Kinh doanh

Những cách kiếm thêm thu nhập ngoài giờ hành chính

Một công việc hành chính sẽ mang đến cho bạn nguồn thu nhập chính. Tuy nhiên, nếu mức lương ấy không cao thì sao? Bạn hoàn toàn có thể tìm cách kiếm thêm thu nhập ngoài giờ hành chính. Bài viết này sẽ đưa cho bạn những gợi ý hay ho để bạn có thể nâng cao mức thu nhập của mình.

1. Kinh doanh bánh ngọt tự làm online

Bạn khéo tay và có khả năng làm bánh ngon lành thì hãy biến nó thành cơ hội kinh doanh. Sau giờ làm việc mỗi ngày, bạn có thể bắt tay vào làm bánh để bán online. Khi kinh doanh online, bạn sẽ không cần có một cửa hàng, cũng không cần có nguồn vốn lớn, hãy bắt đầu kinh doanh từ những điều đơn giản, bình dị nhất.

Kinh doanh bánh ngọt tự làm online

Thị trường online luôn đem lại những khoản thu nhập đáng kể nếu bạn biết nắm bắt thời cơ. Việc kinh doanh bánh ngọt nếu thành công sẽ tạo dựng thương hiệu cá nhân của bạn. Lúc này, bạn hoàn toàn có thể mở một cửa hàng bánh ngọt quy mô lớn hơn, đem lại thu nhập cao hơn.

2. Kinh doanh cửa hàng nổ bỏng

Một trong những cách kiếm thêm thu nhập ngoài giờ vô cùng nhẹ nhàng và đơn giản mà bạn có thể thử đó là kinh doanh cửa hàng nổ bỏng. Công việc nổ bỏng chẳng cần trình độ cao siêu, cũng chẳng mất nhiều thời gian, bạn chỉ cần sắm cho mình 1 chiếc máy nổ bỏng đặt trước cửa nhà là đã có thể kinh doanh thêm rồi.

Kinh doanh bỏng ngô là sự lựa chọn hay

3. Cộng tác viên viết bài

Công việc cộng tác viên viết bài là công việc làm thêm quen thuộc của rất nhiều người. Bạn có thể viết bài cho website, bài bán hàng cho các page trên facebook… miễn sao có người thuê. Mức lương bạn nhận được chính là giá của mỗi bài bạn viết. Không chỉ tăng thu nhập, cách kiếm thêm thu nhập ngoài giờ còn giúp bạn mở rộng kiến thức về nhiều lĩnh vực khác nhau.

Viết bài thuê ngoài giờ làm

4. Kinh doanh nhận hàng order

Nếu bạn có bạn bè ở nước ngoài hoặc đơn giản là biết cách đặt hàng từ những website nước ngoài, bạn có thể tiến hành kinh doanh với hình thức nhận hàng order. Những mặt hàng được order nhiều nhất hiện nay bao gồm mỹ phẩm, thời trang và trang sức. Với mỗi mặt hàng order, sau khi trừ chi phí vận chuyển, bạn hoàn toàn có thể bỏ túi đến vài trăm nghìn đồng.

Kinh doanh order sẽ rất đắt khách

5. Kinh doanh đặc sản quê hương online

Đặc sản quê hương luôn được săn đón, nhất là tại các thành phố lớn. Nắm bắt thị trường và tâm lý khách hàng, bạn có thể kinh doanh online loại hàng hóa này. Đặc sản quê hương có thể là hoa quả theo mùa, trứng gà quê, các loại bánh, chè, gạo… Đặc sản đồng nghĩa với thực phẩm sạch nên chắc chắn sẽ được nhiều quan tâm và đặt mua.

Kinh doanh đặc sản quê hương online

Điều quan trọng nhất là bạn phải tìm được nguồn hàng tốt, đăng bài thu hút trên mạng xã hội, giao hàng kịp thời. Nếu kinh doanh thời vụ thì chọn đúng thời điểm để kinh doanh. Ví dụ vào dịp Tết, nếu kinh doanh bưởi Diễn thì chắc chắn sẽ rất đắt hàng.

Trên đây là những cách kiếm thêm thu nhập ngoài giờ mà bạn nên áp dụng. Có vô vàn cách để tăng thu nhập mà không phải đến văn phòng làm việc. Hãy nắm bắt thời cơ để làm giàu cho bản thân nhé!