Tin tức

Chọn dịch vụ in ấn tem nhãn cần lưu ý những gì?

Tem nhãn được xem là một điểm đặc trưng của từng thương hiệu, không chỉ làm đẹp cho sản phẩm mà còn làm tăng độ nhận diện thương hiệu trên thị trường. Để tem nhãn trở nên nổi bật, thu hút người tiêu dùng thì các doanh nghiệp cần phải chọn một đơn vị in tem nhãn uy tín, chất lượng. Tham khảo ngay những lưu ý cần thiết khi chọn dịch vụ in ấn tem nhãn trong bài viết dưới đây.

Lưu ý 1: Kích thước tem nhãn

Kích thước tem nhãn là tiêu chí đầu tiên cần phải cân nhắc trước khi in tem số lượng lớn. Chúng ta cần phải xem xét sản phẩm của mình để quyết định kích thước phần tem nhãn sao cho phù hợp. Bên cạnh đó, chúng ta cũng nên nắm rõ những nội dụng cần đề cập trên tem nhãn để xác định kích thước vừa vặn và tăng tính thẩm mỹ cho sản phẩm.

Hiện nay, tem nhãn có rất nhiều kích thước khác nhau, phù hợp với nhiều loại sản phẩm. Trong lĩnh vực in ấn tem nhãn, kích thước tiêu chuẩn đối với tem dạng hình chữ nhật là 1×1.5cm, 1x2cm, 1×2.5cm, 1x3cm, 1x5cm, 2x4cm. Còn tem hình tròn sẽ có tiêu chuẩn bán kính là 0.8cm, 1cm, 1.5cm, 2cm, 2.2cm. Riêng các loại tem hình elip có kích thước là 0.8×1.3cm, 1×1.5cm, 1x2cm, 1.2×1.8cm.

Lưu ý 2: Chất liệu tem nhãn

Khi chọn dịch vụ in ấn tem nhãn, chúng ta cần quan tâm đến chất liệu in ấn. Ngày nay người ta sáng tạo ra nhiều chất liệu in ấn tem nhãn khác nhau nhằm đáp ứng tối đa nhu cầu của khách hàng. Một số chất liệu tem nhãn phổ biến có thể kể đến là decal nhựa, decal trong suốt, decal vỡ, decal 7 màu, kim loại,… Dựa vào các đặc điểm của sản phẩm và mức ngân sách cho phép, chúng ta sẽ chọn loại chất liệu sao cho thích hợp.

Lưu ý 3: Đơn vị in tem nhãn

Trước khi in tem nhãn sản phẩm, các doanh nghiệp cần phải tìm hiểu kỹ càng về những đơn vị in ấn. Hiện nay có rất nhiều cơ sở in chất lượng kém, không đảm bảo tiêu chuẩn sản phẩm đã thỏa thuận trước đó. Vì thế chúng ta cần phải chọn những cơ sở in uy tín, chất lượng với giá cả phải chăng để có những sản phẩm tốt.

Khi chọn đơn vị in ấn, chúng ta cần xem xét kinh nghiệm, cơ sở vật chất, công nghệ của đơn vị đó thông qua các sản phẩm mà họ đã từng thực hiện. Từ đó cân nhắc xem đơn vị đó có thể đáp ứng được nhu cầu của mình không và tiến hành hợp tác. Ngoài ra, chúng ta cũng nên ưu tiên những đơn vị nào có thể đảm bảo và cam kết về chất lượng sản phẩm để đảm bảo quyền lợi của mình.

Lưu ý 4: Phương pháp in ấn

Lưu ý cuối cùng khi chọn dịch vụ in ấn tem nhãn chính là phương pháp in. Mỗi kỹ thuật in sẽ cho ra chất lượng in khác nhau, phù hợp với từng mục đích của sản phẩm. Thông thường, khi in ấn tem nhãn thì người ta sẽ lựa chọn 1 trong 3 phương pháp sau:

  • In lưới: Phù hợp với nhu cầu in tem nhãn số lượng ít, mực in có độ bền cao, bóng và đẹp.
  • In phun: In chính xác, nhanh chóng và kỹ thuật linh hoạt.
  • In Offset: Cho chất lượng in cao, hình ảnh và màu sắc sống động.

Vừa rồi là những tiêu chí cần chú ý khi lựa chọn dịch vụ in ấn tem nhãn. Hy vọng qua bài viết này, các doanh nghiệp có thể lựa chọn được đơn vị in tem nhãn phù hợp.

Có thể bạn quan tâm:

– Bí quyết nhập sỉ giày dép giá rẻ nhất định phải biết

– Các phân đoạn thị trường cho thị trường quần áo bán lẻ

Những bài viết liên quan

Back to top button