Sức khỏe

Phải làm thế nào để trẻ sơ sinh tăng cân nhanh khỏe mạnh?

Những năm tháng đầu tiên của cuộc đời là giai đoạn quan trọng có tính quyết định đối với sự phát triển của bé cả về thể chất lẫn trí lực. Tuy nhiên, không phải bậc phụ huynh nào cũng được trang bị đầy đủ kiến thức để có phương pháp chăm sóc con đúng cách. Bài viết này sẽ cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích để biết được mình phải làm thế nào để trẻ sơ sinh tăng cân nhanh chóng nhé!

Muốn làm thế nào để trẻ sơ sinh tăng cân nhanh cần điều chỉnh dinh dưỡng

Rất nhiều chuyên gia và các bác sĩ đều tán thành với quan điểm rằng một chế độ dinh dưỡng hợp lý, khoa học sẽ có thể có những ảnh hưởng tích cực đến con nhiều hơn cả gen di truyền. Vì vậy, hãy luôn chú ý tới điều này. Trong 6 tháng đầu, người mẹ nên ăn những thực phẩm giàu dinh dưỡng, có chế độ nghỉ ngơi, sinh hoạt lành mạnh để cơ thể có điều kiện sản sinh ra dòng sữa dồi dào cho con.

Sau khi con được 6 tháng tuổi các bậc phụ huynh có thể suy nghĩ đến việc cho con ăn dặm. Trong giai đoạn đầu của ăn dặm, mẹ nên cho bé ăn các loại bột sữa hoặc tự chế biến bột ăn dặm. Điều quan trọng nên ghi nhớ là thực phẩm lựa chọn cho con phải an toàn và sạch sẽ, các chất dinh dưỡng được bảo đảm đầy đủ và cân bằng.

Nếu có thể, mẹ nên khéo léo đưa các loại rau củ vào món ăn vì chúng rất tốt cho hệ tiêu hóa của trẻ. Nhiều người quan niệm con phải được ăn thịt, cá,… thì mới tăng cân nhanh, đó là quan niệm hoàn toàn sai lầm. Rau củ và các loại nước ép trái cây là những loại đồ ăn lành tính, rất tốt cho hệ tiêu hóa của trẻ.

Các mẹ cần đặc biệt chú ý thêm tới chế độ sinh hoạt hợp lý

Đối với trẻ sơ sinh, giấc ngủ là vô cùng quan trọng. Thời gian đầu, bé thậm chí có thể ngủ 16 – 18 tiếng một ngày. Do đó, bạn hãy chú ý tới việc chăm sóc giấc ngủ cho bé. Hãy bảo đảm trẻ có được một không gian sạch sẽ, ít tiếng ồn, các đồ dùng như quần áo, bỉm, chăn, chiếu,… đều thoáng để da bé không bị khó chịu.

Ngoài ra, bạn cũng nên khuyến khích con vận động. Nghe có vẻ như đây là việc làm không cần thiết vì lâu ngày vẫn có rất nhiều người quan niệm trẻ sơ sinh chỉ cần biết ăn, ngủ là được. Nhưng quan niệm đó hoàn toàn sai lầm. Vận động ở mức độ nhẹ nhàng, phù hợp với sức khỏe của bé không những giúp cơ và xương của bé có cơ hội phát triển, mà còn kích thích sự tò mò của bé về thế giới xung quanh để kích thích trí não.

Như vậy, có thể thấy, phải làm thế nào để cho trẻ sơ sinh tăng cân nhanh không phải là vấn đề quá khó để trả lời. Với những thông tin nêu trên, hy vọng các mẹ có thể có được những phương pháp và kinh nghiệm quý báu trong việc chăm sóc con, đem lại cho con một sức khỏe tuyệt vời ngay từ bước khởi đầu của cuộc đời!

Những bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button