Sức khỏe

Nên tập Cardio vào lúc nào? – Các lưu ý cần biết khi tập Cardio

Khi bắt đầu thực hiện bài tập, nhiều bạn đặt câu hỏi “Nên tập cardio vào lúc nào?” Để trả lời câu hỏi này một cách hoàn thiện nhất, mời các bạn xem ngay bài viết dưới đây.

Nên tập cardio vào lúc nào trong ngày?

Đầu tiên, bạn cần phải nắm rõ tính chất của việc tập cardio và không có khái niệm thời gian tập cardio lý tưởng trong ngày. Do đó, bất kỳ khi nào bạn cảm thấy bản thân tràn trề năng lượng và sảng khoái, hãy tập Cardio. Lý do đơn giản nhất cho việc này chính là mỗi người đều có những công việc riêng của mình và thời gian rảnh là hoàn toàn khác nhau. Do đó, thời gian dành cho việc tập cardio cũng hoàn toàn khác nhau. Tuy nhiên, cần lưu ý duy trì việc tập luyện thường xuyên để có hiệu quả cao hơn.

Có nên tập Cardio vào lúc đói bụng?

Rất nhiều chị em phụ nữ cho rằng khi đói, tập Cardio sẽ giúp cơ thể đốt cháy mỡ thừa và calo hơn bình thường. Tuy nhiên, đây hoàn toàn là một quan niệm sai lầm. Trên thực tế, việc tập luyện cardio sau khi đã ăn nhẹ sẽ giúp mỡ thừa được đốt cháy ngay trong thời gian nghỉ ngơi sau buổi tập.

Theo nhiều nghiên cứu cho thấy, thực hiện tập luyện cardio khi bụng đói chỉ giúp bạn đốt cháy calo trong thời gian tập luyện, nhưng khi hoàn thành và nghỉ ngơi, sẽ không còn chút mỡ nào bị đốt cháy nữa. Thêm vào đó, tập cardio khi đói sẽ gây cho cơ thể tình trạng thiếu Glycogen, khiến bạn mệt mỏi và choáng váng.

Kết hợp Cardio và Gym như thế nào?

Thông thường, nhiều chị em quyết định kết hợp các bài tập Cardio và Gym với nhau để tiết kiệm thời gian, đồng thời nâng cao hiệu suất thẩm mỹ. Tuy nhiên, câu hỏi Nên tập Cardio vào lúc nào? lại một lần nữa được đặt ra. Tập trước khi tập gym hay sau khi tập gym là tốt?

Như đã nói ở trên, việc tập Cardio ở cường độ cao nếu kết hợp với các bài tập gym nặng sẽ khiến cơ thể thiếu Glycogen. Tuy nhiên, sau khi tập Cardio, nếu chỉ tập thêm một số động tác gym cơ bản, việc này hoàn toàn có lợi. Tóm lại, việc tập vào trước hay sau khi tập gym còn tuỳ thuộc vào lịch tập hàng ngày.

Nếu như bài tập gym ngày đó có cường độ cao, hãy cân nhắc rút ngắn thời gian cho Cardio lại nhằm cân đối khối lượng tập luyện mỗi ngày. Điều này cũng sẽ khiến bạn giữ được phong độ để kiên trì tập luyện.

Nhìn chung, Cardio là bài tập luyện rất hữu ích đối với chị em phụ nữ hiện nay. Do đó, hãy vận dụng những phương pháp tập luyện trên để có hiệu quả tốt nhất sau mỗi lần tập.

Những bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button