Tin tức

Cách kết nối laptop với tivi qua wifi đơn giản

Bạn đang có nhu cầu hiển thị hình ảnh hoặc video từ laptop qua Smart Tivi để sẽ dàng xem và tìm kiếm nhưng chưa biết cách thực hiện nào, phải sử dụng ứng dụng, phần mềm gì. Nhu cầu đó sẽ dễ dàng được giải quyết trong vòng 3 nốt nhạc.

Vì sao phải kết nối laptop với tivi?

Khi kết nối laptop với tivi, nội dung sau khi được trình chiếu trên màn hình rộng tivi sẽ hấp dẫn hơn và nhiều người cùng xem với nhau. Ngoài ra việc kết nối cũng rất đơn giản, gọn nhẹ, không cần dây cáp, giúp cho người dùng dễ sử dụng hơn.

Kết nối laptop với tivi sẽ giúp bạn xem được nội dung phong phú hơn

Các vật dụng cần chuẩn bị

Người dùng cần có:

– Tivi hỗ trợ Miracast, riêng với dòng Sony thì cần loại W674 trở lên.

– Laptop hỗ trợ Intel WIDI.

– Ngoài ra chúng ta cần cài đặt phần mềm Itel WIDI và driver card đồ họa cho VGA bản mới nhất.

Để kiểm tra xem laptop của bạn có card wifi Intel không, bạn hãy nhấp chuột phải vào My Coputer à Manage à Device Manager à Network Adapter à ở đây bạn hãy kiểm tra xem có xuất hiện thông tin Intel Wireless thì nghĩa là laptop của bạn dùng card wifi Intel.

Bạn cần chuẩn bị đầy đủ các vật dụng trước khi kết nối

Quy trình thực hiện

Bước 1: Kiểm tra laptop có hỗ trợ card wifi Intel không

Để kiểm tra, bạn hãy nhấp chuột phải vào My Coputer à Manage à Device Manager à Network Adapter à ở đây bạn hãy kiểm tra xem có xuất hiện thông tin Intel Wireless thì nghĩa là laptop của bạn dùng card wifi Intel.

Bước 2: Kết nối Wifi Display trên tivi

Bạn hãy bật tính năng Wifi Display trên tivi của mình. Tùy vào từng loại mà các hàng sẽ đặt tên khác nhau, Widi, Wireless Display, Screen Share hoặc Wifi Display. Tính năng này có thể hiện khi bạn vào phần cài đặt của tivi hoặc có ngay ở trang chủ tivi. Khi vào tính năng này, bạn sẽ thấy tên của tivi và mật mã của nó.

Bước 3: Mở tính năng Wifi Display trên laptop

– Đối với Win 7: hãy tải phần mềm Widi về máy, sau đó cài đặt và mởi lên. Để tivi quét tìm tivi có thể kết nối, chọn vào tivi sau đó nhập mật mã nếu máy yêu cầu và 2 thiết bị sẽ được kết nối với nhau.

– Với Win 8 và Win 8.1: Kéo chuột sang phải của màn hình, chọn menu Devices à Project à chọn Add a Wireless Display à chọn tivi cần kết nối, nhập mật mã nếu máy yêu cầu và để 2 thiết bị kết nối.

Sau khi 2 thiết bị kết nối thành công, Bất kì nội dung bạn mở ở laptop sẽ được trình chiếu trên tivi cả âm thanh và hình ảnh.

Lưu ý đối với Win 10: Laptop và tivi đều phải kết nối đến cùng một mạng wifi

– Nhấn “Start” của máy để hiện thị bảng tùy chọn

– Vào Cài đặt à Devices à chọn Add Bluetooth or other device à Wireless Display or dock à bạn chọn tên của tivi cần kết nối là xong.

Màn hình của laptop đã được trình chiếu thành công trên màn hình tivi

Bước 4: Hoàn thành

Sau khi hoàn thành các bước trên thì bạn đã cơ bản thành công

Bạn có thể cài đặt mirror ở dạng Duplicate tức là 2 màn hình hiển thị giống nhau, hay chế độ Extend giúp cho màn hình latop hiển thị 1 kiểu, tivi hiển thị 1 kiểu. Bạn vẫn có thể làm việc độc lập trên máy tính mà vẫn xem phim được trên tivi.

Cách kết nối laptop với tivi qua wifi đơn giản

Quy trình thực hiện kết nối laptop với tivi rất đơn giản, dễ dàng

Cách ngắt kết nối laptop với tivi

– Chọn ứng dụng Setting à vào System à Display

– Nhấp vào Connect to a Wireless display hoặc nhấn tổ hợp Windows + P để hiện thị cửa sổ Connect, Sau đó chọn Disconnect để ngắt kết nối laptop với tivi

Trên đây là các bước để kết nối laptop với tivi qua wifi, giúp chúng ta có thể xem phim, nghe nhạc qua màn hình rộng của tivi. Mong hướng dẫn trên sẽ là phần nào giải đáp cho bạn cách kết nối một cách đơn giản và dễ hiểu nhất, phục vụ nhu cầu giải trí của mọi người.

Những bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Kiểm tra thêm
Close
Back to top button