Tin tức

Những mẹo hay không nên bỏ qua giúp bảo quản chiếc smartphone của bạn

Smartphone hay còn gọi là điện thoại cảm ứng đã trở thành thiết bị điện tử cần thiết không thể thiếu trong cuộc sống hằng ngày cũng như công việc của bạn. Tuy nó quan trọng như thế, song vẫn không nhiều người biết cách bảo quản, gìn giữ để sử dụng chúng được lâu hơn. Bài viết này sẽ cung cấp loạt mẹo hay cần thiết cho bạn!

Dùng pin điện thoại đúng cách

Hãy nắm rõ các quy tắc sạc pin như không đợi đến lúc pin hết mới sạc, hạn chế vừa sạc vừa dùng, không để sạc quá lâu sau khi pin đầy… Bên cạnh đó, hãy tắt hết các chương trình chạy ngầm không cần thiết. Biết cách sạc pin điện thoại đúng cách sẽ bảo vệ tuổi thọ cho điện thoại.

Bạn cũng nên thỉnh thoảng tắt hẳn điện thoại một thời gian ngắn để tạo quãng nghỉ ngơi cho máy móc.

Phụ kiện bảo vệ

Ốp lưng, bao da, vỏ máy… không chỉ là phụ kiện làm đẹp mà còn giúp bảo vệ điện thoại hữu hiệu khỏi các tác động xấu từ ngoại cảnh. Tùy trong điều kiện sử dụng, những khi bạn cảm thấy điện thoại đang khá nóng, tỏa nhiệt mạnh phía sau ốp thì bạn nên giải phóng bằng cách mở ra, không nên tụ nhiệt để điện thoại “bí”.

Bên cạnh đó, bạn nên chọn điện thoại được trang bị kính cường lực để giảm hư hỏng khi va chạm, lưu ý nên chọn loại cường lực tốt, dán full màn hình để khi rơi những điểm chết ở góc vẫn được an toàn. Hiện nay có rất nhiều loại kính cường lực tốt vẫn đảm bảo cảm ứng tốt, nên đừng lo ngại vì nó sẽ giảm bớt đi độ nhạy của màn hình chính, hãy đến nơi uy tín để thay ngay sau khi cường lực đã bị vỡ, nứt nhé.

Không để móng tay dài khi sử dụng smartphone

Để bảo vệ màn hình cảm ứng điện thoại bạn hãy cắt ngắn móng tay đi nhé. Nếu để móng tay dài thì trong quá trình sử dụng bạn dễ làm hư hỏng màn hình qua sự tác động giữa móng tay với điện thoại.

Không để điện thoại va chạm mạnh, rơi xuống nước

Bạn nên thật cẩn thận khi sử dụng smartphone, hạn chế hết sức không để điện thoại rơi xuống đất, vỡ, nứt các bộ phận bên ngoài và trong. Mặc dù đã được trang bị cường lực, nhưng vẫn không thể tránh khỏi trường hợp rơi quá mạnh dẫn đến hư loa trong, méo viền, nứt màn hình chính dẫn đến điện thoại nhanh hư hỏng…Vậy nên hãy cân nhắc khi đặt chúng ở một nơi nào đấy quá cao.

Một trường hợp khác bạn vẫn hay thường mắc phải. Đấy là để điện thoại rơi xuống nước, nước văng vào,…Nếu không may xảy ra, cách tốt nhất vẫn là nên làm khô chúng ngay và đưa đến những nơi sửa, bảo dưỡng điện thoại uy tín.

Vệ sinh điện thoại đúng cách

Đừng quá vô tâm với chiếc điện thoại của mình. Những khe cắm, loa, nếu để bị bụi bám lâu ngày cũng sẽ ảnh hưởng tới chất lượng, và thậm chí làm hư phần cứng.

Những phần như màn hình, ốp lưng bạn có thể sử dụng khăn khô để lau hoặc miếng chùi chuyên dụng của màn hình cảm ứng. Còn ở những vị trí nhỏ, khó chùi như loa, khe cắm, bạn nên dùng tăm bông nhỏ hoặc kim tiêm để hút phần bụi ra ngoài.

Lưu ý: Không sử dụng nước để chùi rửa ngay với cả những bộ phận bên ngoài như vỏ lưng, màn hình,…

Nên dùng các loại khăn mềm và khô, tốt nhất là khăn chuyên dụng lau thiết bị. Tuy nhiên, đừng bao giờ dùng giấy vệ sinh để lau điện thoại của bạn. Vì các hạt bụi cát bám trên giấy có thể gây trầy xước màn hình, còn các hạt bột giấy có thể bám lại ở khe của thiết bị.

Những mẹo trên tuy đơn giản nhưng rất cần thiết để bảo quản chiếc smartphone của bạn, giúp nó có tuổi thọ lâu nhất đấy! Vậy nên hãy tham khảo và áp dụng ngay cho “người bạn” của mình.

Những bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Kiểm tra thêm
Close
Back to top button