Tin tức

Top 4 món quà mừng thọ cụ bà, cụ ông ý nghĩa

Quà mừng thọ không chỉ mang những ý nghĩa về vật chất mà quan trọng hơn hết là ẩn chứa những giá trị tinh thần. Mỗi dịp mừng thọ của ông bà hay bố mẹ, bạn đều băn khoăn không biết chọn lựa món quà gì ý nghĩa và hay nhất.

Cùng tham khảo bài viết dưới đây về một số món quà mừng thọ đặc biệt mà bạn có thể lựa chọn và tặng những người thân của mình.

Các loại tranh chữ Thọ

Top 4 món quà mừng thọ cụ bà, cụ ông ý nghĩa

Đây là món quà mừng thọ được khá nhiều người sử dụng bởi nội dung của những bức tranh như một câu chúc ý nghĩa của những người con cháu gửi đến ông bà, bố mẹ, những người đi trước có công ơn sinh thành, nuôi dưỡng và cho chúng ta có được như ngày hôm nay.

Tranh chữ Thọ được thiết kế đặc biệt, cầu kì và tỉ mỉ bởi những người thợ tài hoa và khéo léo. Chữ Thọ được cách điệu giúp cho tổng thể cả bức tranh đẹp hơn, đồng thời nó mang ý nghĩa của sự trường thọ, mong muốn những người nhận món quà này sẽ có sức khỏe thật tốt, tránh những bệnh tật, tai ương để sống vui khỏe cùng con cháu.

Tranh chữ Thọ được bày bán ở rất nhiều nơi với những mẫu mã đa dạng, kích thước và chất liệu phong phú, giúp bạn có thể thỏa sức lựa chọn. Các hoa văn, họa tiết trang trí tinh tế, tạo nên những nét hấp dẫn và sang trọng cho bức tranh.

Những loại thuốc bổ

Top 4 món quà mừng thọ cụ bà, cụ ông ý nghĩa

Quà mừng thọ ý nghĩa tiếp theo có thể kể đến là những loại thuốc bổ, những sản phẩm chức năng tốt cho sức khỏe. Thuốc bổ giúp chăm sóc, bảo vệ sức khỏe của tất cả mọi người, nhất là những người lớn tuổi thì sản phẩm này càng cần thiết hơn.

Một số loại thuốc bổ như: nhân sâm, cao hổ, yến sào,… là những sản phẩm tốt mà bạn có thể chọn lựa là món quà mừng thọ với ý nghĩa chúc cho những người thân luôn khỏe mạnh và sống lâu.

Quần áo

Những bộ quần áo mới là món quà khá hay trong những dịp mừng thọ. Nó thể hiện sự thành kính, biết ơn của những người con cháu trong gia đình đối với công lao của ông bà, bố mẹ. Đây là món quà thiết thực, phục vụ cho cuộc sống của con người.

Những ngày mùa đông giá rét, nếu biết chút về may đan thì bạn cũng có thể tặng cho người thân những chiếc áo len do chính tay mình làm, như vậy càng ý nghĩa hơn. Chiếc áo là tấm lòng của bạn, giúp mang những hơi ấm đến cho những người bạn yêu quý, từ đó mùa đông sẽ trở nên đẹp và ý nghĩa.

Top 4 món quà mừng thọ cụ bà, cụ ông ý nghĩa

Những đồ gia dụng

Tùy vào sở thích của những người lớn tuổi mà bạn chọn lựa những món đồ gia dụng phù hợp. Đối với bố thì bạn có thể tặng những vật như những chiếc đài radio, chiếc tivi, hay lò sưởi,… Còn đối với mẹ thì có thể là những dụng cụ làm bếp, nồi cơm điện, bàn là,…

Đây là những gợi ý chung nhất mà bạn có thể tham khảo, còn tùy vào từng người cụ thể, bạn hiểu được tính cách cũng như niềm yêu thích của họ để tặng những món quà ý nghĩa, và hợp lý nhất.

Trên đây là một số món quà mừng thọ mà bạn có thể tham khảo để gửi tới những người thân yêu của mình trong dịp lễ mừng thọ quan trọng.

Những bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button