Tin tức

Hướng dẫn sửa lỗi IDM không bắt link trên trình duyệt chrome

IDM là một chương trình hổ trợ download nhanh, mạnh nhất và được rất nhiều người sử dụng hiện nay. Hầu như IDM hổ trợ hầu hết các định dạng tệp tin. Nhưng phần đa người dùng thường mắc phải một lỗi rất phổ biến là khi tải những file nhạc hoặc video trên trình duyệt chrome thì IDM không tự động bắt link được. Những lỗi này cũng không to lớn gì cả nhưng đôi khi nó gây ức chế cho người sử dụng. Để khắc phục tình trạng này thì có 4 cách, trong nội dung bài này chúng tôi sẻ hướng dẫn các bạn sửa lỗi IDM không bắt link trên trình duyệt chrome.

Cách 1: Cho phép IDM bắt link trên trình duyệt Google Chrome 

Bước 1: Trước tiên các bạn mở IDM lên và click vào tab Option trên thanh Menu chính

Bước 2: Sau khi mở chức năng Option trên thanh Menu chính ra các bạn sẻ thấy 1 cửa sổ mới hiện ra và chọn vào Option Google Chrome nhé. Xem hình bên dưới để biết thêm.

Các bạn nên chú ý là nếu như mục Google Chrome đã có dấu tick rồi thì thôi nhé, còn chưa có thì các bạn phải tick vào. Về mặc định thì nó đã có sẵn nhưng có thể là vì 1 lý do nào đó mà nó đã bị bỏ tick đi.

Cách 2: Luôn luôn bật tiện ích IDM trên trình duyệt Chrome
Về cơ bản thì sau khi cài đặt phần mềm IDM vào máy tính thì nó sẻ hỏi bạn có bật tiện ích này trên chrome hay không? Cái này có nhiều bạn đôi khi vì không đọc kỹ nên đã chọn không. Và đây có lẽ là nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng IDM không thể bắt link được trên trình duyệt Chrome. Để bật nó lên thì các bạn làm như sau:

Bước 1: Các bạn mở trình duyệt chrome lên và gỏ lệnh sau vào: chrome://extensions/. Hoặc bạn cũng có thể truy cập trực tiếp như sau: Menu===>Cài đặt===>Tiện ích.

Bước 2: Các bạn làm theo hình bên dưới nhé.

Bước 3: Sau khi thiết lập xong các bạn có thể khởi động lại Chrome hoặc nhấn phím F5 để tải lại trang và kiểm tra xem thử IDM đã có thể tự động bắt link download chưa nhé.

Cách 3: Thêm định dạng file tải về vào Google Chrome

Bước 1: Các bạn mở phần mềm IDM lên, click vào nút Options trên thanh Menu. Ở đây đã có những định dạng file thông dụng rồi nhưng vẫn còn thiếu nhiều lắm. Nhất là chưa có FLV, một định dạng cực kỳ phổ biến trên youtube.

Một điều cần lưu ý là khi thêm một định dạng file nào thì các bạn phải nhớ là có khoảng trắng giữa 2 định dạng file nhé.

Cách 4: Xóa những website nằm trong danh sách không được phép download
Lỗi này thường thì ít xảy ra nhưng không có nghĩa là không nhé các bạn. Đôi khi vì vọc hay ai đó mượn máy tính của bạn và họ vô tình thêm những website vào mục này và chúng ta không thể download được, cho nên chúng ta cũng cần phải kiểm tra hết nhé.

Bước 1: Mở IDM lên vào tab Options trên Menu chính
Bước 2: Để kiểm tra xem website bạn đang muốn download có nằm trong danh sách những site bị cầm hay không trong phần Don’t start downloading automatically from the following sites. Nếu không thì các bạn để nguyên vậy, nếu có thì các bạn xóa đi nhé.

Bước 3: Tiếp theo trong mục Edit list bạn cũng cần nên kiểm tra nhé. Bằng cách click vào Edit list một của sổ mới sẻ hiện ra và bạn rà chuột quan sát xem thử là website cần download có nằm trong này không nhé.

Sau khi kiểm tra hết những bước trên đây thì chúng tôi tin rằng Iỗi DM này trong máy tính của các bạn sẻ bắt được link đấy. Thủ thuật tổng hợp hy vọng với mẹo nhỏ này sẻ giúp ích ít nhiều cho các bạn. Cảm ơn các bạn đã đọc bài.

Những bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Kiểm tra thêm
Close
Back to top button