Kiến thức chung

So sánh iPhone 12 Pro và 11 Pro Max

Vậy là cuối cùng iPhone 12 và iPhone 12 Pro đã có mặt trên thị trường, sở hữu con chip mạnh mẽ A14 Bionic, series iPhone 12 mới nhất đã trở thành con át chủ bài ở thị trường smartphone của nhà Apple. Tích hợp công nghệ 5G cho tốc độ kết nối nhanh nhất hiện nay, cụm camera được cải tiến và đổi mới rất nhiều so với người anh iPhone 11. Vậy thì giữa iPhone 11 và iPhone 12 mới, đâu sẽ là chiếc điện thoại đáng mua trong năm nay? Hãy cùng HALO tìm kiếm câu trả lời thông qua bài đánh giá nhanh hiệu năng dưới đây giữa iPhone 12 Pro và iPhone 11 Pro Max.

Xem thêm nhiều video đặc sắc hơn tại HALO Youtube Channel

Chúng ta sẽ test hiệu năng của cả 2 chiếc máy iPhone 11 Pro Max và iPhone 12 Pro thông qua các phần mềm đánh giá uy tín và chất lượng như: AntutuBenchMark, 3DMark Wild Life, Genshin Impact và đánh giá xử lý và tốc độ load website thông qua trang JetStream2.

So sánh hiệu năng giữa iPhone 11 Pro Max và iPhone 12 Pro

AntutuBenchMark

Tổng kết điểm số và tổng thể thì iPhone 12 Pro cao hơn nhưng riêng điểm số về GPU thì iPhone 11 Pro Max cao hơn. iPhone 12 Pro là 1 trong 4 chiếc iPhone mới nhất năm nay được trang bị con chip mạnh mẽ nhất hiện tại – Apple A14 Bionic 5nm nên cũng không có gì quá lạ khi về tổng thể iPhone 11 Pro Max bị thua thiệt khá nhiều.

So sánh hiệu năng giữa iPhone 11 Pro Max và iPhone 12 Pro

3DMark Wild Life

Theo kết quả hiển thị, chúng ta thấy rằng chỉ số FPS của iPhone 12 Pro tuy thấp hơn nhưng hình dạng biểu đồ rất đồng đều và không có độ chênh lệch nhiều giữa chỉ số FPS ở mức cao nhất và thấp nhất. Còn với iPhone 11 Pro Max dù có FPS trung bình cao hơn nhưng giữa 2 mức chỉ số cao nhất và thấp nhất lại có sự chênh lệch nhiều bởi vì chip A14 Bionic trên iPhone 12 thì ổn định hơn nhiều so với con chip A13 trên iPhone 11. Còn việc chỉ số trung bình FPS của iPhone 12 Pro thấp hơn là vì thiết kế nhỏ hơn nên khả năng tản nhiệt cũng kém hơn so với iPhone 11 Pro Max khi chip hoạt động đến mức độ tối đa.

So sánh hiệu năng giữa iPhone 11 Pro Max và iPhone 12 Pro

JetStream 2

Dù được bắt đầu cùng lúc nhưng tốc độ iPhone 12 Pro khi tải và xử lý một trang web phức tạp lại nhanh hơn so với iPhone 11 Pro Max . Ngày nay trải nghiệm lướt web không chỉ gói gọn trong việc đọc báo, xem video mà mở rộng hơn như mua đồ hay săn flashsale trên các trang thương mại điện tử như Shopee, Tiki, Lazada,.. Với các trang web ấy, một lượng lớn dữ liệu sẽ khiến tốc độ tải trang chậm đi và gây khó khăn, đứng máy với các điện thoại yếu. Nhưng với tốc độ xử lý của mình trong bài test trên, iPhone 12 Pro đã thể hiện rõ bản thân không phải là chiếc smartphone “yếu” mà có thể mượt mà trong từng thao tác.

So sánh hiệu năng giữa iPhone 11 Pro Max và iPhone 12 Pro

Genshin Impact

Đối với tựa game Genshin Impact thế giới mở, cả iPhone 12 Pro và iPhone 11 Pro Max đều chỉnh mức cấu hình cao nhất với khung hình 60 FPS cả 2 máy đều cho trải nghiệm rất mượt mà gần như không quá khác biệt. Nhưng iPhone 12 Pro thì có tình trạng nhiệt độ tăng cao và nhanh hơn so với iPhone 11 Pro Max , độ tản nhiệt cũng kém hơn hẳn, có lẽ là do cấu trúc tản nhiệt bên trong máy cũng nhỏ hơn.

So sánh hiệu năng giữa iPhone 11 Pro Max và iPhone 12 Pro

Video liên quan

Những bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button