Tin tức

Những ứng dụng của năng lượng mặt trời trong đời sống

Năng lượng mặt trời được biết đến rất sớm, ánh sáng mặt trời được con người biết đến và  sử dụng trước cả khi học cách tạo ra lửa. Năng lượng mặt trời được biết đến và được  hiểu là năng lượng bức xạ và nhiệt xuất phát từ mặt trời. Năng lượng mặt trời và các tài nguyên thứ cấp của nó như sức gió, sức sóng, sức nước, sinh khối v.v.v.… tạo nên hầu hết năng lượng tái tạo trên trái đất của chúng ta. Con người,  các sinh vật, sự sống trên trái đất sẽ không thể tồn tại nếu không có mặt trời và nguồn năng lượng từ mặt trời.

Mặt trời sẽ  tạo ra nhiệt và ánh sáng. Con người và vạn vật cần nhiệt và ánh sáng để tồn tại và phát triển tự nhiên. Chính vì thế, nếu hỏi năng lượng mặt trời có tác dụng gì thì trước hết phải nói đến vai trò sống còn của nó đối với sự sống của các sinh vật trên trái đất, chẳng hạn như để thực vật thực hiện quá trình quang hợp, chiếu sáng, sưởi ấm, làm nước nóng lên …

Con người sử dụng năng lượng mặt trời như thế nào?

Một số ứng dụng thực tế của năng lượng mặt trời trong đời sống hàng ngày của mọi người: làm nước nóng nhờ ánh sáng mặt trời; tạo hệ thống sưởi trong mùa đông, làm mát không khí trong mùa hè, lưu thông không khí; lọc nước, chuyển đổi nước biển hoặc nước lợ thành nước dùng được …

Năng lượng mặt trời có thể tái tạo hay chuyển đổi với trữ lượng vô tận, thân thiện với môi trường. Việc sử dụng năng lượng mặt trời thay thế các nguyên liệu hóa thạch như than, xăng, khí tự nhiên còn góp phần giảm ô nhiễm không khí, nguồn nước … của môi trường và hiệu ứng nhà kính. Chính vì vậy, con người ngày càng tìm hiểu sâu và tìm cách cải tiến các công nghệ để khai thác hiệu quả nguồn tài nguyên thiên nhiên này. Và một ứng dụng của năng lượng mặt trời đang được phổ biến trên hầu khắp thế giới hiện nay đó chính là điện năng lượng mặt trời.

Điện năng lượng mặt trời là gì?

Điện năng lượng mặt trời được tạo ra từ công nghệ PV tức là biến đổi ánh sáng thành điện năng. Điện NLMT đang được xếp vào nguồn năng lượng tái tạo sạch và an toàn đang được đầu tư nghiên cứ phát triển mạnh. Nó mang lại nhiều giá trị cho con người, giúp chống lại quá trình biến đổi khí hậu đang diễn ra rất “nóng’ trên toàn cầu, ngày càng ảnh hưởng nghiêm trọng đến cuộc sống của con người cũng như tất cả sinh vật trên toàn trái đất.

Để tạo ra điện năng lượng mặt trời, cần một hệ thống điện mặt trời được cấu thành bởi rất nhiều thành phần để thực hiện quá trình chuyển đổi ánh sáng mặt trời thành điện năng.

Đơn vị cung cấp hệ thống điện mặt trời gia đình uy tín

Intech Energy – là một công ty chuyên tư vấn giải pháp điện mặt trời solar uy tín ở Việt Nam. Bạn có thể liên hệ tới số điện thoại hoặc địa chỉ bên dưới để có thể được giải đáp cụ thể và tận tình nhất:

Hotline: 0966966819 

Địa chỉ: Lô 5+6, KCN, Lai Xá, Hoài Đức, Hà Nội.

Xem thêm:

Tương lai của năng lượng mặt trời và nhiên liệu hóa thạch sẽ như thế nào

Tại sao điện năng lượng mặt trời lại bảo vệ môi trường?

Những bài viết liên quan

Kiểm tra thêm
Close
Back to top button