Công nghệ

Hướng dẫn chèn chữ xung quanh ảnh trong PowerPoint 2007

Hiện nay có khá nhiều bạn gặp khó khăn và lúng túng trong việc sử dụng PowerPoint. Đôi khi các bạn không biết cách làm thế nào để chèn những ký tự chữ xung quanh bức ảnh mà mình đã insert vào trong PowerPoint. Bài viết dưới đây sẻ hướng dẫn các bạn mẹo nhỏ chèn chữ xung quanh ảnh trong PowerPoint 2007 một cách dễ dàng và đơn giản nhất.

Cách 1: 
Khi đã chèn text boxlên slide, bạn sẽ thấy công cụ Drawing Tools hiện lên trên thanh Ribbon ==> Vào Format==>Text Effects. Bạn chọn Transform để thấy các lựa chọn định dạng chữ có sẵn. Sau khi đã chọn cách thức chữ xuất hiện quanh hình ảnh phù hợp bạn cũng có thể xem qua các hiệu ứng khác như Shadow, Refection,… để làm sinh động thêm cho các con chữ.

Cách 2: 
Cách này thủ công hơn nhưng sẽ giúp bạn giải quyết được vấn đề chèn chữ quanh hình khi cách thức chữ mà bạn muốn cho xuất hiện không có sẵn trong định dạng ở hiệu ứng Transform phía trên. Bạn bắt đầu với dòng đầu của text và đè lên bức hình, thêm khoảng trắng hay tabs đến khi text vòng quanh bức hình. Bạn có thể đoán được vấn đề với giải pháp này: Bất kỳ thay đổi nào sau khi thêm khoảng trắng vào cũng sẽ cho ra những sai lệch và bạn cần phải làm lại từ đầu.

Vâng! chỉ như vậy thôi là bạn đã có thể chèn chữ xung quanh ảnh trong PowerPoint 2007 rồi. Chúc các bạn thành công với mẹo vặt này.

Những bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button