Sức khỏe

Thiếu máu ăn gì tốt nhất

Thiếu máu là căn bệnh khá phổ biến hiện nay do sự thiếu hụt nghiêm trọng hàm lượng sắt trong cơ thể. Nó khiến cho cơ thể trở nên mệt mỏi, ảnh hưởng rất nhiều đến cuộc sống và sinh hoạt hàng ngày. Để giảm thiểu tình trạng này, ngoài việc điều trị theo pháp đồ của bác sỹ, bạn cũng cần chú ý thay đổi chế độ ăn sao cho hợp lý và đầy đủ chất dinh dưỡng. Vậy thiếu máu ăn gì tốt nhất? Hay thiếu máu ăn gì bổ sung máu nhanh nhất? Hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây nhé!

1. Thịt bò

Thịt bò

Thịt bò là đáp án đầu tiên cho câu hỏi “Thiếu máu ăn gì?”. Đây là một trong những loại thực phẩm có chứa hàm lượng sắt vô cùng cao. Nó được coi là nguồn bổ sung hàm lượng sắt thiếu hụt trong cơ thể một cách hiệu quả.

Hơn nữa, thịt bò không chỉ cung cấp sắt mà còn cung cấp nhiều loại chất dinh dưỡng khác như: protein, kẽm, vitamin B, photpho và các chất béo cần thiết cho cơ thể.

2. Trứng

Trứng có chứa đa dạng các thành phần chất dinh dưỡng như: protein, đạm, chất béo, khoáng chất và sắt. Trứng cũng là loại thực phẩm dễ hấp thụ do vậy việc ăn đều đặn 2- 3 quả trứng/ tuần sẽ cải thiện tối đa tình trạng thiếu hụt máu.

3. Cải bó xôi

Cải bó xôi không chỉ là loại thực phẩm cung cấp thành phần chất xơ cần thiết mà còn cung cấp hàm lượng các chất dinh dưỡng như: magie, canxi, mangan và các loại vitamin thiết yếu, cần thiết cho cơ thể. Hàm lượng sắt trong cải bó xôi khiến chúng trở thành một trong những loại thực phẩm giúp ngăn ngừa tình trạng thiếu máu hiệu quả.

4. Củ dền

Củ dền

Củ dền có chứa hàm lượng cao vitamin A và vitamin B2 góp phần bổ sung lượng máu cho cơ thể. Từ đó, cải thiện tình trạng thiếu máu hiệu quả.

5. Ngô

Trong ngô có chứa hàm lượng vitamin A, vitamin C, sắt, đồng cao. Điều đó, giúp bổ sung hàm lượng máu dồi dào cho cơ thể.

6. Nho khô

Nho khô không chỉ chứa hàm lượng sắt dồi dào giúp bổ sung lượng máu cho cơ thể mà nó còn có khả năng thanh lọc và loại bỏ thành phần độc hại trong cơ thể bởi tác dụng của các chất kiềm trong nho. Nếu bạn đang gặp tình trạng thiếu máu, hãy luôn giữ bên mình hộp nho khô nhỏ nhé!

7. Mơ

Mơ cũng là một trong những loại thực phẩm có chứa hàm lượng sắt rất cao. Bởi vậy, nó có tác dụng bổ sung lượng máu cho cơ thể và điều trị thiếu máu hiệu quả. Không những vậy, mơ còn có chứa các loại vitamin và khoáng chất hỗ trợ quá trình tiêu hóa dễ dàng và cân bằng cơ thể.

8. Chanh, cam, quýt

Cam, quýt, chanh

Chanh, cam, quýt hay những hoa quả thuộc họ quýt có chứa hàm lượng vitamin C cao giúp đẩy nhanh quá trình hấp thụ sắt cho cơ thể. Không những vậy, nó còn đẩy nhanh quá trình lưu thông máu. Từ đó, ngăn ngừa và điều trị hiệu quả tình trạng thiếu hụt máu.

Qua thông tin chia sẻ ở trên chắc chắn nếu ai còn thắc mắc không biết thiếu máu ăn gì tốt nhất? Thì đã tìm được câu trả lời cho mình phải không nào?  Hãy nhớ bổ sung những thực phẩm này vào khẩu phần ăn hàng ngày của mình để ngăn ngừa và điều trị tình trạng thiếu máu ngay nhé!