Thời trang

Review đồng hồ G-Shock nữ GMA-S140

Review đồng hồ G-Shock nữ GMA-S140

Về thiết kế, mẫu đồng hồ G-Shock nữ này gần như trùng khớp với GA-140 và khá tương đồng với đồng hồ Baby-G BA-130. Nhưng GMA-S140 lại lôi kéo được một lượng “fan” riêng và được các cô gái trẻ yêu thích. 

Sự ra đời của đồng hồ G-Shock nữ GMA-S140

Tháng 8/2019, Casio tung ra thị trường dòng đồng hồ G-Shock lấy cảm hứng từ âm nhạc với các chi tiết đặc trưng của các thiết bị âm thanh những năm 1990. Mẫu đồng hồ này nhanh chóng được fan đồng hồ G-Shock tại đất nước mặt trời mọc yêu thích và lan ra cả cộng đồng G-Shock thế giới. Chính sức nóng này đã khiến Casio G-Shock tung ra thị trường phiên bản GMA-S140, mẫu đồng hồ G-Shock nữ đang hot hiện nay.

Sự ra đời của đồng hồ G-Shock nữ GMA-S140
GMA-S140 ra mắt lần đầu với 4 mẫu màu.

Cũng tương tự phiên bản nam, với mẫu đồng hồ G-Shock nữ này, Casio hoàn toàn đặt yếu tố thời trang lên hàng đầu. Vốn dĩ, GA-140 không có nhiều cải tiến về kích thước tổng thể hay tính năng, mà đã ghi điểm bằng những chi tiết nhỏ trên mặt số và màu sắc lấy chủ đề của những thiết bị âm thanh nổi tiếng của gần 20 năm về trước. Các chi tiết này cũng được bê nguyên khi dựng phiên bản nhỏ GMA-S140.

Trên mặt số cơ bản màu đen, các chi tiết nhiều sắc màu nổi bật lên, trông như những nốt nhạc đang nhảy múa. Mặt số cũng được bố trí theo kiểu bất đối xứng nhưng tạo hiệu ứng thị giác vô cùng tốt. Chính xác mà nói, chúng là một sự kết hợp mới mẻ, mang trên mình một lớp áo hiện đại nhưng lại hoài niệm về một giai đoạn sôi động của âm nhạc.

GMA-S140 có kích thước nhỏ hơn G-Shock và lớn hơn Baby-G

Những fan của đồng hồ Casio G-Shock đều biết, đồng hồ G-Shock dành cho nam giới, và Baby-G là dòng đồng nữ có thiết kế tương đồng G-Shock. Chính vì thế, sự ra đời của đồng hồ G-Shock nữ khiến nhiều người ngạc nhiên.

Trên thực tế, Đồng hồ G-Shock nữ còn được gọi là đồng hồ G-Shock S – một thiết kế unisex. Dòng G-Shock phiên bản nhỏ này dành cho những cô nàng thích đeo đồng hồ cỡ lớn và những chàng trai có cổ tay nhỏ. Sự hưởng ứng nhiệt tình của các cô nàng với dòng G-Shock S đã khiến Casio G-Shock quyết định đổi “giới tính” cho G-Shock S thành đồng hồ G-Shock nữ trong thời gian gần đây.

Đồng hồ G-Shock nữ được giảm kích thước cho phù hợp với cổ tay con gái.
Đồng hồ G-Shock nữ được giảm kích thước cho phù hợp với cổ tay con gái.

Với mẫu GMA-S140, đồng hồ được giảm kích thước xuống khoảng 30% để phù hợp với cổ tay của các cô gái. Kích thước này so với Baby-G vẫn nhỉnh hơn, vừa đủ để tạo nên phong cách khác biệt cho nàng cá tính bụi bặm. Cụ thể, nếu GA-140 có đường kính mặt đồng hồ đến 51mm thì GMA-S140 chỉ còn 46mm, trong khi các mẫu Baby-G có chỉ 43mm.

Về tính năng G-Shock nữ GMA-S140

Tuy thiên về thời trang, song không có nghĩa là mẫu đồng hồ G-Shock nữ này lại bị giới hạn về chức năng so với các mẫu đồng hồ G-Shock khác. GMA-S140 thừa hưởng cấu trúc chống sốc và chống va đập độc đáo, có thể chịu lực mạnh và bảo toàn bộ máy trong điều kiện khắc nghiệt hoặc rơi từ trên cao xuống. Khả năng chống nước vẫn ở mức 200M quen thuộc của G-Shock, có thể mang đi đi bơi, lặn.

Ngoài ra, GMA-S140 cũng là mẫu đồng hồ G-Shock nữ được trang bị khả năng chống từ, đảm bảo đồng hồ hoạt động tốt và giảm thiểu sự ảnh hưởng khi sử dụng trong những môi trường từ tính cao. Các tính năng tiện ích khác bao gồm: giờ thế giới tại 48 thành phố trên thế giới, đèn Led, báo thức đa chức năng, lịch tự động…

GA-140 và GMA-S140 dường như chỉ khác nhau về kích cỡ.
GA-140 và GMA-S140 dường như chỉ khác nhau về kích cỡ.

Nói tóm lại, ngoài kích cỡ, mẫu đồng hồ G-Shock nữ này hoàn toàn không khác gì so với GA-140. Với mức giá tầm 3,5 triệu và nhiều phiên bản màu ấn tượng, đây là mẫu đồng hồ xứng đáng để đồng hành cùng các cô gái tung hoành khắp mọi nơi.

Xem thêm:

>> Món quà độc Valentine có 1-0-2 tặng cho bạn trai người nước ngoài

>> Cách phối đồ với sơ mi denim cực phong cách

Những bài viết liên quan

Back to top button