Tin tức

Pháp luật quy định như thế nào về hành vi nhận khắc dấu tròn giả?

Khắc con dấu là một lĩnh vực thu hút rất nhiều sự quan tâm của thị trường ngày nay. Bên cạnh sự phát triển rất tích cực của ngành dịch vụ này. Còn xuất hiện rất nhiều hành vi nhận khắc dấu tròn giả sai trái nhằm trục lợi cá nhân. Nó mang lại rất nhiều tác động tiêu cực ảnh hưởng đến xã hội chúng ta. Hãy cùng khacdaunhanh.vn theo dõi bài biết dưới đây để tìm hiểu thêm thông tin nhé!

1. Vai trò của con dấu tròn đối với doanh nghiệp hiện nay

Ra đời nhằm mục đích cải tiến công việc, con dấu tròn nói riêng và dịch vụ khắc dấu nói chung đem đến nhiều tiện ích cho thị trường.

 

Dịch vụ khắc dấu tròn giả xuất hiện rất nhiều trên thị trường

 Con dấu được các công ty, doanh nghiệp cá nhân dùng trong việc đóng ký các giấy tờ, hợp đồng văn bản. Dùng trong kí kết nội bộ hoặc giao dịch với khách hàng và đối tác. Áp dụng dịch vụ dấu khắc khiến công việc trở nên dễ dàng hơn. Tiết kiệm rất nhiều thời gian, nâng cao năng suất lao động và tối thiểu hóa hao hụt chi phí nhân lực trong công việc. Đặc biệt, con dấu tròn còn xác định giá trị pháp lý công đoạn đóng ký của công ty. Tạo uy tín và thể hiện tính chuyên nghiệp cho đơn vị sử dụng.

2. Nhận khắc dấu tròn giả là hành vi vi phạm pháp luật

Chính vì những vai trò quan trọng như thế, lợi nhuận từ lĩnh vực sản xuất con dấu càng hấp dẫn hơn. Kéo theo đó là một số bộ phận người tổ chức sản xuất nhận khắc dấu tròn giả để lừa bịp trục lợi các nhân.

Hành vi này gây tổn hại trực tiếp đến tiền và của của nhiều đơn vị sử dụng. Tạo điều kiện cho nhiều cá nhân đơn vị làm giả giấy tờ hợp đồng quan trọng. Tiếp tay cho tội phạm chiếm đoạt tài sản người khác. Ngoài ra, con dấu tròn giả còn có thể làm giả các giấy tờ tùy thân, giả mạo thân phận người khác…Thậm chí nó còn dẫn đến kết quả đánh mất uy tín thương hiệu công ty và bị trừng trị nghiêm ngặt trước pháp luật.

 

Không nên sản xuất và sử dụng con dấu tròn giả

Tùy vào mục đích và hậu quả gây ra, những đối tượng sản xuất và sử dụng con dấu giả khi bị bắt sẽ phải chịu các mức phạt khác nhau. Cụ thể là:

– Hành vi nhận khắc dấu tròn giả bị phạt hành chính từ 5 đến 10 triệu đồng.

– Cơ sở khắc dấu không có giấy xác nhận hành nghề bị phạt hành chính từ 500 đến 1 triệu đồng.

– Các cá nhân sử dụng dấu giả để lừa bịp, nặng hơn bị phạt hành chính từ 5 đến 50 triệu đồng và ngồi tù từ 2 đến 5 năm. Khi tội phạm gây hậu quả đặc biệt nghiêm trọng nặng nhất bị phạt tù từ 4 đến 7 năm.

Bài viết là những thông tin mà khacdaunhanh.vn giành tặng cho các bạn. Thông qua đó, hy vọng các bạn có thêm nhiều kiến thức và lên án, tránh xa các hành vi sử dụng và nhận khắc dấu tròn giả. Cảm ơn các bạn đã theo dõi !

 

Tham khảo thêm: 

>>> Hướng dẫn đổi mật khẩu két sắt các loại phổ biến trên thị trường hiện nay

>>> Hướng dẫn sử dụng bếp từ “chuẩn không cần chỉnh”