Làm đẹp

Nếu biết nặn mụn đầu đen đúng cách, mụn sẽ không còn cửa quay lại

Việc tự tay lôi cổ từng nhân mụn ra khỏi làn da chắc hẳn là cảm giác vô cùng thích thú. Và nếu biết nặn mụn đầu đen đúng cách, chúng sẽ không còn cửa quay lại.

Mụn đầu đen là tình trạng tích tụ bã nhờn và chất sừng trên da làm tắc nghẽn lỗ chân lông, hình thành nên những nhân trứng cá hở. Sau một thời gian, dưới sự tác động của phản ứng oxy hóa các nhân trứng cá hở này sẽ chuyển thành màu tối, chúng được gọi là mụn đầu đen. Mụn đầu đen xuất hiện nhiều nhất ở những vùng tiết nhiều bã nhờn như 2 bên cánh mũi hay cằm.

Khi bị mụn đầu đen, thói quen của chúng ta là nặn chúng ra mọi lúc mọi nơi. Tuy nhiên nếu nặn mụn bừa bãi, tình trạng mụn không những không được cải thiện mà vi khuẩn ở tay hoặc dụng cụ nặn mụn sẽ lây lan sang da, thâm nhập vào bên trong các lỗ chân lông khiến cho nốt mụn đầu đen đó sung lên tạo thành mụn mủ.

Quy trình nặn mụn đầu đen đúng cách:

-Rửa sạch tay và mặt. Sau đó xông mặt với nước nóng đã được pha sẵn chút muối để giúp các lỗ chân lông giãn nở hết cỡ, mụn đầu đen cũng mềm ra.

 

-Nên sử dụng que nặn mụn có dạng một đầu tròn và một đầu kim, tiệt trùng bằng cách sử dụng miếng bông gòn có thấm rượu trắng.

-Lựa chọn những đốm mụn đầu đen đã già, đặt que nặn mụn lên da và ấn đủ mạnh để mụn bị đẩy ra hết theo đường lỗ chân lông. Đối với phần hai bên cánh mũi, bạn nên để đầu nhọn của que nặn mụn theo hướng  đi xuống. Với những đốm mụn ở trên mũi, bạn để đầu nhọn của que nặn mụn theo hướng chếch lên trên.

 

Que nặn mụn

-Nếu không sử dụng que nặn mụn thì bạn quấn bông tẩy trang quanh 2 ngón tay trỏ rồi tiến hành ép chặt 2 ngón tay xuống da, từ từ đẩy nhân mụn lên. Nhớ dùng lực vừa phải để tránh để lại sẹo lõm.

-Sau khi đã loại bỏ xong những đốm mụn trên da, bạn rửa lại mặt một lần nữa rồi lấy một chiếc khăn mềm thấm nhẹ nhàng trên da. Cuối cùng là thoa nước hoa hồng cho các lỗ chân lông khít lại.

Lưu ý:

-Chỉ nặn những đốm mụn đã già. Trước khi nặn mụn phải vệ sinh da mặt, tay và dụng cụ nặn mụn thật sạch sẽ.

-Nên thực hiện nặn mụn vào buổi tối vì đây là thời điểm da được thả lỏng, trở nên mềm hơn và ít tiếp xúc với bụi bẩn bên ngoài.

-Dù thực hiện nặn mụn đầu đen đúng cách, đúng theo quy trình nhưng nếu việc này diễn ra quá thường xuyên sẽ làm tăng nguy cơ viêm da, để lại mụn mủ và sẹo thâm, khiến cho làn da ngày một sần sùi, mất thẩm mỹ. Việc nặn mụn chỉ nên là giải pháp tình thế, về lâu dài và cũng là để chăm sóc luôn cho làn da bạn nên thường xuyên tẩy da chết và đắp các loại mặt nạ tự nhiên.

Những bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button