Giáo Dục

Lý do du học Nhật của bạn là gì? Tại sao không phải là một quốc gia nào khác?

Có rất nhiều quốc gia phát triển để chúng ta có thể gửi ngắm tương lai thế nhưng lý do gì đã giúp cho du học Nhật Bản trở thành “cơn sốt” trong cộng đồng du học sinh đến vậy? Cùng Thanh Giang tìm hiểu qua những điều được chia sẻ dưới đây xem có đồng quan điểm với lý do du học Nhật Bản của bạn không nhé!

Nhật Bản là quốc gia có nền kinh tế TOP đầu thế giới

Đầu tiên khi lựa chọn một quốc gia để đi du học, có lẽ chúng ta đều hướng đến một đất nước phát triển để đi có đúng không nào? Còn Nhật Bản lại là một đất nước phát triển ngoài mong đợi – là niềm tự hào của nền kinh tế châu Á. Không chỉ du học sinh, Nhật Bản còn là điểm đến của nhiều lao động quốc tế. Những vùng sôi động và sầm uất như Tokyo, Osaka, Fukuoka … vẫn luôn là những thủ phủ kinh tế năng động và đầy tiềm năng.

Nhật Bản cũng chính là nơi tọa lạc của những tập đoàn công nghệ hàng đầu hành tinh như Toyota Motor, Nippon Telegraph and Tel (NTT), Mitsubishi UFJ Financial Group, Canon, Sony, hay Nissan… mang đến nhiều cơ hội thực tập và việc làm hấp dẫn. Đây cũng chính là lý do du học Nhật Bản của phần lớn các du học sinh.

Nền giáo dục chất lượng “chuẩn quốc tế”

Đến nay, Nhật Bản là quốc gia có nền giáo dục hàng đầu châu Á. Con người chính là nhân tố quan trọng nhất trong sự phát triển “thần kỳ” của kinh tế Nhật bản sau Chiến tranh thế giới thứ II cho đến ngày nay. 

Bên cạnh đó, giáo dục Nhật Bản được nhiều quốc gia đánh giá cao ở những tiêu chuẩn rõ ràng và đầy tham vọng trong giáo dục với hệ thống giảng dạy và thực hành chất lượng cao, các phương pháp tiếp cận học tập hiệu quả. Chính vì thế, đây sẽ là cơ hội cho các bạn du học sinh được đào tạo trong môi trường giáo dục chất lượng, được ứng dụng những cơ sở vật chất tiện nghi, hiện đại bậc nhất, tạo điều kiện tốt nhất cho học tập và nghiên cứu.

Hằng năm, Chính phủ và các doanh nghiệp Nhật Bản đều cung cấp rất nhiều chương trình học bổng giá trị để hỗ trợ về mặt kinh tế và thu hút nhân tài quốc tế. Có thể kể đến như học bổng chính phủ Nhật Bản MEXT, học bổng báo, học bổng nhà hàng, học bổng điều dưỡng,… đa dạng ngành nghề cho các bạn du học sinh lựa chọn. 

Chi phí du học Nhật Bản phù hợp với điều kiện kinh tế

Mỗi khi nói đến du học, chắc hẳn chúng ta sẽ hình dung về một khoản chi phí du học không hề nhỏ. Đúng vậy, học tập ở nước ngoài, đặc biệt những nước phát triển luôn có mức học phí rất cao mà nếu đem so sánh với những ngôi trường trong nước thì bạn sẽ thấy có sự chênh lệch rất lớn. Tuy nhiên để được hưởng những chương trình giáo dục chất lượng và những cơ hội nghề nghiệp trong tương lai, nhiều gia đình vẫn quyết tâm đầu tư cho con đường tri thức. 

Với các bạn trẻ châu Á, nước Nhật có lẽ là điểm đến của hàng nghìn tuổi trẻ mang trong mình những hoài bão của bản thân nhưng cũng gửi gắm biết bao mong ước của cả gia đình. So với những quốc gia phương Tây, du học Nhật Bản dường như có mức chi phí “dễ thở” hơn nhiều mà vẫn mang đến cho các em chương trình giáo dục chất lượng – ngang tầm với giáo dục tại Anh, Mỹ, Đức… cùng tấm bằng quốc tế danh giá sau khi tốt nghiệp.

Chi phí du học Nhật Bản dao động trong khoảng đến 150 đến 250 triệu đồng, có sự khác nhau tùy vào từng trung tâm. Bạn có thể tham khảo chi phí du học Nhật tại Thanh Giang qua bảng phí dưới đây: RÕ RÀNG và MINH BẠCH.

lý do du học nhật

 

Trên đây là những lý do du học Nhật Bản trở thành cơn sốt vẫn chưa từng hạ nhiệt. Nhật Bản vẫn luôn là điểm đến lý tưởng của tuổi trẻ của bất kỳ ai. Bạn có thể liên hệ Thanh Giang qua số Hotline 091 858 2233 để được tư vấn và chuẩn bị những điều kiện cần thiết cho kỳ tuyển sinh sắp tới nhé!

Có thể bạn quan tâm:

Back to top button