Tin Mới

Không gian đẹp bất chấp với cách lăn sơn tường chuẩn sau đây

Bạn muốn tự tay sơn trang trí cho tổ ấm thân yêu của mình. Nếu bạn đã biết cách lăn sơn thì công việc này tương đối là đơn giản, còn nếu chưa biết cách lăn sơn tường chuẩn, đúng kỹ thuật thì hãy tham khảo bài viết dưới đây để có một không gian đẹp bất chấp nhé.

1. Cách lăn sơn tường nhà chuẩn xác

cách lăn sơn tường hình 1

Bước 1: Chuẩn bị dụng cụ lăn: 

cách lăn sơn tường hình 2

  • Trước khi tiến hành lăn sơn thì bạn cần phải chuẩn bị đầy đủ dụng cụ lăn bao gồm: con lăn, chổi sơn, gậy dài để làm cán đối với khu vực cần lăn sơn ở trên cao, thùng để đựng sơn, vải, bạt để che chắn đồ đạc khi thi công sơn, giấy ráp, thang chữ A…

Bước 2: xử lý bề mặt tường: 

 • Nếu là tường nhà mới thì bạn chỉ cần dùng giấy ráp chà nhám rồi vệ sinh sạch sẽ bụi bẩn dính trên tường.
 • Nếu là tường nhà cũ thì cần cạo sạch hết lớp sơn cũ, chỗ nào bị bong tróc thì phải đục bỏ rồi trét bả lại sau đó dùng giấy ráp chà nhám rồi vệ sinh sạch sẽ toàn bộ bề mặt tường.

Bước 3: Chống thấm cho tường nhà

 • Nếu tường bị nứt và thấm dột thì bạn cần phải tìm nguyên nhân gây ra thấm dột rồi xử lý một cách triệt để, sau đó dùng con lăn để lăn sơn chống thấm sơn 1 đến 2 lớp trên bề mặt tường.

Bước 4: Thi công bả matit

 • Thi công lớp bả matit để làm phẳng bề mặt tường, giúp cho sơn tường được láng mịn và đẹp, đều màu

Bước 4: Chuẩn bị sơn để thi công

 • Mở thùng sơn to ra rồi đổ vào thùng bé hơn rồi pha thêm nước theo khuyến nghị của nhà sản xuất. Tiếp đến hãy khuấy đều sơn và chuẩn bị thi công sơn.

Bước 6: Lăn sơn lót

 • Lăn từ 1 đến 2 lớp sơn lót để giúp cho lớp sơn phủ được bám dính chắc hơn trên bề mặt tường.

Bước 7: Lăn sơn phủ hoàn thiện

 • Cuối cùng bạn nên lăn 2 lớp sơn phủ hoàn thiện. Lưu ý là sau khi lớp sơn thứ nhất khô khoảng 4-6 giờ thì hãy tiến hành lăn lớp sơn phủ hoàn thiện thứ 2.

2. Một số lưu ý khi tự lăn sơn tường nhà

cách lăn sơn tường hình 3

Quét các góc cạnh trước: Để có một không gian đẹp bất chấp thì bạn hãy đổ sơn ra một lon nhỏ rồi tiến hành lăn sơn ở những góc cạnh trước. Ở những vị trí này bạn nên sử dụng chổi quét thay vì con lăn

Cách nhúng lô và lăn sơn: Cách nhúng con lăn đúng kỹ thuật là tì 2 cạnh của con lăn vào cạnh thùng sơn sau đó lăn từ trên xuống dưới để con lăn nhúng hết vào sơn. Sau đó đổi sang mặt khác và làm lại trình tự đến khi nào con lăn thấm đều sơn xung quanh.

Dọn dẹp vệ sinh sau khi lăn sơn: Sau khi lăn sơn xong hãy dọn dẹp vệ sinh chỗ lăn sơn, rửa dụng cụ lăn với dung dịch tẩy rửa rồi rửa lại bằng nước sạch rồi để khô ráo và cất nơi thoáng mát.

>> Có thể bạn quan tâm: 15+ màu sơn nhà đẹp nhất dẫn đầu xu hướng

3. Biện pháp khắc phục lỗi chảy sơn khi tự lăn sơn tường nhà

cách lăn sơn tường hình 4

Khi lăn sơn  có thể xảy ra hiện tượng màng sơn bị chảy xuống gây xấu xí bề mặt tường. Một số nguyên nhân gây ra lỗi chảy sơn là do:

 • Có thể do tay nghề sơn còn non hoặc chưa thi công lăn sơn lần nào.
 • Hay có thể là do thợ sơn pha sơn quá đặc, khiến màng sơn khô chậm.
 • Hoặc nguyên nhân khác là do pha sơn quá lỏng khiến sơn có kết cấu lỏng lẻo.

Với những lỗi trên thì có thể khắc phục như sau:

cách lăn sơn tường hình 5

 • Bạn cần phải pha sơn theo đúng tỉ lệ của nhà sản xuất quy định. Trong thời tiết trời quá lạnh các bạn có thể pha sơn hơi loãng một chút, sơn sẽ nhanh khô hơn nhưng khi đó bạn phải thi công nhanh tay.
 • Bạn nên sử dụng khay đựng sơn để thấm 1 lượng sơn vừa đủ cho quá trình sơn.
 • Khi thi công thì lăn sơn đều tay để sơn phủ đều lên bề mặt tường.

Trên đây là cách lăn sơn tường chuẩn để có một không gian đẹp bất chấp. Hy vọng qua bài viết này các bạn đã biết cách tự lăn sơn tường để biến hóa ngôi nhà của mình một cách thẩm mỹ và hoàn hảo nhất.

>> Bài viết nổi bật:

Những bài viết liên quan

Back to top button