại mắt kính đó là tròng kính có chiều rộng mắt phải lớn hơn chiều cao của mắt kính. Những chiếc kính có khung kính rộng sẽ tạo cảm giác cho khuôn mặt nhỏ nhắn hơn và không quá tròn nữa.

Đồng thời, bạn đừng e ngại thử những kiểu kính được trang trí họa tiết hoa văn, kính có màu sắc ấm và sáng, kính mắt có phần trên (phần tiếp xúc là phần thường che lông mày) đậm và chi tiết, đều góp phần làm tăng tính tương phản cho gương mặt.

Những bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button