Công nghệ

Thủ thuật Microsoft office outlook – Thiết lập cho Outlook

Nhằm phục vụ cho các bạn mới làm quen với Microsoft office outlook nên hôm nay chúng tôi xin chia sẻ với các bạn một ít kiến thức về outlook để các bạn có một cái nhìn khái quá cũng như nhũng thiết lập outlook căn bản và sử dụng nó một cách hiệu quả. Bài viết chúng tôi xin được chia ra làm 4 phần.

  1. Thiết lập ban đầu cho Outlook
  2. Soạn thảo thư trong Outlook
  3. Nhận thư và trả lời thư từ Microsoft Outlook
  4. Sao lưu và phục hồi cơ sở dữ liệu

Có thể bạn đã dùng e-mail lâu nhưng chỉ quen với việc dùng trên trình duyệt. Để nâng cao hiệu quả công việc, bạn hãy thử khai thác công cụ quản lý e-mail chuyên nghiệp hàng đầu hiện nay là Microsoft Office Outlook. Công cụ này được tích hợp sẵn trong bộ phần mềm Microsoft Office mà hầu như máy tính cá nhân nào cũng được cài đặt nhưng lâu nay bạn chưa quan tâm đến. Trọn bộ bài viết seria dưới đây sẻ phần nào khái quát về Microsoft office outlook.

Phần 1: Thiết lập ban đầu cho Outlook

Để thiết lập việc quản lý email thông qua Microsoft office outlook các bạn làm như sau: Vào Start==>Programs==>Microsoft Office==> Microsoft Office Outlook 2007 để mở Outlook. và tiến hành cài đặt nó như hình bên dưới đây

 
Sau khi bấm Next Microsoft office outlook sẽ dẫn ta đến 1 khung cấu hình tài khoản Email, Nhưng các bạn không nhập và các bạn tick vào tùy chọn: Manually configure server settings or additional server types===>Next như hình dưới để tiếp tục.
 
Sau khi nhần Next bạn sẻ được dẫn đến một của sổ mới, trong cửa sổ này bạn chọn Internet E-mail===>Next. Sau khi nhấn Next chổ này các bạn cần chú ý rằng: trong Email của mình phải bật sẳn chế độ IMAP và POP3. Đối với mail Yahoo và Hotmail thì chế độ này đã bật sẵn. Riêng đối với Gmail thì các bạn phải kiểm tra xem đã bật hay chưa bằng cách: đăng nhập vào Gmail và làm theo hình bên dưới.
Sau khi cài đặt xong xuôi trong Gmail ta quay ra lại cấu hình trên Microsoft office outlook như hình sau. 
Lưu ý Khi chọn: 
  • Nếu là tài khoản Gmail, thì ở dòng Use the following type of encrypted connection các bạn chọn là SSL. Dòng Outgoing server bạn chọn TLS và gán giá trị là 465
  • Nếu là hotmail thì vẫn thực hiện như trên nhưng đặt giá trị ở Incoming server995 và ở Outgoing server25 hoặc 587.
  • Nếu là Yahoo! MailOutgoing server bạn chọn SSL và đặt giá trị là 465
Cấu hình xong phần này thì bấm OK để làm bước tiếp theo
Sau khi thiết lập các Option xong các bạn nhấn vào Test Account Settings… để kiểm tra xem đã khai báo đúng chưa, nếu như đúng thì sẻ có hiển thị như sau: 
Vâng! chỉ đơn giản như vậy là các bạn đã thiết lập xong cho Microsoft office outlook rồi, mời các bạn đón đọc phần tiếp theo trong những bài sau nhé.

Những bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button