Tin tức

Sai lầm khi mua đất giá rẻ tại Hà Nội

Nhiều người cho rằng mua đất giá rẻ sẽ được lãi, đỡ tốn được mọt khoản tiền. Tuy nhiên mỗi mức giá sẽ tương xứng với các mức chất lượng khác nhau. Nếu có rẻ cũng chỉ ít hơn một chút, không thể quá thấp so với mặt bằng chung. Vậy những sai lầm khi mua đất giá rẻ tại Hà Nội là gì?

Những trường hợp người bán để giá đất quá rẻ

Đất không có sổ đỏ

Đây là trường hợp không hiếm gặp của những người đi mua đất. Sổ đỏ là Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. Vì một lí do nào đó mà mảnh đất bạn định mua không có sổ đỏ. Điều đó đồng nghĩa với việc bạn sẽ không có ba quyền (sử dụng, sở hữu, định đoạt) nếu đất không sổ đỏ.

Ngoài ra, khi mua đất không sổ đỏ, bạn cũng có thể gặp rất nhiều những rủi ro không tên. Khi cần sự trợ giúp của Cơ quan chức năng đều không thể vì không có quyền gì với mảnh đất. Vì vậy, đừng ham rẻ mà mua đất không sổ đỏ nhé! Hãy tìm hiểu thật kĩ, nếu có bất cứ nghi ngờ gì, hãy dừng lại việc mua mảnh đất đó.

Xem thêm: Khu đô thị mới mở rộng phía Bắc – Tây Bắc Đại Kim Định Công

Đất không “tự do”

Điều này nghĩa là mảnh đất đó đang vướng vào thế chấp, tranh chấp. Có thể là một vụ nhỏ. Tuy nhiên nó cũng có thể gây trở ngại với người mua. Vì vậy người bán thường để lại mảnh đất với giá rẻ hơn bình thường để mau chóng bán được cho người khác, tránh được rắc rối. Hãy thận trọng với điều này nhé!

Đất có vị thế không đẹp

Đây cũng là trường hợp đất giá rẻ hay gặp. Những mảnh đất có vị trí không bằng phẳng, địa thế không tốt, phong thủy xấu như xung quanh toàn bãi rác, nghĩa trang. Có ảnh hưởng xấu tới vận mệnh tài lộc của người mua. Biết thế, người bán thường để ở mức giá rất thấp để khiến người mua mủi lòng.

Xem thêm: Đường vành đai 2.5: Thông tin, tiến độ, quy hoạch

Đất không có sự phát triển

Có thể mảnh đất đó nằm ở trong ngõ sâu, ít người biết đến. Là nơi tập trung rất ít dân cư. Trong tương lai cũng không phải nơi để các dự án phát triển hướng đến. Vì vậy giá đất thường không được cao. Thậm chí một số nơi còn là nơi hẻo lánh, điện nước chập chờn. Nếu bạn mua với ý định xây nhà thì hoàn toàn không nên bởi các tiện ích không đáp ứng đầy đủ.

Có bao nhiêu loại đất? Tất cả các loại đất đều được cấp sổ đỏ?

Bí quyết tránh mua đất giá rẻ

Tìm hiểu giá đất chung

Tại Hà Nội, mua bán nhà đất được diễn ra thường xuyên. Trước khi quyết định mua mảnh đất ở đâu, bạn cũng nên tìm hiểu giá đất chung trên thị trường. Tránh mua phải mảnh đất quá rẻ vì “của rẻ là của ôi”. Hơn nữa nếu không có lí do nào đặc biệt, những người bán đất chắc chắn không bao giờ muốn mình là kẻ chịu lỗ đâu!

Tìm hiểu mảnh đất bạn định mua

Hãy tìm hiểu mảnh đất đó ở vị trí nào, môi trường xung quanh ra sao,… Khi bạn xác định được tình trạng đất của mình, việc ước chừng giá cả cũng dễ dàng hơn rất nhiều.

Minh bạch pháp lí

Bạn nên hỏi người bán mảnh đất này có thuộc diện thế chấp, tranh chấp hay không. Nếu người bán cố ý muốn giấu, hãy tìm hiểu qua những người hàng xóm xung quanh, hoặc lên phường/xã để hỏi. Ngoài ra các giấy tờ cần thiết cũng phải đầy đủ. Đặc biệt là sổ đỏ. Nếu không có sổ đỏ, các thủ tục sang tên, cho tặng, thừa kế cũng không thể thực hiện. Vì vậy hãy làm rõ vấn đề pháp lí khi thực hiện giao dịch với bên bán. Tránh xảy ra lật lọng, lừa đảo, tiền mất tật mang.

Ai cũng mong muốn mua đất với mức giá phải chăng. Tuy nhiên mua đất giá rẻ tại Hà Nội cũng cần một chút kinh nghiệm để tránh bị lừa gạt. Chúc các bạn thành công!

Aeon Mall Giáp Bát: Dự án đại siêu thị sắp được “trình làng”

Những bài viết liên quan

Back to top button