Tin tức

Thủ dâm là gì? Những tác hại của thủ dâm khi lạm dụng

Một thời gian rất lâu trước đây, xã hội vô cùng kỳ thị hành vi thủ dâm và xem thủ dâm như một sự bại hoại của đạo đức cũng như là nguyên nhân của tệ nạn. Xã hội hiện nay tuy cũng đã có cái nhìn thoáng hơn nhưng việc lạm dụng thủ dâm quá mức sẽ rất có hại cho sức khỏe và đời sống cá nhân. Vậy thủ dâm là gì và những tác hại của thủ dâm như thế nào?

1. Thủ dâm là gì?

Thủ dâm là một trong những hành động giúp tự thỏa mãn tình dục. Đây là cách mà nam giới thường dùng để họ có thể giải tỏa các nhu cầu tình dục những lúc không có điều kiện quan hệ tình dục.

Thủ dâm nếu được thực hiện trong một chừng mực nào đó sẽ rất có lợi cho chính sức khỏe và tinh thần của bạn, giúp bạn cảm thấy thoải mái hơn, làm việc hiệu quả hơn và giảm một số bệnh về tuyến tiền liệt, bệnh đường tiết niệu.

Tuy nhiên, thủ dâm cũng là con dao hai lưỡi nếu bạn quá lạm dụng nó để thỏa mãn nhu cầu tình dục của mình. Những tác hại của thủ dâm là khiến cho cả sức khỏe và tinh thần của bạn tệ hơn rất nhiều.

2. Những tác hại của thủ dâm quá độ

Thủ dâm gây ra các bệnh về tình dục

Nguyên nhân của thủ dâm chủ yếu là do sinh lý hoặc tâm lý gây phá vỡ các hoạt động bình thường của trung khu điều khiển thời gian cương cứng nên dẫn đến bệnh liệt dương.

Trung khu thần kinh cảm giác về tình dục sẽ bị ức chế nếu thủ dâm quá mức nên chỉ cần một kích thích rất nhỏ là có thể khiến bạn xuất tinh. Vì thế, thủ dâm có nguy cơ dẫn đến xuất tinh sớm.

Thủ dâm khiến con người lãnh cảm trong “chuyện ấy”

Thủ dâm mang lại nhiều khoái cảm hơn so với làm tình cùng người khác giới. Điều này khiến cho các nam giới cảm thấy dễ đạt được cực khoái nhiều hơn và dần dần cảm thấy không còn hứng thú khi lâm trận với bạn tình nữa. Việc này khiến cho hạnh phúc gia đình cũng dần tan vỡ.

Thủ dâm gây ảnh hưởng đến sự phát triển của lứa tuổi thanh thiếu niên

Không ít những trường hợp các bạn trẻ quan hệ tình dục sớm hoặc là tò mò và thủ dâm thường xuyên. Khi chưa đủ độ tuổi trưởng thành mà thủ dâm sẽ có nguy cơ mắc các vấn đề về sức khỏe lẫn tâm lý. Điều này khiến cho các bạn trẻ bị ảnh hưởng rất nhiều bởi sự kém phát triển về tâm sinh lý.

Thủ dâm khiến cho nguy cơ mắc bệnh vô sinh tăng cao

Những người thủ dâm quá mức sẽ dần dần bị lãnh cảm với chuyện phòng the. Bên cạnh đó, người thủ dâm thường xuyên sẽ có chất lượng tinh dịch rất kém và khả năng vô sinh là rất cao.

Trong thời đại hiện nay, xã hội đã dần ngầm chấp nhận việc thủ dâm hơn. Thủ dâm là không xấu, nếu bạn biết cách thực hiện có chừng mực và hợp lý thì sẽ không gặp phải những tác hại của thủ dâm mà nó còn giúp bạn có một sức khỏe và đời sống tinh thần tốt hơn rất nhiều.

Thông tin vì những tác hại của thủ dâm như trên chỉ mang tính chất tham khảo. Khi gặp các vấn đề như vậy, các bạn nên gặp trực tiếp các chuyên gia sức khỏe để hiểu rõ về tình trạng của mình và có hướng điều trị tốt nhất.

Đón đọc những chuyên mục hỏi đáp mới nhất tại https://blogcongdong.net

Những bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Kiểm tra thêm
Close
Back to top button