Tin tức

Tại sao điện năng lượng mặt trời lại bảo vệ môi trường?

Các tấm pin mặt trời là nguồn năng lượng tái tạo hàng đầu cho các ngôi nhà và doanh nghiệp của chúng ta, khi  ngày càng nhiều tòa nhà lựa chọn lắp đặt chúng. Bên cạnh đó, chúng ta cũng đang chứng kiến ​​sự gia tăng số lượng các trang trại năng lượng mặt trời đang được xây dựng, tất cả đều có nghĩa là tin tốt cho hành tinh và môi trường của chúng ta. Tuy nhiên, điều quan trọng là phải hiểu tại sao các tấm pin mặt trời lại tốt cho môi trường, cũng như một số vấn đề mà họ có thể sản xuất hiện tại và cách chúng ta có thể khắc phục điều đó.

Những lợi ích  của điện mặt trời với môi trường

Các tấm pin mặt trời có một số lợi ích đối với môi trường do năng lượng xanh của chúng và không có khí thải khi chạy.

1. Cắt giảm năng lượng bạn sử dụng từ lưới điện quốc gia.

Tất nhiên, năng lượng mặt trời không hoạt động vào ban đêm, vì vậy đối với những người không lắp đặt pin năng lượng mặt trời, họ vẫn cần được kết nối với lưới điện Quốc gia nếu họ không có đủ năng lượng để chạy trong nhà sau khi trời tối. Tuy nhiên, họ vẫn đang giảm dần sự phụ thuộc vào lưới điện quốc gia.

2. Không có khí thải.

Vì năng lượng mặt trời hoàn toàn dựa vào việc thu thập năng lượng từ mặt trời và chuyển nó thành điện năng (hoặc nước nóng) để sử dụng trong nhà của chúng ta, sử dụng nó có nghĩa là bạn không tạo ra bất kỳ khí nhà kính nào hoặc góp phần vào sự nóng lên toàn cầu. Nó có thể làm giảm 80% lượng khí thải carbon trong nhà của bạn trong một năm.

 3. Nguồn năng lượng tái tạo và vô tận

Năng lượng mặt trời là một dạng năng lượng tái tạo. Điều này có nghĩa là có rất nhiều thứ để đi xung quanh vì nó là một nguồn năng lượng sẽ không cạn kiệt (dù sao cũng không phải trong vài tỷ năm nữa). Nhiên liệu hóa thạch là một nguồn năng lượng hữu hạn và là nguồn năng lượng mà chúng ta hủy hoại hành tinh khi chúng ta khai thác và phân phối nó. Bằng cách dựa vào các tấm pin mặt trời, bạn là một hộ gia đình ít phụ thuộc vào nhiên liệu hóa thạch hơn và nó có thể tạo ra tác động lớn hơn bạn có thể nghĩ.

4. Chúng tồn tại lâu dài và ít hoặc không cần bảo dưỡng.

 Quy trình sản xuất các tấm pin mặt trời không hoàn hảo, điều mà chúng ta sẽ xem xét kỹ hơn trong phần tiếp theo, nhưng thực tế là chúng tồn tại rất lâu và không cần bảo trì nhiều là một tin tốt. Các phương pháp sưởi ấm thông thường đòi hỏi phải thay thế và bảo trì tương đối thường xuyên, điều này có thể gây ra nhiều chất thải không thân thiện với môi trường, cũng như làm tăng nhu cầu sản xuất nhiều thiết bị hơn. Các tấm pin mặt trời có tuổi thọ khoảng 50 năm, vì vậy bạn không cần phải thay thế chúng trong thời gian dài.

Đơn vị cung cấp hệ thống điện mặt trời gia đình uy tín

Intech Energy – là một công ty chuyên tư vấn giải pháp lắp đặt hệ thống điện năng lượng mặt trời uy tín ở Việt Nam. Bạn có thể liên hệ tới số điện thoại hoặc địa chỉ bên dưới để có thể được giải đáp cụ thể và tận tình nhất:

Hotline: 0966966819 

Địa chỉ: Lô 5+6, KCN, Lai Xá, Hoài Đức, Hà Nội.

Xem thêm:

Lắp đặt hệ thống năng lượng điện mặt trời solar

Nguyên lý hoạt động và ưu nhược điểm của điện mặt trời và nhiệt mặt trời

Máy phun sương bao nhiêu tiền là hợp lý với nhu cầu sử dụng trong gia đình?

 

Những bài viết liên quan

Kiểm tra thêm
Close
Back to top button