Công nghệ

Thủ thuật Microsoft office outlook-Soạn thảo thư trong Outlook

Trong bài trước chúng tôi đã hướng dẫn các bạn cách thiết lập cho Microsoft office outlook một cách chi tiết và dễ hiểu, trong nội dung bài này chúng tôi sẻ hướng dẫn các bạn soạn thảo thư trong Microsoft office outlook để các bạn làm quen với nó và có thể làm chủ được nó trong việc viết thư và gởi thư trong Microsoft office outlook. Các bạn có thể xem thể toàn bộ bài viết bên dưới.

  1. Thiết lập ban đầu cho Outlook
  2. Soạn thảo thư trong Outlook
  3. Nhận thư và trả lời thư từ Microsoft Outlook
  4. Sao lưu và phục hồi cơ sở dữ liệu

Để soạn thảo một bức thư mới,các bạn nhìn thanh menu ở phía trên vào File===>New===>Mail Message. Bấm vào nút New trên thanh công cụ hoặc có thể sử dụng tổ hợp phím tắt Ctrl + N.

Sau khi click vào Menu New để tạo thư mới thì hiển thị một cửa sổ như sau:
Trình soạn thảo của Microsoft office outlook không khác gì so với Microsoft Word, rất đơn giản và thân thiện, nếu các bạn đã từng sử dụng qua Word thì cũng có thể hoàn toàn làm chủ khung soạn thảo của Microsoft office outlook. Trong phần này chúng tôi sẻ hướng dẫn các bạn chèn chữ ký vào cuối mỗi bức thư.
Như các bạn thường thấy những công ty hay doanh nghiệp thì cuối mỗi Email đều có phần hiển thị chữ ký, mục đích của việt này một phần nào đó quảng cáo doanh nghiệp cũng như thể hiện tính chuyên nghiệp trong bức thư. Để chèn chữ ký các bạn làm như sau: Trên thanh Menu các bạn chọn vào thể Message===>Signature===>Signature như hình dưới
Tiếp đó, tại Signatures and Stationery bạn chọn thẻ E-mail Signature và bấm New, ở trường Type a name for this signature bạn đặt tên cho chữ ký rồi bấm OK. Như hình bên dưới đây
Trong phần Edit bạn có thể trang trí phần chữ ký của mình thêm sinh động và bắt mắt nhằm tăng thêm tính chuyên nghiệp nhé, và có thể tham khảo mẫu dưới đây.
Để phần chữ ký hiển thị trong nội dung phía cuối mỗi bức thư thì các bạn làm như sau nhé
Sau khi soạn xong nội dung và chèn chữ ký xong xuôi thì các bạn điền địa chỉ Email, nếu không hiểu các bạn có thể điền đầy đủ thông tin như bức hình dưới đây.
Đơn giản chỉ như vậy là đã xong phần soạn thảo và gởi thư trong Microsoft office outlook. Hi vọng bài viết nhỏ này giúp ích ít nhiều cho các bạn. Bài sau chúng tôi sẻ hướng dẫn cho các bạn nhận thư và trả lời thư từ Microsoft Outlook. Mời các bạn đón đọc.

Những bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button