Công nghệ

Mẹo tăng tốc độ kết nối internet lên 20%

Tăng tốc độ kết nối internet là một điều mà bất kỳ người sử dụng máy tính nào cũng muốn cải thiện điều đó. Về căn bản thì Microsoft đã thiết kế hệ điều hành Windows luôn dự trữ khoảng tầm 20% dung lượng băng thông cho các mục đích khác như Update Windows, nâng cấp hệ thống. Việc này cũng không có gì là to tát cả nhưng đôi khi nó ít nhiều làm ảnh hưởng đến tốc độ Internet của chúng ta. Chúng ta hoàn toàn có thể loại bỏ tính năng này và tăng tốc độ lướt web cũng như tải các ứng dụng cần thiết.

Bước 1: Mở của sổ Run của Windown bằng cách vào Start===>Run hoặc có thể sử dụng tổ hợp phím nóng Window + R.

Bước 2: Tại của sổ run các bạn gỏ lệnh: gpedit.msc và ấn Enter 

Bước 3: Tại giao diện Local group policy editor xuất hiện các bạn chọn theo đường dẫn sau: Computer Configuration===>Administrative Templates===>Network===>QOS Packet Scheduler nhấp đôi chuột vào dòng Limit Reservable Bandwidth trong giao diện phía bên phải.

Bước 4: Microsoft đã thiết lập mặc định cho tùy chọn này là Not configured, để thay đổi và tăng tốc internet lên 20% thì các bạn thay đổi giá trị của nó thành Enable trong mục Option===>Banwidth limit, % các bạn chọn là 0 nhé.

Sau khi thiết lập xong thì các bạn nhấn Apply Ok để thay đổi và tiến hành khởi động lại máy tính để hoàn tất cấu hình và kiểm tra lại kết nối internet nhé. Hi vọng với thủ thuật nhỏ này sẻ giúp ích nhiều cho các bạn. Chúc các bạn thành công

Những bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button