Công nghệ

Hướng dẫn cách đưa doanh nghiệp của bạn lên google maps

Công cụ tìm kiếm mang tên google ngày nay đã trở nên quá phổ biến đối với hầu hết mọi người và dường như hiện nay ai ai cũng sử dụng google để tìm kiếm cả. Thỉnh thoảng chúng ta vẫn thấy các doanh nghiệp, cửa hàng hoặc 1 công ty bất kỳ nào đó hiển thị thông tin của doanh nghiệp hoặc công ty đó trên google và kèm theo đó là 1 bản đồ nhỏ dẫn đường đến công ty đó.

Vậy đây là dịch vụ gì của google? Làm thế nào để được như những công ty hoặc doanh nghiệp kia? Đây là một dịch vụ miễn phí của Google với tên gọi Google Place Business Listing, với dịch vụ này thì bất cứ doanh nghiệp nào dù nhỏ hay lớn đều có thể đưa tên tuổi của họ lên Google Maps. Chỉ cần đọc hết bài viết này và làm theo thì bạn hoàn toàn có thể đưa doanh nghiệp của bạn lên google để cho mọi người biết đến đấy. Có lợi rất nhiều nhé.

Những bước cần chuẩn bị để đưa doanh nghiệp của bạn lên google maps.

  • Logo chính thức của công ty, doanh nghiệp của bạn.
  • Một vài hình anh về công ty hoặc doanh nghiệp của bạn.
  • Địa chỉ chính thức để nhận mã PIN mà google sẻ gởi cho bạn

Các bạn truy cập vào địa chỉ: https://www.google.com/business/placesforbusiness/ và click vào nút Đưa lên Google như hình dưới

Một khung đăng nhập gmail hiện ra, lúc này bạn cần nhập địa chỉ gmail của bạn vào, nếu chưa có thì đăng ký nhé. Sau khi đăng nhập vào gmail xong nó sẻ chuyển các bạn đến một trang khác. Các bạn làm theo các bước như hình bên dưới đây

Sau khi các bạn nhập xong thông tin như bức hình trên thị google map sẻ dẫn các bạn sang 1 trang khác, lúc này các bạn chỉ cần nhập vào các thông tin mà google map yêu cầu. Có thể tham khảo bức hình dưới đây để làm mẫu.

Sau khi nhập xong mọi thứ thì hoàn tất thêm vài bước đơn giản nữa thôi. Công việc cuối cùng không kèm phần quan trọng của các bạn là chờ đợi. đợi Google gửi mã PIN kích hoạt cho Google Place for Business. Có nhiều bạn hỏi mình rằng đợi khoảng bao lâu thì được gởi mã PIN. Cái này nó phụ thuộc vào Quốc gia bạn đang sinh sống. Trễ nhất là đợi 10 năm :-v.

…….Một thời gian sau………

Một cái thư như thế này sẻ đến nhà bạn.

Và bên trong của nội dung thư là

Sau khi có mã xác minh xong các bạn có thể đăng nhập vào và làm theo như những gì trên thư mà google đã gởi cho các bạn. Cuối cùng các bạn truy cập vào link này: https://www.google.com/business/placesforbusiness để chỉnh sửa hồ sơ cho đầy đủ, đính kèm logo lên cho nó chuyên nghiệp nhé.

Lưu ý: Ngay lúc này nó vẫn chưa hiển thị doanh nghiệp của bạn trên google đâu. Đợi một vài ngày, hoặc 1 tuần để nó xác minh và hiển thị tên công ty hoặc doanh nghiệp của bạn. Và cuối cùng là kết quả như bên dưới.

Vâng! chỉ có thế, và đó là tất cả những gì mà nội dung bài viết này mang lại. Còn các bạn chờ gì nữa mà không đưa doanh nghiệp của mình lên google? Có quá nhiều thứ hay đến từ công cụ tìm kiếm này, và nó giúp cho người khác biết đến doanh nghiệp của bạn.

Những bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button