Công nghệ

Hướng dẫn bạn cách xả pin iphone đúng cách

Xả pin là một phương pháp làm cho pin được sử dụng đến mức cạn kiệt. Sau đó khi bạn sạc pin iPhone thì pin lại được kích hoạt 100%. Phương pháp này được xem là cách sử dụng pin hiệu quả, giúp pin bền hơn, hoạt động lâu hơn nhưng liệu có đúng như vậy hay không? Hãy cùng tìm hiểu nguyên lý của xả pin và cách xả pin iPhone đúng cách qua bài viết sau bạn nhé.

Vì sao bạn nên xả pin iPhone?

Thông thường, khi bạn sử dụng pin của điện thoại đến khi pin gần cạn thì mới bắt đầu sạc lại. Ít người biết lượng pin thừa còn một chút này chính là nguyên nhân làm cho pin bị chai sau nhiều lần sạc như thế. Nếu bạn xả pin, tức là cho pin hoàn toàn cạn rồi sạc lại từ đầu thì bạn sẽ tái tạo năng lượng mới cho cục pin. Do đó, nhờ vậy mà pin duy trì được tuổi thọ, khó bị chai hơn.

Tuy vậy, việc xả pin trên điện thoại iphone cũng phải thực hiện đúng cách, còn không thì không có tác dụng gì mà còn gây phiền phức cho bạn.

Cách xả pin iPhone đúng cách để không làm chai pin

Để có thể sạc pin đúng cách thì bạn nên tuân thủ một số nguyên tắc sau đây.

– Việc xả pin chỉ cần thực hiện 1 đến 2 lần trong một tháng. Tức là bạn không cần xả pin trong mỗi lần sạc, những lần sạc khác thì bạn có thể sạc một cách bình thường. 

– Khi bắt đầu tiến trình xả pin, bạn hãy sử dụng cạn pin đến khi điện thoại bạn tắt nguồn. Bạn hãy để nguyên trạng thái pin cạn không sạc như vậy trong suốt 24 giờ. Lúc này bạn có thể tháo sim để sử dụng ở một điện thoại phòng bị để giữ liên lạc.

– Khi đã đủ 24 giờ, bạn hãy lắp lại sim vào điện thoại chính rồi bắt đầu sạc pin. Bạn hãy đảm bảo sạc đủ 100% pin là có thể bắt đầu sử dụng tốt. Như vậy, quy trình xả pin đã xong rồi đấy.

Bên cạnh việc xả pin theo chu kỳ mỗi tháng 1- 2 lần thì bạn cũng cần lưu ý về cách sử dụng và sạc pin iPhone đúng cách thì mới đảm bảo tuổi thọ cho pin của bạn.

Bạn chỉ nên sử dụng điện thoại ở mức vừa phải, đừng dùng để xem phim, chơi game quá thường xuyên. Những việc này bạn nên thực hiện ở máy tính, việc điện thoại phải hết pin nhiều lần rồi sạc nhiều lần sẽ khiến chu kỳ pin tăng nhanh, càng dễ bị chai hơn.

Tuyệt đối không nên vừa cắm sạc vừa dùng, vừa nghe điện thoại hay chơi game. Điều này không chỉ làm cho pin nhanh chai hơn mà còn gây nguy cơ cháy nổ. 

Với hướng dẫn cách xả pin iPhone như trên, bạn đã biết thêm mẹo để bảo vệ cho chiếc iPhone của mình rồi đấy. Hãy dùng pin đúng cách để giữ thời hạn sử dụng iPhone được bền lâu bạn nhé.

Xem thêm:

Khám phá những tính năng ấn tượng trên đồng hồ thể thao Casio Baby-G

Máy cắt túi mua ở đâu đảm bảo độ chính xác nhất ?

Những bài viết liên quan

Back to top button