Công nghệ

Mẹo xử lý khi tài khoản facebook bị khóa

Mạng xã hội facebook hiện nay đã trở nên phổ biến đến hầu hết mọi người sử dụng Internet, có đến hàng triệu người đăng nhập vào facebook mỗi ngày và chia sẻ những thông tin hình ảnh của họ, và bạn cũng không ngoại trừ nằm trong danh sách ấy. Giả sử vào một ngày đẹp trời nào đấy ban đăng nhập vào nick facebook của mình và được thông báo rằng tài khoản đã bị khóa? 

Facebook hoàn toàn có thể khóa tài khoản của chúng ta bất cứ lúc nào. Vậy thì nguyên nhân gì dẫn đến bị khóa? Có rất nhiều lý do để Facebook khóa tài khoản của bạn,và để có thể khắc phục được bạn cần hiểu tại sao tài khoản của mình lại bị khóa không dang nhap được. Sau khi hiểu được lý do tại sao thì công việc để khắc phục sẽ dễ dàng hơn rất nhiều, bạn vi phạm ở đâu thì chỉ cần sửa lỗi tại đó. Chúng tôi sẻ giúp đỡ các bạn để mở khóa tài khoản Facebook!

 • Tài khoản giả: Nếu bạn không sử dụng tên thật của bạn Facebook cuối cùng sẽ tìm ra.
 • Tham gia nhóm: Bạn đã tham gia quá nhiều nhóm. Giới hạn tối đa là 200 nhóm cho mỗi người dùng.
 • Spam comment và tin nhắn:  Nếu bạn đăng quá nhiều tin nhắn trong một bức tường hoặc trong một nhóm trong một khoảng thời gian quá ngắn, nó có thể được coi là thư rác.
 • Kết bạn liên tục và quá nhiều: Facebook đã thiết lập một chính sách tối đa 5000 bạn bè vì vậy lý do này nên rất hiếm.
 • Theo Tuổi: Bạn là dưới 18 tuổi và không là một phần của một nhóm High School.
 • Nội dung gây khó chịu: Bạn viết nội dung xúc phạm hoặc nội dung gây khó chịu cho người khác và bị report
 • Bị hack tài khoản: Ai đó có thể đã cố gắng để truy cập vào tài khoản của bạn để Facebook nhu cầu của bạn để xác minh bạn là người bạn nói rằng bạn đang có.
 • Phần mềm độc hại: Nếu đó là một vấn đề tiềm năng, bạn sẽ được trình bày với một khi đăng nhập, nhắc bạn để quét máy tính của bạn. Mặc dù bạn có thể đã có một cập nhật chương trình virus lưu ý rằng phần mềm độc hại không phải là thực sự là một “virus vì vậy nó có thể không được phát hiện.
 • Đổi Pass liên tục: Việc này cũng dẫn đến tài khoản của bạn bị khóa đấy nhé.

Vậy làm thế nào để mở khóa tài khoản Facebook lại?

1/ Xác minh bằng điện thoại.
Rất có thể bạn không nhận được mã xác nhận, vì thế hãy đọc kỹ phần này! xác minh bằng điện thoạiVới đa số các trường hợp bị khóa ngay sau khi đăng nhập không thành công. Facebook sẽ hiện hộp thoại thông báo tài khoản facebook bị khóa + Nút tiếp tục (Next) để Verify tài khoản facebook của bạn.

Facebook sẽ đề nghị bạn xác minh tài khoản facebook qua số điện thoại. Bạn chọn “Enter a phone number” sau đó nhập số điện thoại của bạn vào.

Chú ý:  Nhiều bạn có nhập số điện thoại vào nhưng không thấy gửi mã xác thực, sau đó tiếp tục yêu cầu gửi lại nhiều lần hoặc điền bừa vào. Điều đó dẫn tới rất khó khăn để lấy lại được tài khoản và theo chúng tôi là không nên. Nếu như các bạn không nhận được mã xác mình thì phải xem lại những yếu tố sau đây. 

 • Số điện thoại này phải chưa được dùng để xác minh tài khoản Facebook nào khác.
 • Số điện thoại của các nhà mạng tốt nhất dùng đề xác minh là: Mobifone, Vietnammobile, Beeline, Vinaphone.
 • Cách khác: Nếu là mạng Viettel soạn F gửi 9223. Khi nhận được mã xác minh rồi thì soạn: Hủy  gửi 9223. 
 • Trong trường hợp bạn không thể xác minh thì có thể đọc bài viết không nhận được mã xác minh từ facebook

Sau bạn tiến hành nhập số điện thoại vào thì Facebook sẽ gửi cho bạn CODE, việc đơn giản cuối cùng là nhập vào. Facebook xác thực thành công sẽ cho phép bạn LOGIN vào tài khoản.

2/ Xác minh bằng cách nhận diện bạn bè thông qua Tag Friend
Có rất nhiều bạn bè lập nick facebook để kinh doanh và số lượng kết bạn của họ quá lớn và không thể nào nhớ hết được. Hay nói đúng hơn là kết bạn tràn lan, cũng đúng thôi vì kinh doanh nó phải như vậy rồi. Có vài trường hợp Facebook nó yêu cầu nhận diện bạn bè thông qua hình ảnh và không cần xác minh SDT.

 • Cách này trong một số trường hợp sẽ được Facebook đề nghị.
 • Cơ hội chỉ là 1 lần duy nhất, nếu bạn không tận dụng được sẽ không dùng lại được nữa.
 • Facebook sẽ hiện ra một số bạn bè của bạn bằng ảnh đại diện hoặc Tag ảnh. Bạn sẽ chọn đúng là Ok.
 • Khuyên, nếu nhiều bạn vớ vẩn quá bạn nên search lại mấy cái tên cho chắc chắn rồi hãy next nhé.

Thường thì cách này là phiền hà và khó khăn nhất, có rất nhiều người đã không thể sử dụng lại nick Facebook củ vì cách này. Nhưng không sao, vẫn còn 1 cách nữa đó chính là xác mình bằng chứng minh thư, các bạn chụp chứng minh thư để gởi cho facebook. Các bạn truy cập vào link sau: https://www.facebook.com/help/contact/183190208381429. Giao diện sẻ hiện thị ra như sau và làm theo hình bên dưới nhé

Công việc cuối cùng bây giờ của bạn là ngồi đợi một vài hôm để Facebook nó chứng thực thông tin rồi sẻ mở khóa tài khoản cho bạn. Nhưng các bạn cũng nên nhớ rằng đừng làm gì để vi phạm các chính sách của Facebook cả. Một trong những nguyên nhân chính là các bạn bị những kẻ gian lợi dụng cài virus vào trong trình duyệt web của các bạn. Các bạn có thể xem bài viết diệt virus facebook trong các Extensions của trình duyệt để hiểu rỏ hơn thêm.

Hi vong rằng với bài viết này sẻ giúp được một số bạn mở khóa tài khoản Facebook thành công. Tính tới thời điểm giờ chúng tôi cũng đã thành công khi áp dụng những phương pháp trên. Chúc các bạn thành công