Công nghệ

Quan niệm sai lầm về ảnh hưởng của thời tiết đối với việc lắp đặt bảng điều khiển năng lượng mặt trời

Nếu bạn đến từ khu vực Trung Đại Tây Dương, quê hương của tàu Nor’easter đáng sợ, bạn có thể tự hỏi về tác động của thời tiết khắc nghiệt đối với các tấm pin mặt trời. Có ý nghĩa — Nor’easters không chỉ là những cơn bão. Những hiện tượng thời tiết cực đoan này xảy ra khi dòng máy bay phản lực ở cực hướng về phía nam gặp không khí ấm từ Dòng chảy Vịnh ở đại dương. Đó thường là một vụ bạo lực. Giống như một vận động viên khúc côn cầu người Canada đấu với một nhà vô địch hạng nặng đến từ Miami. Kết quả là: Tuyết rơi dày, gió bão, mưa đá cỡ quả bóng gôn và mưa trong nhiều ngày.

Hầu như, bạn có thể nghĩ rằng, vị trí lý tưởng cho việc lắp đặt năng lượng mặt trời thương mại — nhưng không phải vậy. Hầu hết mọi khu vực ở Hoa Kỳ đều dễ bị ảnh hưởng bởi một số loại hiện tượng thời tiết khắc nghiệt. Thêm vào đó, New York và New Jersey đã trở thành một trong những thị trường năng lượng mặt trời lớn nhất trong vài năm qua.

Vì vậy, đã đến lúc lập kỷ lục và xóa tan một số quan niệm sai lầm dai dẳng về độ bền và hiệu quả của công nghệ quang điện (PV) trong điều kiện thời tiết khắc nghiệt, đặc biệt là ở vùng Đông Bắc.

Quan niệm sai lầm # 1: Việc lắp đặt bảng điều khiển năng lượng mặt trời không hoạt động tốt trong điều kiện khí hậu thời tiết lạnh

Đây không phải là sai lầm lớn nhất mà công nghệ PV biết đến. Sự thật là, các tấm pin mặt trời chiết xuất năng lượng từ ánh sáng chứ không phải nhiệt. Vì vậy, thời tiết lạnh có rất ít ảnh hưởng đến việc lắp đặt năng lượng mặt trời của bạn hoạt động tốt như thế nào.

  • Intech Energy – Chuyên giải pháp lắp đặt hệ thống điện năng lượng mặt trời
  • Hotline: 0966966819
  • Địa chỉ: Lô 5+6, KCN, Lai Xá, Hoài Đức, Hà Nội.

Nếu có bất cứ điều gì, nhiệt độ lạnh có thể khiến quá trình cài đặt hoạt động tốt hơn . Bởi vì, khi các tấm pin mặt trời ngày càng nóng hơn — như vào một buổi chiều tháng 7 như thiêu đốt ở Yuma, Arizona — chúng thực sự bắt đầu sản xuất ít năng lượng hơn từ cùng một lượng ánh sáng mặt trời. Nhưng đó là một ví dụ rất cực đoan.

Về cơ bản, ở khu vực Trung Đại Tây Dương và các khu vực khác của Hoa Kỳ dễ bị nhiệt độ đóng băng, miễn là mặt trời chiếu vào các tấm pin của bạn, bạn sẽ tạo ra năng lượng.

Quan niệm sai lầm # 2: Không có ích gì khi lắp đặt năng lượng mặt trời ở những khu vực dễ bị tuyết rơi dày đặc

Sai lầm. Các tấm pin mặt trời và tuyết có thể (và nên) cùng tồn tại. Lượng năng lượng bạn khai thác từ việc lắp đặt năng lượng mặt trời ở những vùng có tuyết gần như hoàn toàn dựa vào chất lượng của các tấm pin và cách chúng được lắp đặt.

Các tấm tốt nhất được thiết kế để xử lý các biến đổi nhiệt độ khắc nghiệt (còn được gọi là chu kỳ nhiệt) ở cả khí hậu nóng và lạnh. Và, khi chúng được lắp đặt đúng cách, chúng sẽ tan tuyết nhanh hơn so với một mái nhà không có tấm che.

Ngoài ra, nếu bạn đang ở trong khu vực có nhiều tuyết, bạn có thể chọn thiết kế lắp đặt năng lượng mặt trời trong ô tô để giúp nhân viên, khách truy cập hoặc sinh viên của bạn an toàn trước các yếu tố.

Quan niệm sai lầm # 3: Tấm pin mặt trời và gió không trộn lẫn

Không đúng. Việc lắp đặt năng lượng mặt trời chất lượng cao sẽ không bị ảnh hưởng bởi gió mạnh — Cũng không phải là sóng lớn — hơn bất kỳ phần nào khác của tòa nhà hoặc cơ sở của bạn.

