Top 6 – Những loại hoa đẹp nhất hành tinh

Mỗi loài hoa đều có vẻ đẹp riêng vốn có của nó, hương thơm và màu sắc khác nhau, một số lại là biểu tượng của các nước trên thế giới. Với những người yêu hoa những bông hoa có thể đem lại cho họ những nụ cười sau một ngày làm việc căng thẳng và mỗi loại lại có biểu tượng riêng.

Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu top 6 loài hoa đẹp nhất thế giới nhé!

Hoa hồng

Hoa hồng là một loài hoa tượng trưng cho tình yêu và lòng chung thủy. Đây cũng là quốc hoa của đất nước Bungaria, Những cánh hoa đan xếp vào nhau tạo nên đặc trưng vô cùng đặc biệt được nhiều người ưa chuộng và yêu thích. Hoa hồng có nhiều màu sắc như đỏ tươi, đỏ thắm, đỏ nhung, hồng, hồng nhạt, hồng bạch, nhưng được ưa chuộng nhất là những bông hồng màu đỏ.

Thật không xa lạ gì khi các cặp đôi yêu nhau thường trao cho nhau những bông hồng mới nở, cũng bởi vì sắc đẹp khó cưỡng của nó. 

Hoa hồng cũng được vinh danh là chúa tể của các loại hoa.

Hoa tulip

Nói đến đất nước Hà Lan xinh đẹp, người ta nghĩ ngay đến những chiếc cối xay gió và những bông hoa tulip tinh khôi. Là quốc hoa và cũng là đặc trưng nơi này. Đã nhiều nơi trên thế giới đến để học hỏi cách trồng, chăm sóc và mang hoa tulip đi khắp nơi trên thế giới. Nhưng không ở đâu đẹp bằng giống tulip ở Hà Lan.

Vẻ đẹp của hoa tulip chắc không phải bàn cãi, loài hoa này chỉ  nở vào mùa xuân mà mang một màu sắc riêng với các loài hoa khác, hoa tulip còn đại diện cho sự nổi tiếng, giàu có và tình yêu hoàn hảo

Hoa anh đào

Hoa anh đào được trồng ở nhiều tỉnh khác nhau trên đất nước Nhật Bản nên chúng nở cũng khác nhau thường cuối tháng 3 và đầu tháng 5 là hoa nở đẹp nhất.

Núi phú sĩ và hoa anh đào là một biểu tượng của đất nước Nhật Bản, những cây hoa đào được trồng dưới chân núi phú sĩ vẫn luôn là đẹp nhất.

Người dân Nhật Bản thường tổ chức đi dã ngoại, picnic vì thế mỗi dịp xuân về họ lại tổ chức tiệc dưới những gốc cây hoa anh đào đang nở đẹp tao lên một bầu không khí rất là vui tươi và ấm áp.

Hoa sen

Người phụ nữ việt nam thường được ví như những cánh sen bởi nó có vẻ đẹp mềm mại và đẹp dịu dàng.

Khi nói về hoa sen người ta thường nói về phật giáo nhiều hơn, những vị quan thế âm bồ tát ngồi trên đài sen hay những bông hoa sen được đặt cạnh các tượng phật trong chùa.

Ở nước ta hoa sen có rất ít loài nhưng mỗi loài đều có màu sắc và ý nghĩa khác nhau, nhưng chúng ta thường thấy vẫn là loài sen hồng, loài này được trồng khá nhiều và còn mang lại vẻ đẹp vốn có của nó.

Từ xưa tới nay chúng ta vẫn có bài thơ miêu tả vẻ đẹp của những bông hoa sen “gần bùn mà chẳng hôi tanh mùi bùn” dù thân cây và rễ ở dưới bùn nhưng nó vẫn không hề bị những đống bùn kia làm mất đi vẻ đẹp của nó. 

Hoa lan

Hoa lan là một loài hoa rất độc đáo, với các loài cây khác thì chúng mọc ở dưới đất còn hoa lan thường mọc trên những vách đá, những thân cây đã chết mà mục ở trong rừng. Hiện nay hoa lan được trồng ở rất nhiều nơi nhưng vẻ đẹp của nó thường không được như khi ở trong tự nhiên.

Hoa anh túc

Hoa anh túc là một loài hoa mang trong mình vẻ đẹp rực rỡ với cánh hoa mỏng manh như tan trong gió thu này luôn có thể khiến bạn siêu lòng và điêu đứng cả về nghĩa đen lẫn nghĩa bóng.

Khi nhắc đến hoa anh túc chúng ta thường nghĩ ngay đến thuốc phiện, ở phương tây những bông hoa anh túc có vai trò quan trọng trong tôn giáo thần thoại và trong y học. Hiện nay loài này đang được cấm trồng vì nó có chất gây nghiện, gây ảnh hưởng xấu tới sức khỏe con người.

Trên đây là những loài hoa được đánh giá là những loài hoa đẹp, tuy không kể được hết ra nhưng mỗi loài hoa đều có vẻ đẹp, ý nghĩa riêng của nó. Hi vọng bài viết này sẽ cho bạn biết giá trị và vẻ đẹp của từng loài.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *