Làm đẹp

Thực hư về chuyện: “không cần dao kéo vẫn có chiếc mũi cao như sao Hàn”.

Bạn vẫn luôn ngưỡng mộ chiếc mũi cao thanh thoát của những cô diễn viên Hàn Quốc? Bạn sẽ không cần phải ngưỡng mộ nữa bởi mọi ước muốn đều có thể thành sự thật nếu bạn đọc bài viết dưới đây.

  • Mũi xấu làm gì có gấu
  • Cần chú ý gì khi nâng mũi Hàn Quốc ở đâu đẹp Hà Nội

1. Makeup

Makeup là cách nhanh nhất để bạn có được chiếc mũi cao thẳng mà không cần động đến dao kéo. Những gì bạn cần chuẩn bị là 1 hộp phấn highlight 2 ô màu màu sáng và tối (có 2 loại highlight dạng kem và dạng phấn bột).

Đầu tiên bạn vẫn hoàn thành các bước tán kem dưỡng, kem lót, kem nền như bình thường để có một khuôn mặt căng mướt, mịn màng. Bây giờ nhìn vào gương, bạn sẽ thấy một khuôn mặt tuy đẹp nhưng rất phẳng, không có chiều sâu và đặc biệt là chiếc mũi vẫn to như bình thường.

Chúng ta sẽ hô biến cho chiếc mũi nhỏ lại bằng việc tạo khối. DÙng highlight màu nâu đậm kẻ 2 đường song song chạy dọc 2 bên sống mũi (từ điểm đầu chân mày kéo xuống cánh mũi). Tiếp đến dùng highlight sáng màu kẻ 1 đường thẳng giữa sống mũi xuống nhân trung. Bên cạnh đó bạn cũng nên dùng highlight tối màu để tán xung quanh 2 bên xương hàm giúp mặt nhỏ lại và có chiều sâu hơn. Chú ý tán đều highlight cho thật tự nhiên, tránh tạo thành những vệt màu rõ rệt. Cuối cùng phủ 1 lớp phần phủ thật mỏng lên toàn bộ khuôn mặt rồi chọn màu son ưa thích và soi gương chiêm ngưỡng thành quả mình vừa đạt được.

2. Tập thể dục cho mũi

Nếu như makeup có thể biến chiếc mũi từ to thành nhỏ, từ thấp thành cao ngay lập tức nhưng thực chất đây chỉ là cách để tạo ảo giác, đánh lừa người nhìn chứ thực chất chiếc mũi của bạn vẫn to như ban đầu. Với phương pháp tập thể dục cho mũi, tuy bạn sẽ không nhìn thấy kết quả ngay nhưng nếu áp dụng thường xuyên bạn sẽ thấy được điều bất ngờ xảy ra với mình.

-Các bước tập thể dục cho mũi:

+Sử dụng một bàn tay bạn thấy thuận nhất,  ngón cái đặt ở một bên lỗ mũi, ngón trỏ đặt vào lỗ mũi còn lại.

+Sau đó kẹp nhẹ lấy sống mũi rồi kéo ra ngoài một cách nhẹ nhàng, cứ giữ nguyên tư thế này trong khoảng 5 đến 10 giây rồi thực hiện lại từ đâu.

+Thực hiện đều đặn 5-10 phút mỗi ngày để đạt kết quả tốt nhất.

3. Quên dao kéo đi, ta sẽ dùng thìa để nâng mũi

Dùng thìa để nâng mũi, chuyện thật như đùa.

Muốn có một chiếc mũi cao, người ta thường tìm đến những phương pháp dao kéo đắt đỏ, tuy nhiên bạn có thể tìm đến chiếc thìa ăn cơm để tiết kiệm chi phí. Hãy chuẩn bị 2 chiếc thìa nhỏ và một chút nước ấm rồi làm theo hướng dẫn dưới đây.

+Lấy một bát nước ấm tầm 70 độ rồi nhúng hai chiếc thìa vào khoảng 5 phút cho thìa ấm lên.

+Sau đó lấy thìa ra lau khô, kiểm tra cẩn thận đừng để chiếc thìa nóng quá sẽ làm bỏng da, xoay chiếc thìa lại, dùng bụng thìa ép vào 2 bên cánh mũi, từ từ miết nhẹ nhàng 2 bên sống mũi, kéo dài xuống cánh mũi.

+Kiên trì thực hiện động tác này khoảng 20 lần mỗi ngày. Sau một thời gian bạn sẽ thấy hiệu quả.

4. Vuốt mũi cũng giúp mũi cao lên

Vuốt mũi là một hành động đơn giản mà chắc hẳn bạn vẫn thường làm lúc vô thức. Tuy nhiên hãy biến vô thức thành có ý thức một cách bài bản để khắc phục chiếc mũi cà chua đáng ghét của mình nhé.

Vuốt mũi cũng là cách hay giúp mũi nhỏ lại.

-Cách thực hiện:

+Đầu tiên lấy ngón trỏ đẩy đầu mũi lên cao và cứ giữ nguyên như vậy.

+Tiếp đến dùng các ngón tay còn lại bóp nhẹ lên toàn bộ sống mũi và cánh mũi. Lưu ý là vừa bóp vừa phải kéo dọc theo sống mũi, đồng thời uốn cong mũi xuống.

+Đối với cách vuốt mũi này nên thực hiện nó 35 lần mỗi ngày để có kết quả tốt nhất.

5. Ép mũi

Có thể bạn chưa biết, lỗ mũi và cánh mũi được hình thành nên từ các cơ khỏe. Chính vì thế mà các bài tập với lỗ mũi và cánh mũi hoàn toàn có khả năng thay đổi hình dáng chung của mũi. Bài tập ép mũi dưới đây được coi là một trong những bài tập mang lại hiệu quả cao nhất khi bạn muốn cải thiện chiếc mũi của mình.

-Cách thực hiện:

+Đặt ngón giữa của 2 tay lên 2 bên sống mũi, nhẹ nhàng vuốt nhẹ từ khóe mắt xuống, ép sát 2 lỗ mũi và cánh mũi.

+Chú ý là vuốt theo chiều từ trên xuống dưới, tránh hướng ngược lại là từ dưới lên trên và vuốt nhẹ nhàng bằng một lực vừa phải. Nếu dùng lực mạnh rất dễ làm tổn thương cho mũi.

Để nhanh chóng thấy được kết quả, bạn hãy cố gắng thực hiện động tác này càng nhiều lần trong ngày càng tốt.

Những bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button