Việc lắp đặt năng lượng mặt trời tốt nhất được thông báo bởi các kiểu gió địa phương và bao gồm các thành phần cũng đã được thử nghiệm chống lại tải trọng gió khắc nghiệt.

Suy nghĩ một cách tổng thể: Đầu tư vào các bảng điều khiển hàng đầu với một nhà cung cấp lắp ráp hệ thống của bạn bằng cáp chất lượng thấp, dây buộc hoặc giá đỡ là thiển cận. Bạn không muốn một sợi cáp rẻ tiền bay trong gió làm ảnh hưởng đến sản lượng năng lượng của bạn.

Quan niệm sai lầm # 4: Các tấm pin mặt trời rất mỏng manh và có thể dễ dàng nứt vỡ khi gặp mưa đá

Nếu bạn sống ở vùng Đông Bắc, hoặc bất cứ nơi nào có điều kiện thời tiết khắc nghiệt, bạn có thể nghĩ, “ Tấm pin mặt trời và mưa đá — đó không thể là sự kết hợp tốt”. Bạn thậm chí có thể hình dung ra các tấm nền của mình nứt vỡ ngay lần đầu tiên chúng được đặt bằng những quả bóng băng tốc độ cao đó. Nhưng cách đơn giản nhất để xua tan tin đồn đó là nói, “Có một bài kiểm tra cho điều đó.”

Mỗi tấm pin năng lượng mặt trời được sản xuất đều phải trải qua thử nghiệm đối với các điều kiện thời tiết khắc nghiệt. Và để chứng minh rằng họ đã làm như vậy, nhà sản xuất phải đạt được chứng nhận Phòng thí nghiệm của Người bảo lãnh (UL) hoặc một biến thể của chứng chỉ đó bên ngoài Hoa Kỳ.

Chứng nhận UL chứng minh rằng bảng điều khiển năng lượng mặt trời đã đáp ứng một số đánh giá về độ an toàn, độ bền và chất lượng. Tuy nhiên, cần lưu ý rằng chứng nhận này chỉ đảm bảo một lượng thử nghiệm tối thiểu .

Quan niệm sai lầm # 5: Tất cả các tấm pin mặt trời thương mại được UL chứng nhận đều hoạt động như nhau trong điều kiện thời tiết khắc nghiệt

Không. Thật không may, chứng nhận UL chỉ xác định rằng nhà sản xuất bảng điều khiển năng lượng mặt trời đã đáp ứng các yêu cầu tối thiểu khi thử nghiệm. Việc thăm dò thêm một chút tùy thuộc vào bạn. Hỏi xem nhà cung cấp của bạn làm gì trong cách thử nghiệm ngoài chứng chỉ UL. Họ có thể sẵn sàng để bạn hỏi, “Các tấm pin mặt trời có hoạt động khi thời tiết xấu không?” hoặc “Thời tiết ảnh hưởng như thế nào đến hiệu quả của bảng điều khiển năng lượng mặt trời?” Tuy nhiên, các công ty năng lượng mặt trời thương mại đủ điều kiện cũng nên chuẩn bị để trả lời những điều sau:

  • “Nhà sản xuất bảng điều khiển có cơ sở thử nghiệm tại chỗ không?”
  • “Những loại kiểm tra nào được thực hiện thường xuyên?”
  • “Làm thế nào những tấm pin mặt trời này sẽ hoạt động trong một cơn bão?”

Hãy thẳng thắn và cân nhắc các lựa chọn của bạn. Mục đích là để xác định xem liệu nhà sản xuất có đang đánh bại các tấm pin của họ trong nỗ lực giải quyết mọi tình huống xảy ra hay không. Bạn nên đảm bảo rằng trình lắp đặt năng lượng mặt trời của bạn xem xét tất cả các bộ phận của việc lắp đặt sẽ hoạt động như thế nào trong các điều kiện khắc nghiệt.

Quá nhiều quan niệm sai lầm, quá ít thời gian. Cuối cùng, đạo lý của câu chuyện có hai phần:

1) Nếu mặt trời chiếu sáng, bạn sẽ sản xuất ra năng lượng sạch;

2) các công trình lắp đặt năng lượng mặt trời thương mại chất lượng cao được thiết kế để chống lại những cơn thịnh nộ không thường xuyên của Mẹ Thiên nhiên. Nó đơn giản như vậy.

Xem thêm:

Mẹo xử lý Facebook không gởi tin nhắn về điện thoại

Tổng hợp những mẹo vặt và thủ thuật trên Windows 10

Những bài viết liên quan

Back to top button